in

5 điều cực thú vị về tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

5 điều thú vị về 1990 tuổi Canh Ngọ
5 điều thú vị về 1990 tuổi Canh Ngọ

NHỮNG ĐIỀU VỤN VẶT

Năm 1990. Tuổi Canh Ngọ. Mệnh Lộ Bàng Thổ. Biệt hiệu Đường Nội Chi Mã

Màu sắc đồ dùng ảnh hưởng mệnh

  • tương sinh (may mắn mới): đỏ, hồng, tím
  • tương vượng (may rồi muốn may hơn): nâu đất, vàng đất
  • giải hạn (xui quá muốn đỡ xui): đen
  • hao tiền (nên tránh): trắng, vàng kim
  • Phá mệnh: xanh lá cây, xanh lục, xanh rêu

Màu sắc tốt cho xe cộ, đồ dùng làm ăn, thuận gặp gỡ đối tác, thuận quan hệ

  • đỏ, hồng, tím (best)
  • xanh lá cây – vâng xin lưu ý là xanh lá cây ( màu này có tính optional , có thể tốt trong nhiều trường hợp , nhưng chỉ nên lựa chọn khi quá thích hoặc k thích đỏ hồng tím )

Hướng tốt cho mệnh (hướng nhà , hướng thờ)

+ Nam 1990
Bắc : gặp quý nhân giúp đỡ trong cuộc sống
Đông : tốt tổng quan
Nam : may mắn , thuận lợi
Đông Nam : tiền bạc , tài lộc

+ Nữ 1990 :
Tây bắc : tốt tổng quan
Đông bắc : may mắn , thuận lợi
Tây Nam : tài lộc , tiền bạc
Tây : gặp quý nhân giúp đỡ trong cuộc sống

VẬN TRÌNH TƯƠNG LAI GẦN

++ Nữ 1990
2019: năm nay ổn thoả, có sự phát triển đi lên nhưng đầu năm vẫn cần đối phó 1 ít khó khăn, vướng mắc, bế tắc tàn dư cũ từ quá khứ. Vận mệnh như quả cầu tuyết, càng lăn càng to. Đầu năm thấy thuận bình thường, cuối năm thì a lô xô mà gặt hái thành quả.

2020: trong xung có hợp, trong hợp có xung. Trong thử thách có đi kèm cơ hội. 1 năm rất tốt nếu có thể tận dụng đúng, lựa chọn đúng và phát huy hết khả năng của bản thân.
Lựa chọn sai và phát huy sai sẽ để lại 1 năm đầy hối tiếc.
(2019+ 2020 cung phu thê mở, nên xem xét mà triển khai)

2021+ 2022: vận thế đi vào trạng thái chững, đây là lúc quản lý, vén lại cuộc sống sau khi đã có sự bứt phá và phát triển trong năm 2019, 2020. Hưởng lộc từ cây đã trồng, nếu trồng cây mới thì cũng chưa có quả để mà ăn ngay.

2023: vận thế lên tới đỉnh trong vòng phát triển này, nếu không tận dụng sẽ cần chờ 9 năm sau mới gặp 1 năm rực rỡ như vậy, thiên thời có, địa lợi thừa, nhân hoà lắm. Chỉ thẳng tiến mà đi lên
2024: có sự thay đổi về nhà cửa, chỗ ở, xe cộ, có thêm điền trạch
2025: kết thúc 1 chu kì phát triển, chuẩn bị đi vào giai đoạn chuyển mình của cuộc sống. Tận dụng nốt vận may mà xây khiên phòng thủ trước khi hạn của 2026 ùa về.

++ Nam 1990
2019 : vận thế ở mức khá , không quá xuất sắc nhưng không quá khó khăn . Có thể tận dụng để thực hiện sự bứt phá cho bản thân mình

2020 : vận thế hư hao , tiền bạc khó tích luỹ . Đồng thời cung phu thê và cung con cái mở . Ế dễ cưới , cưới rồi dễ có con , không muốn có thêm thì tự tém lại

2021 : vận thế lên đến đỉnh , như mặt trời ban trưa , sinh sôi , nảy nở , nhiều thành tựu , lắm thành quả . Như mùa xuân trong mệnh , cần tận dụng mà gieo cấy vun trồng

2022 + 2023 : sau 1 năm phát triển rực rỡ vận thế đi vào trạng thái chững , tốt hay xấu do bàn tay mình chọn , vững hay không do khả năng mình làm.
2024+ 2025 : 2 năm liên tiếp của sự bùng nổ , quý nhân phù trợ có , người giúp đỡ có , lắm may mắn , nhiều vận đỏ . Cũng là cột mốc quan trọng quyết định thành bại và việc đi được bao xa trong chuyển tiếp giữa tiền vận và trung vận của nam 1990 . Hết sức chú tâm

TỔNG QUAN VỀ CANH NGỌ

Canh Ngọ là 1 trong những bản mệnh có rất nhiều tiềm năng phát triển nhưng lại khá lao đao trong giai đoạn đầu đời. 1 phần là do tuy là thổ mệnh nhưng tính ổn định của canh ngọ rất thiếu, họ hành động và sống với sự nóng vội, cuồng nhiệt. Nhìn họ giống hoả mệnh hơn là thổ mệnh. Không suy tính trước sau, không đắn đo thiệt hơn, thích thì làm chán thì bỏ, nay đi 1 đường, mai đi 1 đường khác. Điều này khiến cho Canh Ngọ ở giai đoạn còn trẻ hay bỏ lỡ cơ hội, làm việc lưng chừng, có đầu mà không có cuối. Đến khi nhìn lại đã cận kề 30 mới bắt đầu ổn thoả, coi như là cái giá phải trả để đổi lấy sự trưởng thành trong tâm tính của bản thân mình.

Cuộc đời của Canh Ngọ gắn liền với sự bôn ba. Đi như con ngựa vía. Học 1 ngành làm 1 nghề thành công ở 1 hay nhiều lĩnh vực khác là đặc thù của họ. Rất hiếm có Canh Ngọ nào 1 phát ăn ngay, ra đời là chỉ làm ở 1 lĩnh vực và thành công luôn. Thường mệnh này phải có sự nhảy việc, sự chuyển đổi công tác, bôn ba đi lại, nay đây mai đó thì mới có sự viên mãn. Thành thử ở giai đoạn đầu đời khi người khác nhìn vào sẽ thấy không hiểu nổi con ngựa này rốt cuộc bao giờ định an yên.

1990 là thế hệ bị ảnh hưởng nặng của tư tưởng sống là phải có đam mê. Vậy nên đây là tiêu chí cũng như kim chỉ nam của họ trong cuộc đời. Đam mê thì cũng có dăm ba loại. Theo tuổi thì cũng có sự thay đổi nọ kia. Vậy nên mỗi khi đam mê 1 điều gì mới, canh ngọ lại không hề ngần ngại thay đổi hoàn cảnh hay thử sức bản thân. Tính nhất quán trong các lĩnh vực mà họ theo đuổi luôn là sự tự do, không gò bó, thỏa sức mà sáng tạo lẫn tận hưởng cuộc đời.

Thẳng như ruột ngựa là tính cách của Canh Ngọ. Không ngoằn nghèo, không quanh co, không mưu mô cũng chẳng bụng dạ. Họ thích thì bảo là thích. Họ ghét thì bảo là ghét. Tính cách đơn giản, đón nhận cuộc đời theo hai màu trắng đen. Chỉ là Canh Ngọ không mưu nhưng lòng người đời lại lắm kế. Canh Ngọ đơn giản nhưng lòng người đời lại tự luận tự suy. Thành thử Canh Ngọ sẽ hay bị hiểu nhầm, đôi khi bị thù ghét, nhiều khi bị đố kị. Mang đến những thị phi phiền toái.

Biết làm sao đây khi đấy là chân tâm bản tính. Mình kể thì họ tưởng mình khoe. Mình nói thật thì họ tưởng mình chém gió. Mà kể cả mình có không làm gì , thì họ cũng ngứa mắt mà thuê thị phi dệt chuyện xấu. Muốn tránh chẳng được, muốn né chẳng xong. Cũng được cái may canh ngọ vốn nhanh quên, không nghĩ. Ghét thì cứ ghét, đố kị thì cứ đố kị. Đường ngựa ngựa cứ thế mà nhởn nhơ.

Cuộc đời của canh ngọ 90% chú định sự không bình yên. Rất ít canh ngọ muốn kế thừa di sản từ thế hệ trước để lại. Họ như những vị tướng thích xông pha trận mạc, thích đánh phá ra những mảng trời riêng mà bản thân mình có thể thoả sức vẫy vùng khai phá.

Có đôi khi có 1 số canh ngọ mang xu hướng muốn ổn định, quẩn quanh trong không gian quen thuộc. Đây là số ít canh ngọ sớm ổn định được cuộc sống hôn nhân gia đình mới nảy sinh tính cách bình ổn , còn đâu thì đa phần chú định sự muốn phấn đấu hăng say.

Là thổ mệnh nhưng tính cách của canh ngọ trời sinh giống hỏa mệnh hơn. Nóng tính , nóng vội. Mau thích mau chán. Nhiệt thành tận tâm khi có thú. Bỏ mặc nguội lạnh khi mất hứng. Sự mâu thuẫn và thất thường trong tâm tính này được các canh ngọ nhận biết, nhưng rất ít canh ngọ có thể sửa đổi.

Nó là nguồn cơn của sự cãi vã, của những xung đột. Là nguồn cơn của những biến động những quyết định sai lầm trong cuộc đời canh ngọ. Cũng là điểm đặc sắc hình thành nên cái tôi và cá tính mạnh mẽ, chủ kiến vững vàng. Nhất là bét, bét thì tới bến luôn, khi lên cơn ta đây cân cả thế giới. Khi nóng giận cảm giác ta có thể nhấc cả bầu trời.

SỰ NGHIỆP CỦA CANH NGỌ

Là 1 bản mệnh có chí hướng và mong muốn phát triển thành công thăng hoa trong sự nghiệp. Hầu như chỉ có canh ngọ chưa thành công chứ ít khi có canh ngọ nào là kẻ lười biếng. Cuộc đời canh ngọ chú định sự thất thường, lên voi xuống chó theo các định hướng. Nhưng chỉ cần chọn được đúng đường mà cất bước, họ sẽ thăng tiến và về đích nhanh hơn bất kì ai.

Có 1 số canh ngọ có thành tựu rất sớm từ đầu đời, nhưng đã phần cũng chỉ là phù dung sớm nở tối tàn. Sự thành công của canh ngọ phải ở những thời điểm sau 28, sau 30 thì mới cực kì vững bền và lên đến đỉnh cao của thành tựu. Như đã nói với các tính cách bẩm sinh, canh ngọ không phải là người có tư duy hay tư tưởng có thể theo được đường lối chính trị. Khó có thể chịu được sự gò bó hay ép bản thân mình đi theo môi trường nhà nước.

Nếu có làm việc trong nhà nước, họ thường thích hợp với các ban ngành có được sự tự do, đan xen với sự sáng tạo. Như truyền hình , làm báo , tiếp viên hàng không. Còn lại đã phần thành công thăng tiến của canh ngọ ở những lĩnh vực mang chiều hướng kinh doanh và buôn bán.

Khi đi theo con đường kinh doanh cần nhớ 1 số mệnh chú định là con buôn, bất chấp tất cả mà thu gặt tiền bạc. 1 số mệnh chú định là nhà đầu tư, ở phía sau mong có lời xen lẫn với được bình an
Mệnh của canh ngọ chú định hết tầm có thể là doanh nhân, có uy tín, có thương hiệu, tự sản xuất. Không thể buôn gian bán lận, chẳng thể mua rẻ bán đắt, hàng nhái hàng giả cũng không có lộc để mà trao tay. Có duyên có số để trở thành người nổi tiếng, được đại diện đảm bảo cho những lĩnh vực mình tham gia.

Canh ngọ không khéo được theo kiểu giả tạo, nhưng cũng khéo được theo cách chân tâm thật tính. Biết trước biết sau, kính trên nhường dưới, không thù ghét cũng chẳng đố kị vậy nên nếu làm việc với canh ngọ, hãy hoan hỉ vì sẽ được lợi, chẳng phải lo chuyện bị đâm thọc ở phía sau.

TÌNH CẢM CỦA CANH NGỌ

Với cá tính và những suy nghĩ mạnh mẽ, canh ngọ là tuổi bị khủng hoảng tuổi dậy thì mạnh hơn bất kì ai. Ngổ ngáo, nổi loạn, luôn muốn khẳng định cái tôi của mình với thế giới hay chống đối lại sự gò ép xung quanh. Nếu là thời chiến, họ sẽ là quân kháng chiến đầy nhiệt huyết và thành kính. Vì là thời bình , nên họ phải tự phá cách để thể hiện cái sự nổi loạn của bản thân.

Trong mệnh của canh ngọ hay có số xa cha, thiếu mẹ. Không hẳn là về mặt thể chất, mà để nói về việc thiếu sự sẻ chia trong thế giới tinh thần, thiếu sự quan tâm ở giai đoạn niên thiếu. Sự thiếu hoà hợp và thấu hiểu này trong giai đoạn đầu đời sẽ giảm dần xuống sau khi canh ngọ 25 tuổi. Nhưng chính vì sự thiếu thốn tình cảm khi còn nhỏ này, khiến cho canh ngọ là những người trọng giá trị tình yêu, trọng việc xây dựng gia đình thứ 2 trong cuộc đời nhiều hơn bất kì ai.

Họ là những người dốc sức dốc lòng vào tình cảm, là những người vì yêu mà sẵn sàng thay đổi định hướng cuộc đời, vì yêu mà sẵn sàng thay tâm đổi tính, vì yêu mà đôi khi trượt dài trên con dốc của sự đau thương. Tuy có chí thành công trong sự nghiệp nhưng nếu không trọn vẹn tình cảm thì cũng sẵn sàng mặc kệ buông xuôi.

Trong tình cảm, canh ngọ cuối cùng luôn là người thắng cuộc. Nhưng đầu đường đua lại hay là những kẻ thất bại. Nhưng nhờ những thất bại trong tình cảm đầu đời này khiến cho canh ngọ cũng trả được hết nghiệp quả về tình cảm, tiến tới sự viên mãn vẹn tròn trong giai đoạn trung vận của bản thân. Ngựa sẽ bị phụ bạc, đôi khi sẽ bị mọc sừng sẽ bằng 1 cách thần kì nào đó chọn phải những thành phần hãm cành giữa 1 rừng nam thanh nữ tú. Những vất vả trong tình cảm. Những ngược xuôi đầy ưu tư. Rồi sẽ đổi lại đc sự ngọt ngào yên ấm, cho con ngựa được hưởng 1 cánh đồng rộng lớn an nhiên êm ả cùng với người mình thương.

Cái khó của canh ngọ duy chỉ nằm ở việc con cái. Hoặc khó có, hoặc khó nuôi, hoặc khó dậy. Người bạn đời của canh ngọ cần thiết phải là người có chí, có thể chưa giàu sang nhưng phải mang 1 tinh thần tự lập và cầu tiến mãnh liệt. Không cần thủ đoạn, chẳng cần tiểu nhân, cũng không cần ti bỉ. 1 người bạn đời luôn cầu tiến và cầu thị. Không chấp nhận sự phí hoài tuổi xuân, cũng không chấp nhận sự bằng lòng không hoài bão. Có như vậy mới có thể cùng canh ngọ bay cao và đi xa.

Dĩ nhiên đấy là người bạn đời lí tưởng cho canh ngọ. Còn thực tế thì cần phải xét. Điểm ẩn chứa trong tính cách của canh ngọ là sự hết lòng cho những người mà mình yêu thương. Không đắn đo và cũng chẳng tính toán. Thích ai thì cứ thích mãi, không ngừng bao che, cover cho khuyết điểm.
Ghét ai thì cứ ghét mãi, mặc cho họ có làm mọi cách, cũng chẳng bao giờ chịu thay đổi tư duy.

Tứ hải giai huynh đệ. Tri kỷ chỉ 2 3. Với tính hoà đồng cao của bản thân, canh ngọ không thiếu bạn. Nhưng là bạn hay là bè chỉ canh ngọ hiểu. Họ dễ thích ứng, dễ thích nghi, dễ chơi, dễ gần nhưng khó thân. Năm nay đi cùng 1 hội , năm sau đi cùng 1 nhóm. Lâu dài nhìn lại cũng vẫn là 1 vài gương mặt thân quen.

Mượn 1 câu nói cũ nhân gian vốn không có đường, đường ở dưới chân của mỗi người, đi thế nào là do bản thân Canh Ngọ lựa chọn, chỉ vậy thôi. Canh ngọ đừng lo, đã có số làm lớn, đã có số làm liều, thì sẽ có tài năng tương ứng để thực hiện những điều bản thân mong mỏi. Trời không bắt cá phải bay, không bắt chim phải bơi lội. Vậy nên trời cũng sẽ không bắt ngựa vía cứ mãi phải đi bộ, ngay trước mắt, chính là thời điểm, canh ngọ cất vó mà phi nhanh.

Chúc các canh ngọ tìm lại được sự máu lửa, tìm lại được sự nhiệt huyết, tìm lại được cái sự dám nghĩ dám làm, tìm lại được cá tính đỉnh thiên lập địa của chính bản thân mình. Chúc các canh ngọ bớt lo, bớt hèn, bớt ngại và bay xa.

Thiên An – Dear.vn

3.8/5 - (5 bình chọn)
Nhật ký đi đẻ của bà mẹ lần đầu mang thai

Nhật ký đi đẻ của bà mẹ lần đầu tiên mang thai

Đã là vợ chồng thì phải biết nhường nhịn để giữ hạnh phúc

Là vợ chồng thì phải biết nhường nhịn nhau để giữ hạnh phúc