in

Con người ta không thể quên đi nhưng họ lại có thể lựa chọn buông bỏ

Con người ta không thể quên đi nhưng họ lại có thể lựa chọn buông bỏ
Con người ta không thể quên đi nhưng họ lại có thể lựa chọn buông bỏ

Sau khi chia tay một cuộc tình sâu đậm, cho dù họ có bạn gái mới thì trong lòng vẫn sẽ luôn tồn tại một chốn linh thiêng thuộc về người ấy và họ cũng sẽ chẳng thể tha thiết yêu thương như khi xưa đã từng.

Thông thường, khi bạn đang hạnh phúc với tình yêu hiện tại thì sẽ rất ít khi nhớ đến người yêu cũ. Tuy nhiên, một khi tình yêu của hai người đã bước vào trạng thái bình thường, không còn dạt dào yêu thương nữa thì mọi chuyện sẽ khác.

Con người ta đủ vui vẻ và hạnh phúc thì sẽ không còn thời gian trở về quá khứ tìm kiếm điều gì nữa. Đặc biệt là khi nó lại là một cuộc tình thất bại. Thế nên, bạn thường hay nhớ đến người yêu cũ là bởi vì bây giờ bạn không hạnh phúc.

Cô gái à! Em như thế này là đang làm khó người ta đó.

Bởi vì, điều đó là không thể đâu.

Cho dù người hiện tại là ai, họ tốt với em như thế nào; cho dù em thông minh xinh đẹp thì anh ta cũng không thể vì một cuộc tình mới mà quên sạch quá khứ đâu.

Em biết mà, những chuyện đã từng xảy ra thì làm sao có thể quên hết chứ? Dù sao cũng vẫn sẽ còn đọng lại một số ấn tượng nhất định đúng không?

Đừng nói đến tình đầu, cho dù chỉ là mấy chuyện vặt vãnh trong cuộc sống thì em cũng chẳng thể quên sạch sành sanh.

Những mảnh vỡ kí ức ấy vẫn luôn ngủ im trong đầu em. Bình thường em không tìm thấy nó nhưng nếu như có đủ các điều kiện hoàn cảnh và số liệu tương ứng thì nó sẽ lại hiện lên ngay.

Em đừng sợ, những mảnh vỡ kí ức kia sẽ không ảnh hưởng đến tình yêu bây giờ đâu.

Bởi vì con người ta không thể quên đi nhưng họ lại có thể lựa chọn buông bỏ.

Khi nhắc đến tên người ấy, lòng bạn không còn rung động, cho dù bây giờ người ấy hạnh phúc hay đau khổ thì bạn vẫn có thể điềm nhiên.

Tuy bạn và người ấy có chung một đoạn ký ức, nhưng bạn không còn hứng thú với bất kì thông tin gì liên quan đến hiện tại và tương lai của người ấy nữa.

Đấy là bạn đã buông tay thật rồi.

Cho dù cuộc tình đó sâu đậm ra sao, dù hai người đã cùng nhau trải qua những gì, dù khi nhớ đến người ấy bạn mỉm cười hay im lặng, thì bạn cũng phải hiểu rõ “một cuộc tình chỉ thật sự kết thúc khi bạn hoàn toàn bình thản trước mọi điều liên quan đến người ấy” chứ không phải bạn nói chia tay xong là chấm hết.

Hơn nữa, mong bạn hãy nhớ kỹ rằng: đừng đợi đến khi có người yêu mới buông xuôi cuộc tình cũ mà bạn phải thật sự buông tay rồi thì mới có tư cách để bắt đầu yêu một người khác.

Đừng mang theo vương vấn bước vào cuộc tình mới, đừng khiến con đường yêu của hai người đầy những mảnh vụn ký ức tình xưa.

Lời tôi nói hơi khó nghe; nhưng mà, sự thật là tôi đã chửi cả trăm ngàn kẻ đang chìm trong biển khổ tình yêu tỉnh ngộ đó.

Vì rất đau lòng khi thấy họ khóc nên tôi quyết định làm người xấu. Tôi biết có thể lúc đó họ sẽ ghét tôi, nhưng tôi vẫn luôn tin đến một ngày họ tỉnh ngộ và gặp được tình yêu mới thì có thể sẽ lại nhớ đến tôi, thậm chí là thầm cảm ơn tôi.

“Yêu là chuyện cả đời. Vì thế, mong bạn hãy coi trọng nó.”

Tich Dao | coocxe.com

4.7/5 - (3 bình chọn)
Sau khi chia tay quên là điều không thể, đến chết cũng không thể

Sau khi chia tay quên là điều không thể, đến chết cũng không thể

Những câu nói nghe ấm áp nhất trong tình yêu

Những câu nói nghe ấm áp nhất trong tình yêu