in

Hi sinh nhiều, nhận lại bao nhiêu?

Hi sinh nhiều, nhận lại bao nhiêu?
Hi sinh nhiều, nhận lại bao nhiêu?

Cô ấy gặp anh, quen anh, nói chuyện với anh 6 năm, nhưng tình yêu của họ chỉ trải qua trong vòng nửa năm sau đó.

Từ ngày quen anh, anh buông lời thổ lộ, nhưng cô không đồng ý. Sau đó, bọn họ làm anh em bình thường, cô nhìn anh yêu từ người này sang người khác. Năm đó là năm học lớp 12, lần đầu tiên anh yêu say đắm một người con gái, nhưng rồi sau đó bọn họ chia tay, anh bị cắm sừng. Anh đau khổ, anh dằn vặt, rồi anh quyết tâm không yêu thêm một ai thật lòng nữa. Sau đó anh có thêm một vài mối tình chớp nhoáng, đến cũng nhau mà đi cũng nhanh.

Rồi trong một ngày lạnh của không khí sắp tết, anh chia tay một mối tình nữa, lúc đó cũng là lúc cô xuất hiện, rồi sau đó, bọn họ yêu nhau. Tình yêu này đến cũng nhanh, mà đi cũng nhanh. Cô mong mỏi có thể thay đổi được anh, làm cho anh tin vào tình yêu một lần nữa, nhưng cuối cùng, cô đã thua.

Tình yêu đầu đời, những chiếc hôn đầu đời và cả lần đầu tiên của một người con gái, tất cả đều dành cho anh. Nhưng hình như, anh chưa từng biết trân trọng. Cô làm mọi chuyện vì anh, chưa từng từ chối một cuộc hẹn nào của anh, chăm lo sức khoẻ cho anh, nhắc nhở anh đủ thứ. Nhưng tình yêu của cô, chưa một lần được anh công khai ra cho ai biết cả. Anh từng nói, anh xác định yêu cô lâu dài, anh hứa anh sẽ thay đổi, anh sẽ chăm lo cho mọi thứ tốt hơn, anh sẽ ngoan hơn không phá phách nữa. Nhưng mà những lời nói, cuối cùng cũng chỉ là một lời nói mà thôi. Cô cho anh tất cả, cô dành dụm từng ít tiền sinh viên để đưa anh đi ăn, đi du lịch, còn mua đồ cho anh mặc. Làm tất cả cho anh, cô cũng chưa mong một lần được đáp lại. Nhưng kết quả, có phải quá tàn nhẫn với cô?

Có lẽ tình yêu của con trai, càng ngày càng nhạt, hoặc là anh chưa từng yêu cô, anh chỉ cảm động trước tình cảm của cô thôi. Trong lúc cô đang chìm đắm trong tình yêu mà cô vun đắp, anh buông lời chia tay. Đúng, bọn họ chia tay. Cô không biết phải đối diện với mọi thứ như thế nào cả. Ngày chia tay, cô không khóc, cũng không níu kéo anh ở lại bên mình. Ngày đó, cô chỉ im lặng, đồng ý chia tay, và anh nói, anh nhất định sẽ quay trở về. Cô đúng là tin sự quay trở về của anh thật, cô tin vào những lời hứa của anh. Cho đến hai tháng sau, anh yêu người mới.

Có ai biết không? Trong hai tháng chia tay đó, cô đau khổ đến nhường nào, bất kì ai buông lời tán tỉnh cô cũng từ chối, cô chỉ một lòng chờ anh. Hai tháng đó, cô chấp nhận làm một người đàn bà ngu ngốc, giữ một mối quan hệ mập mờ với anh. Lúc nào anh đói, cô đưa anh đi ăn. Lúc anh mệt, cô hỏi han quan tâm anh… cô là một cô gái không thích nhậu nhẹt, đàn đúm. Nhưng sau chia tay anh, cô luôn chìm trong men rượu, chỉ là mong lúc mình say mềm ấy, mới có đủ dũng khí để gọi cho anh, để nghe giọng nói anh, để tận dụng cơ hội ấy mà gặp anh, ôm anh lần nữa.

Hai tháng sau chia tay, cô không dưới ba lần ngỏ lời mong anh quay lại với mình một lần nữa, cô nói cô sẽ thay đổi, cho anh thoải mái hơn khi yêu cô, chỉ cần anh trở lại bên cô thêm một lần. Thật ngu ngốc, lần nào anh cũng từ chối. Anh nói anh không xứng đáng để có được tình cảm của cô, anh nói cô quá tốt, anh chỉ biết cảm ơn lòng tốt đó của cô, anh không thể cho cô thêm thứ gì cả. Anh nói say chia tay, anh sẽ chờ cô có người yêu mới rồi mới yêu, nhưng cuối cùng, sau những tổn thương anh gây ra, khi cô còn chưa nguôi ngoai đau khổ ấy, anh có người yêu.

Người yêu mới của anh, cô đã gặp, anh tàn nhẫn với cô tới mức, anh bảo anh buồn, anh muốn đi nhậu, cô đưa anh đi nhậu. Rồi trong bữa nhậu ấy, cô gái ấy xuất hiện, sau bữa nhậu ấy, bọn họ yêu nhau. Anh nói, hôm đó anh say, anh về tán hay cô ấy, ai ngờ cô ấy nhận lời yêu anh thật. Thật nực cười, cô như kẻ chắp cánh một tình yêu, trong khi cô đang yêu một người đàn ông đến điên dại, anh ta lại yêu người khác. Sau đó mấy hôm, cô thấy cô gái ấy đăng một bức ảnh đi ăn với anh, trong một quán sang chảnh. Lúc yêu anh, cô chưa từng đòi hỏi ở anh điều gì, cô cũng không dám đưa tới những quán sang chảnh, vì anh không có tiền, mà để cô trả, anh sẽ ngại nên cô chỉ dám ăn uống ở những quán bình thường. Vậy mà giờ đây, cô thấy gì?

Cô có thể chấp nhận giữ một mối quan hệ mập mờ với anh, nhưng cô k cho phép mình làm người thứ ba! Cớ sao sau chia tay, sau khi có nym anh vẫn muốn làm bạn, cô nói với anh nếu anh tiếp tục yêu cô gái ấy thì đừng tìm cô, anh nói anh sẽ chia tay cô ta rồi tìm lại cô. Nhưng cuối cùng, anh cũng không tìm về nữa. Sau chia tay, muốn làm bạn, bạn gì? Cô đúng là quá ngu ngốc, khi những ngày mưa yếu lòng lại gọi cho anh, rồi nghe anh nói rồi tin là thật.

Gửi tới các cô gái, đừng yêu ai quá thật lòng, đừng đối xử với ai quá tốt, trong tình yêu, bạn càng tốt người ta lại càng không biết trân trọng bạn. Bạn càng tốt, họ lại nghĩ họ xứng đáng nhận được lòng tốt đó. Rồi họ cứ lợi dụng lòng tốt đó với bạn, giả vờ quan tâm bạn, rồi lại lừa dối bạn.
Cô bây giờ, không phải là không tin vào tình yêu nữa, cô chỉ là không tin vào đàn ông nữa thôi. Đàn ông tốt đang ở đâu? Liệu có một người đàn ông nào, có thể chấp nhận một cô gái đã qua nhiều đổ vỡ như cô, một trái tim vỡ vụn, một người không còn trong sạch…

Thu Hương – Dear.vn

Rate this post
Tình yêu 10 năm không bằng kẻ thứ ba 1 ngày

Tình yêu 10 năm không bằng kẻ thứ ba 1 ngày

Khi người ta thương bỏ đi mãi mãi

Khi người ta thương bỏ đi mãi mãi