in

Tại sao một bộ phận phụ nữ thời nay không muốn sinh con?

Tại sao một bộ phận phụ nữ thời nay không muốn sinh con?
Tại sao một bộ phận phụ nữ thời nay không muốn sinh con?

Chị dâu tôi bị trầm cảm sau sinh. Hai tháng trước, khi anh trai tôi đưa bảo bảo đi bơi thì chị ấy đã nhảy từ tầng 10 xuống… Bạn có thể cho rằng ý kiến của tôi là từ lập trường một phía, nhưng tôi có thể đảm bảo rằng, anh trai và bố mẹ tôi đối xử với chị ấy còn tốt hơn bố mẹ chị ấy.

Lúc đầu cả nhà tôi thấy chị ấy có vẻ suy sụp và không hào hứng với chuyện có con nên đã phản đối chuyện có con sớm…nhưng chị dâu lại bị người bên nhà chị ấy thúc giục, cuối cùng chị ấy cảm thấy đã để lại được cho anh trai tôi chút ý niệm, có thể đi rồi nên chị ấy đã quyết định ra đi.

Không kiên quyết đến cùng, là lỗi của chúng tôi.

Lúc tôi trông bảo bảo, tôi có nghe thấy tiếng khóc của anh trai tôi lúc đêm khuya. Bảo bảo ngủ rất ngoan và nó chưa hề biết chuyện gì đã xảy ra…còn anh trai tôi, người gần gũi nhất của tôi phải cắn gối khóc mỗi đêm.

Tôi đã không còn sức để khóc nữa rồi…

Lúc lo hậu sự và gặp gia đình nhà chị ấy, đám người quái đản đó làm tôi chỉ muốn cầm dao chém hết cho rồi, đó là một lũ khốn nạn vì tiền mà có thể mất hết lòng tự trọng.

Đối với người khác…tôi cũng không có gì muốn nói.

Tôi chỉ muốn nói với những người bị người khác giục đẻ rằng ; không có bất cứ điều gì có thể quan trọng hơn chính bạn. Nếu bạn thấy rằng việc sinh con gây áp lực rất lớn đến bạn, vậy thì đừng chịu đựng sự dày vò đó. Chỉ vì đám người đó mà bạn phải mang thai mười tháng, chịu khổ hai mươi năm? Hãy làm theo cảm giác của bạn, có gì đáng sợ chứ? Sợ những lời bàn ra tán vào? Bạn sinh con rồi thì họ sẽ không có chuyện để nói nữa sao? Cầu xin mọi người, hãy dũng cảm một chút…Hãy sống hạnh phúc cùng những người yêu và tôn trọng bạn. Nếu đứa trẻ làm cuộc sống của bạn thêm tươi đẹp, tôi chúc bạn sẽ trở thành một người mẹ vĩ đại… Nếu không phải, vậy thì hãy lượng sức mình, đừng nên sinh xong rồi tiếp tục chịu đựng đau khổ và hối hận…

Nói thật là, tôi sợ khi có con rồi tôi sẽ trở nên giống với bố mẹ tôi, sẽ đặt cả cuộc đời và hi vọng vào các con mình….

Cuộc sống của bố mẹ tôi chỉ có tôi và chị tôi, niềm vui, sĩ diện và động lực của họ đều ở tôi và chị tôi. Sau khi có hai chúng tôi, cuộc sống của họ đã hoàn toàn mất đi khái niệm về bản thân mà hoàn toàn là sống vì chúng tôi.

Vì vậy, bây giờ khi đã tuổi cao, thì họ vẫn đặt mọi kỳ vọng đè lên tôi, họ không nghĩ rằng cuộc sống là của riêng họ, họ nghĩ rằng cuộc sống tốt đẹp nhất của tuổi già đó là: những đứa con có một công việc ổn định, kết hôn, sinh con và họ có thể trông cháu giúp con cái mình.

Tôi tuyệt đối không bao giờ phủ nhận rằng cuộc sống sẽ vẫn tuyệt vời khi có một đứa trẻ, tôi cũng rất tôn trọng những người có quan niệm rằng phải có một đứa con thì cuộc đời này mới vẹn toàn. Nhưng tôi cũng biết sự ảnh hưởng của gia đình là ra sao, tất cả những gì bảo thù và hình bóng của bố mẹ đều được thể hiện qua tính cách và khắc sâu trong xương cốt của tôi. Nếu như tôi có con, tôi cũng sẽ có thể mất đi chính mình…

Tôi cũng chỉ sống một lần, cuộc sống lúc nhỏ của tôi chỉ có bố mẹ, tôi cũng không được nhìn thế giới muôn màu sau khi trưởng thành, vì vậy tôi không muốn trao cuộc sống của mình cho một đứa trẻ. Tôi cũng không nghĩ rằng tinh thần của tôi phải dựa vào một đứa trẻ để được nuôi dưỡng. Tôi hi vọng rằng tôi có thể trải nghiệm nhiều lựa chọn hơn theo những gì mà tôi muốn.

Thuy Thanh | coocxe.com

3.7/5 - (6 bình chọn)
Câu chuyện về thằng bạn đồng tính luyến ái ngồi cùng bàn với tôi

Câu chuyện về thằng bạn đồng tính luyến ái ngồi cùng bàn với tôi

Người trọng nam khinh nữ nhưng không sinh được con trai sẽ thế nào?

Người trọng nam khinh nữ nhưng không sinh được con trai sẽ thế nào?