in

Chuyện cũ ở Tây An… đi tìm câu trả lời ma có thật hay không?

Chuyện cũ ở Tây An... đi tìm câu trả lời ma có thật hay không?
Chuyện cũ ở Tây An... đi tìm câu trả lời ma có thật hay không?

Như các bạn đã biết, Tây An là một trong tứ kinh của Trung Hoa, tổng cộng 13 triều đại từ nhà Chu đến nhà Đường đều lấy Tây An làm kinh đô, đặc biệt là đời Tần với uy danh lừng lẫy của Tần Thủy Hoàng. Bởi trải qua nhiều gió tanh mưa máu lịch sử như vậy, lại thêm nhiều cuộc khảo cổ của thời hiện đại đứng ra làm chứng, Tây An dần trở nên nổi tiếng với phong hào “vùng đất lắm mộ”.

Đúng thật vậy, bởi thế nên người Tây An mới đùa vui nhau rằng, ở Tây An mà không “diện kiến” vài cái mộ thì phí cái danh người Tây An quá, thậm chí ngay ở khu vực trường học, dưới từng tấc đất Tây An hiện nay, vẫn còn mộ cổ chưa khai quật hết. Nguyên do khiến Tây An thành vùng đất thiêng ấy là vì nơi đây có chứa long mạch: đầu rồng nằm ở sông Tần Hoài – là khu vực có địa thế cao nhất, còn đuôi rồng nằm ở trong núi Tần Lĩnh. Địa thế quá mức ưu việt khiến nó trở thành khu vực được nhiều quý nhân, quan lại, thậm chí là hoàng gia chọn làm nơi an táng, xuôi theo thời gian, âm khí dần ngưng tụ mỗi lúc mỗi nhiều thêm.

Tuy nhiên, trải qua bao thương hải tang điền, long mạch dần bị phá hủy, âm khí cũng dần thoát khỏi kìm kẹp, Tây An bèn trở thành nơi xuất hiện nhiều câu chuyện kỳ bí thuộc hàng bậc nhất Trung Hoa.

1. Lầu tự sát

Đại học giao thông Tây An là ngôi trường đại học có nhiều sinh viên nhảy lầu tự tử nhất, trung bình mỗi năm đều chết hơn 10 sinh viên, sinh viên trong trường đều đùa rằng: “Trường mình mà muốn tự sát ấy thì phải xếp hàng đấy!”. Hiệu trưởng cũng rất đau đầu về việc này, sau có một nam sinh viên nhảy lầu nhưng không thành, may thay giữ được cái mạng nhưng lại thành tàn tật, cậu ta nhớ lại cảnh tượng hôm đó, bảo rằng cậu ta vốn không muốn nhảy lầu đâu, chỉ tính lén lên ban công hút thuốc thôi nhưng chẳng biết ai đẩy một cái, mà khi đó xung quanh chẳng có ai hết. Về sau hiệu trưởng đổi tên tòa lầu ấy đi thì tình hình mới có chút thay đổi theo chiều hướng tốt (An: Năm ngoái mới có thêm người tự sát nữa, lần này là một nghiên cứu sinh đang học lên tiến sĩ, nghe nói là do giảng viên hướng dẫn chèn ép rồi lạm quyền gì đó, sau khi anh này nhảy lầu tự sát thì chuyện này mới bị phanh phui, hotsearch “giáo viên hướng dẫn nô dịch sinh viên” từng gây chấn động một thời gian dài bên Trung).

2. Cao ốc Tam An

Tây An là khu vực có thể nói là tấc đất tấc vàng, nhưng ngay giữa trung tâm của nó lại có một tòa cao ốc suốt 20 năm nay không ai tới gần, đó là tòa cao ốc Tam An nằm ngay ngã tư góc đông bắc giao giữa đường Cao Tân và đường Khoa Kỹ. Từ khi xây dựng đến nay không ai vào đó ở cả. Bởi xây vào thập niên 90 nên giờ đây nhìn từ phía ngoài đã trở nên cũ kỹ, cửa kính đen sì đã bị niêm phong tứ phía khiến nó trở nên chẳng ăn nhập gì với cảnh tượng phồn hoa chung quanh. Nguyên nhân khiến nó “đặc biệt” như vậy là vì một tin đồn, tại khu vực để xe dưới tầng ngầm từng xảy ra một vụ giết người rất ghê rợn, một cô gái bị cướp giết rồi phân thây ném vào thùng rác trong gara, tới giờ cảnh sát vẫn chưa bắt được hung thủ. Sau có thông tin cô gái chết oan nên không siêu thoát được bèn biến thành nữ quỷ ám nơi đây, có rất nhiều người lúc lái xe vào (ra) đều bất thình lình trông thấy một nữ quỷ lúc ẩn lúc hiện khóc thút thít, tới khúc ngoặt thì biến mất. Rồi dần dà nhiều công ty trong tòa cao ốc này cũng dời đi không chịu thuê nữa vì họ cảm thấy quá sợ hãi. Song thực ra hồi gần xây dựng xong thì chủ thầu phá sản nên không thể xây thêm được nữa, vậy nên chỉ đành trở thành “người đẹp ngủ trong rừng”. Nhưng chẳng lẽ với vị trí cực kỳ đắc địa như này mà nó vẫn không thể thu hút được “chàng hoàng tử” nào đến đánh thức hay sao? Đáp án là không phải không có, mà là những quan hệ liên quan đến quản lý tòa lầu này quá phức tạp khiến các nhà đầu tư trước đó đều thất vọng ra về, lại thêm danh tiếng “chẳng lành” nên ai cũng ái ngại.

3. Tuyến tàu điện số 2

Tuyến tàu số 2 thuộc hệ thống tàu điện Metro của Tây An là một trong những tuyến tàu khá nổi tiếng ở đây. Bởi hồi tuyến số 2 xây dựng xong, đúng ngày hôm hoàn công thì mưa tầm tã mấy ngày trời khiến tuyến tàu này không thể đưa vào hoạt động ngay được, toàn bộ trạm tàu lênh láng nước, thậm chí còn khiến nhiều người vô gia cư mất mạng. Nghe nói lúc xây dựng tuyến tàu này đã động vào long mạch nên mới phạm phải thiên tai, về sau chính phủ phải xây hẳn miếu Long Vương thì mới hóa giải được kiếp nạn này. Các bạn đến Tây An chơi, có dịp ghé qua tuyến tàu này thì hãy hỏi thăm người dân quanh đó hoặc bảo vệ trạm tàu về miếu Long Vương này xem sao nhé, hữu duyên thì thắp nén hương cầu bình an.

3. Khách sạn ma

Thế kỷ trước, khách sạn Trường Hưng là nơi hấp dẫn rất nhiều du khách trú ngụ bởi quanh khách sạn này đều là danh lam thắng cảnh cổ của Tây An. Khách sạn Trường Hưng là một tập hợp gồm nhà hàng và phòng ở, thi thoảng còn tổ chức cả tiệc cưới và các cuộc hội nghị, vậy nên việc làm ăn ở đây vẫn luôn rất thịnh.

Nói đến sự nổi tiếng của nó phải nhắc đến tin đồn sau. Từng có thời gian tuy nhân viên đã dọn dẹp phòng ốc sạch sẽ nhưng vẫn có khách phàn nàn là rất bừa bộn, khách sạn lúc đầu cũng khiển trách nhân viên nhưng dần dà càng ngày càng thấy lạ bởi tình trạng này xảy ra liên tiếp rất nhiều lần, nhân viên cũng bị đưa ra khiển trách nhưng ai nấy cũng khẳng định rằng đã dọn dẹp sạch sẽ. Ngày nọ có ba người là đồng nghiệp với nhau gồm hai nam một nữ, lúc đầu vào ở thì vô cùng bình thường, đến nửa đêm thì một đồng nghiệp nam xoay người ra cửa sổ thì thấy có một người phụ nữ tóc tai rối bù đang ngồi trên ban công, song anh ta chỉ nghĩ là mình nằm mơ nên không để ý. Lát sau thì đồng nghiệp nam còn lại chợt tỉnh giấc, anh ta vội đánh thức anh bạn kia rồi chạy ra khỏi phòng, bấm thang máy xuống sảnh thì phát hiện cô đồng nghiệp đã ngồi sẵn ở đó, hai người vội đến hỏi thì cô nàng bảo rằng lúc vào phòng đã cảm thấy không ổn nhưng lại chẳng biết không ổn ở đâu nên mới ra ngoài cho thoải mái. Sau khi bình tĩnh lại, cả ba cùng lên phòng, vừa mở cửa đã thấy lạnh lẽo, sau đó thì thấy ti vi mở, cửa ban công cũng mở, trong WC lại có tiếng lạch cạch. Họ vào phòng tắm kiểm tra thì thấy trong bồn tắm có vết máu bèn hốt hoảng gọi phục vụ khiếu nại và đòi đổi phòng.

Thực ra thì khách sạn này vốn là quán bar do một người đi lính về xây dựng, khai trương từ cuối thập niên 80 theo tiêu chuẩn 3 sao thời nay. Vốn kinh doanh rất tốt nhưng sau này do chính sách quy định của quốc gia, bộ đội nào có sản nghiệp thứ ba thì phải sung vào nhà nước, nhà anh này vì muốn bảo vệ quán bar nên đã đổi tên thành khách sạn Trường Hưng. Nhưng về sau thì khách sạn này cũng bị sung vào đơn vị hậu cần của một đơn vị quân đội, nhưng vì những lời đồn thổi ma quái kia quá hút khách nên giờ khắp Tây An có rất nhiều khách sạn cũng mang danh Trường Hưng mọc lên như nấm, giờ muốn tìm được “hàng thật”, hơi khó!

4. “Báo danh” cõi âm

Nghe nói ở vị trí thuộc góc 45 độ phía Tây Môn Thành là quỷ môn quan, người nào chết đều phải đến đây “báo danh” để xuống điện Diêm Vương. Vị trí này từng xảy ra rất nhiều chuyện khó thể lý giải. Từng có một cặp vợ chồng đi ngang qua hẻm nam đường Bắc Mã bất cẩn đá trúng tiền vàng mã vừa hóa xong, anh chồng nổi đóa chửi thề, về tới nhà anh chồng bỗng đứng yên trước gương, lát sau thì bắt đầu luôn miệng chửi bằng giọng Thượng Hải cả loạt câu khó hiểu, nhưng sang hôm sau thì tỉnh táo trở lại không chửi nữa, cũng chẳng nhớ chuyện đêm qua, song tới tối lại tiếp tục lặp lại. Cả hai vợ chồng chạy đông nháo tây thỉnh thầy về giải, vị sư phụ già bấm đốt ngón tay tính toán, hóa ra cặp vợ chồng này đã đi qua khu vực “báo danh”, khu vực 45 độ đó cũng chính là khoảng cách 500 mét đi từ phía đông bắc, khu vực nhà ở quanh đó đều là kiến trúc thời Minh Thanh cũ nát, muốn giải được phải mua vài bình rượu, vào lúc 23 giờ trước khi phát bệnh phải tới đó rải một vòng rượu, đốt vàng mã rồi nhận lỗi thành tâm, đốt xong thì đi ngay không được quay đầu lại nhìn. Nhà nọ làm theo y lời nên may mắn tránh được kiếp nạn.

Nói thêm tí tẹo, vị trí đó là nơi tọa lạc của bệnh viện nhi Tây An, ở đó mỗi ngày đều có phụ nữ mang thai và trẻ con mới sinh, chưa kể còn có nhiều đứa trẻ chết non và sản phụ không may qua đời nên có rất nhiều anh linh (linh hồn trẻ con) vất vưởng không siêu thoát.

Rồi giờ đi đâu qua bển cũng thấy ghê hết ha, bữa mới đọc được nào ma ở cổ trấn đồ nữa, ai có dịp đi Tây An thì lưu ý mấy cái này coi sao hen, thấy cũng thú vị ghê.

Quỳnh An – Dear.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Những câu chuyện rùng rợn ở Thượng Hải không thể lý giải

Những câu chuyện rùng rợn ở Thượng Hải không thể lý giải

Mọi mối quan hệ đều sẽ nhạt nhòa như thế

Mọi mối quan hệ rồi sẽ nhạt nhòa như thế