in

Vì đặc quyền của phái yếu khi sinh ra là phải được chở che

Vì đặc quyền của phái yếu khi sinh ra là phải được chở che
Vì đặc quyền của phái yếu khi sinh ra là phải được chở che

Bầu con “So”

Bầu con so thường đẻ sớm, vợ em cũng vậy, tầm 37 tuần hơn xíu là thằng cu nhú Búp chào đời. Tùy cơ địa, hoặc di truyền, nên có người sẽ bị “hành” người thì không. Vợ em bị hành, “ui choa” nó mệt kinh khủng khiếp. Để kể cho mọi người nghe:

Tháng đầu tiên: “Anh ơi, có rồi nha”, sau khi chạy lon ton đi mua que thử, em chìa ra cho tôi cái thẻ 2 vạch. Nói trêu chứ, có một phát mà “ăn ngay” rồi. Trở lại vấn đề, tháng đầu mọi thứ vẫn bình thường, hai vợ chồng vẫn đi ăn, đi chơi đều đặn, có phần nhiều hơn, tâm trạng hai đứa rất mừng vì “có thai” đúng kế hoạch.

Tháng thứ 2: Thử lại lần nữa cho chắc, ơn trời hai vạch vẫn còn rõ lắm. Vợ em khỏe mạnh bình thường như cân đường hộp sữa. Nàng bắt đầu ngủ nhiều hơn trước. Hay nôn khan. Không kén ăn, nhưng ăn không còn cảm thấy ngon miệng, nghe người ta bảo tầm này con nó thích ăn gì là nó khiến mình phải ăn cái đó. Nhiều mẹ bỉm thích ăn món lạ, có trường hợp 1 tuần ăn hết cả 1 thùng mì gói, hay có mẹ cầm cục than đen nhai rốp rốp như ăn bánh Oreo. Đỉnh điểm nhất là rủ đi chơi nàng không thèm đi, chỉ thích nằm ngủ. Tháng này em chăm vợ nhàn hết sức biết, toàn ngồi nghe nhạc, chơi game. Em gọi là phóng vào hầu rồi hai đứa nằm ngủ.

Tháng thứ 3: Vẫn du lịch nhưng phải tiết chế, bắt đầu quá trình “đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên”. Gặp ai cũng phải ráng cười, tâm trạng người mẹ vui vẻ sẽ tốt cho sự phát triển của thai nhi. Bụng vợ em vẫn phẳng, mọi thứ vẫn rất tươi. Tầm tháng này đàn ông phải kiêng khem, “ăn chay” một hai ngày cho dục tâm bớt động đậy. Thời gian này tôi khuyên, mấy anh “bớt chọc” các chị lại. Vì bí hạ sẽ phá thượng, đàn ông dễ giải quyết nhu cầu còn phụ nữ thì không, vấn đề nhạy cảm nhưng thực tế, là người phụ nữ người ta thiệt thòi nhiều thứ lắm. Người ta đã khổ mà các ông còn quậy, thì đừng trách các chị, các cô “nổi cơn”. Và không phải vì thế mà đi lăng nhăng ở ngoài, ngoại tình được nghen các anh!

Tháng thứ 4: Bắt đầu bụng có sự nâng nhẹ, nhưng được cái dáng vợ em cao, phải tinh ý lắm mới biết vợ em có bầu. Sức khỏe nàng vẫn bình thường, Tự nhiên thời gian này vợ em dịu dàng hẳn. Cái tính hổ báo của cô ý đổi 180 độ. Khoản thời gian này, các ông sẽ thấy vợ mình rất đẹp, mà đẹp kiểu rất đằm thắm khác xa so với thời mới yêu nhau. Vì vòng một bắt đầu nảy nở, gái một con trông mòn con mắt mà.

Em chỉ cao tầm 1m6 mấy, bờ vai chả có tí gì rộng mà vẫn có người muốn dựa vào. Tự nhiên em thấy mình oách hẳn ra. Giàu nhờ bạn, sang nhờ vợ, việc tốt nhất các ông nên làm lúc này là chiều hết sức thương hết mình các mẹ trẻ đi.

Tháng thứ 5: Là chuỗi ngày mất ngủ triền miên, nếu tôi nhớ không lầm thì trong tháng này, vợ tôi bắt đầu bị hành nhiều lắm. Cơ địa thay đổi, cảm giác tự ti bắt đầu xuất hiện. Ngày nào vợ tôi cũng nhìn vào gương rồi hỏi tôi đúng một câu quen thuộc: “Anh ơi, em mập rồi, em sắp xấu rồi phải không?”. Vừa dứt câu thì mặt bắt đầu mếu, tôi vội chữa cháy: “Đâu có, nhìn vẫn tươi như xưa mà em.”

Em gật đầu mà rất miễn cưỡng, tự nhiên nước mắt cứ thế mà trào ra hứng không kịp. Thú thật là những lúc như vậy tôi thấy bối rối vô cùng, cố gắng xoa dịu tình hình nhưng tôi biết em chỉ ráng cười chỉ để cho tôi vui. Thời điểm này, vợ mình nhạy cảm lắm. Đàn ông chúng ta nên nhường và nhịn nàng nhiều hơn. Bầu bí vất vả mà, khổ nhất là tâm lý!

Tháng thứ 6: Bầu đã bắt đầu vượt mặt, nàng vẫn còn nhạy cảm nhưng đỡ hơn xưa. Câu hỏi quen thuộc vẫn hỏi đều đặn hằng ngày. Tháng này còn thêm câu mới: “Ý anh ơi, ngộ ghê, em nhìn xuống không thấy đầu gối đâu luôn”. Tôi liền đáp: “Em thấy làm gì, để anh thấy được rồi”. Thế là tôi ăn một đạp ngon ơ. Tầm này, vợ tôi bị đổi giấc, ngày ngủ đêm thức, có lúc bị mất ngủ hoàn toàn, khi đó nàng cục tính lắm.

Mà ngộ, ở nhà thì không ngủ được, xách xe chạy ra đường một cái lại ngủ ngon. Đây là khoản thời gian mà theo tôi thấy là kinh khủng nhất. Đến tận bây giờ cũng không hiểu tại sao cả hai đứa vượt qua được. Bắt đầu từ 9h tối, tôi đèo vợ, bụng thì lấy khăn, hoặc áo tay dài thít chặt hai đứa lại. Cứ vậy mà tôi chạy cho nàng ngủ đến sáng hôm sau. Có lần đang chạy ngon thì bị tuýt còi vì vi phạm. Cái này tôi sai, tôi không cho vợ đội mũ vì khó tựa đầu. May sao gặp anh công an dễ tính, năn nỉ một hồi ảnh tha cho đi.

Tháng thứ 7: Những ngày chạy trắng đêm vẫn tiếp diễn, nhưng lúc này, nàng không còn sự vui vẻ nhiều nữa. Mất ngủ khiến người ta trái tính trái nết hơn bình thường. Không biết bao lần, tôi thấy vợ mình ngồi một mình trong phòng khóc. Tôi xót chứ, tôi trách thằng con: “Sao mày hành mẹ mày dữ vậy cu?” Mà quên mất, thằng nhỏ có biết gì tầm này đâu. “Ba xin lỗi con nha con trai, ba trách bậy con rồi”. Đây cũng là thời điểm cái nghiệp gắp thú của hai vợ chồng nở rộ, trò chơi gian dối nay đã thực sự hết dối gian. Sau những lần đốt tiền thì chúng em gần như đạt trình cao thủ. Mà cũng nhờ vậy mới có thêm một chỗ chơi, đây cũng là nơi tập trung những con người nghiệp dính đầy tay vì gắp thú.

Tháng thứ 8+9: Lúc này mọi thứ đã vào guồng nên không còn khó khăn nữa, tầm này các mẹ nên để ý vấn đề ăn uống, ăn vừa đủ thôi và hạn chế tinh bột, vì những tháng cuối bé phát triển rất nhanh. Mình nạp quá nhiều dinh dưỡng bé sẽ dễ quá số cân khi đó lại khó đẻ thường được lại phải ăn dao vì đẻ mổ. Cái này vợ tôi đã tự chứng minh và vợ tôi hoàn toàn đúng. Lúc gần sinh thì hai vợ chồng đi khám thai lần cuối, vợ tôi định bụng khám xong sẽ hẹn bạn bè đi ăn trước khi lên bàn đẻ. Ai dè khám xong chưa kịp gọi đặt bàn thì bác sĩ bảo: Đi lên bệnh viện chuẩn bị đẻ luôn em ơi, có dấu sanh rồi.

Thề luôn, đã chuẩn bị tinh thần trước rồi mà hai vợ chồng vẫn bị rối. Hai đứa đèo nhau mua tất cả những vật dụng cần thiết trong vòng 1 tiếng đồng hồ: “Đã chuẩn bị rồi mà đến khúc cuối mới lòi thêm ra“. Lên xe hai vợ chồng và bà ngoại chạy vèo đến bệnh viện, vợ em vào phòng sanh nằm chơi FB chơi game các kiểu, em thì ngồi kế bên canh. Được tầm 4,5 tiếng thì nàng gõ đầu kêu dậy: ”Anh, anh chạy ra kêu bác sĩ gấp đi, em sắp đẻ rồi”. Lúc đó tôi vẫn còn ngái ngủ: “Em bình tĩnh, chắc chưa đến lúc đâu”. Nhìn xuống cửa mình nàng thì thấy vỡ hết nước ối, em tỉnh cả ngủ, 3 chân 4 cẳng vừa chạy vừa la làng: “Bác sĩ ơi, đẻ kìa, vợ em đẻ bác sĩ ơi”.

May sao do ăn ở có đức, được ông bà độ, thêm ông trời thương nên hành trình vượt cạn gia đình em rất suôn sẻ, vợ em rặn mấy phát là ra, lúc con cất tiếng khóc chào đời, nhìn thằng nhỏ đầy đủ, khỏe mạnh, vợ em mới nhẹ lòng mà check FB tiếp trong khi chờ bác sĩ khâu tầng sinh môn. Các bác thấy vợ em tỉnh bơ chưa.

Phụ nữ muốn biết đàn ông có thật sự thương yêu mình hay không, cứ nhìn cách họ chăm sóc cho mình lúc mang thai và sau khi sinh sẽ biết. Quá trình này thật sự rất khó khăn nên chỉ có tình cảm chân thành mới làm được, làm cho có lệ là lòi mặt ra ngay. Phụ nữ hơn thua nhau ở tấm chồng, nên các ông đừng để các bà phải đánh bạc mỗi khi chọn nữa.Trao thân gửi phận không phải là quyết định dễ dàng, nên tôi chỉ mong đàn ông chúng ta dù có thế nào thì hãy luôn đối xử thật tốt với người phụ nữ của mình nhé.

Vì đặc quyền của phái yếu khi sinh ra là phải được chở che.

Võ Ngọc Trai – Dear.vn

4/5 - (1 bình chọn)

Khám phá Huế thương 2 ngày 3 đêm chưa đến 2 triệu

Khám phá Huế thương 2 ngày 3 đêm chưa đến 2 triệu

Xem bói tử vi tuổi Đinh Sửu 1997 năm 2019

Xem bói tử vi tuổi Đinh Sửu 1997 năm 2019