in

Chỉ có bản thân mới cùng đi với bạn trong suốt cuộc đời này…

Chỉ có bản thân mới cùng đi với bạn trong suốt cuộc đời này...
Chỉ có bản thân mới cùng đi với bạn trong suốt cuộc đời này...

Cuộc đời tôi đã từng nghĩ rằng, khi tôi làm gì đi đâu hay kể cả việc chết đi cũng sẽ có người bên cạnh. Nhưng thật sự không phải, vào những năm của tuổi học trò thì tôi nhận ra suy nghĩ ấy là không có thật.

Vào một thời điểm, bạn sẽ nhận ra rằng: Chỉ có bản thân bạn là mới cùng đi với bạn trong suốt cuộc đời này thôi. Tôi nhận ra điều ấy vào năm cấp 3, khi tôi đang bị khủng hoảng về tình cảm và việc học hay việc làm. Tôi tìm đến sự giúp đỡ từ những mối quan hệ mà tôi có. Cuối cùng, bạn biết gì không? Không lấy nổi một người ở bên cạnh tôi.

Thiết nghĩ, tôi học cách trở nên mạnh mẽ để không phải bất lực đi tìm người ở cạnh khi cô đơn nữa. Nhưng dù thế nào đi nữa, tôi vẫn cảm thấy lẻ loi giữa Sài Gòn rộng lớn này.

Bởi vì trên đời này có một định luật: Nếu cuộc sống này càng tiến bộ, con người sẽ càng ngày càng xa cách nhau. Điều này không thể phủ nhận được vì ai ai cũng bận rộn hết, không có nhiều thời gian như trước nữa.

Có nhiều người lo cho công việc đến nỗi họ quên mất cả bản thân mình là ai. Tôi thì may mắn hơn họ một chút, vẫn biết cân bằng giữa công việc và ăn chơi. Công việc thì mất cũng chả sao vì mất việc này tìm việc khác nhưng bản thân bạn và người bạn yêu là những thứ không bao giờ có lại lần thứ hai.

Vào lúc ấy, tôi không biết làm gì ngoài việc trách bản thân mình đã làm gì sai mà không có ai ở cạnh trong lúc khó khăn. Tôi phải đứng lên một mình nữa và vào thời điểm đó, tôi có thêm một hình xăm.

Trên người tôi có bao nhiêu hình xăm là bấy nhiêu kỉ niệm và là bấy nhiêu lần tôi phải đứng lên. Tính đến năm cấp 3 thì người tôi có gần 10 hình xăm lớn nhỏ. Không phải tôi nghiện kim hay gì, chỉ là tôi không tìm được thú vui khi cô đơn thôi.

Mỗi người ai cũng có thứ để giúp họ bình tĩnh và vui vẻ, tôi thì chọn hình xăm. Nên việc người tôi xăm từa lưa thì cũng không có gì là to tát.

Sau này, tôi rút kinh nghiệm rằng: Chỉ có bản thân bạn mới đi cùng bạn suốt cuộc đời này thôi.

Thú thật, cho dù bạn có hàng trăm hàng ngàn mối quan hệ đi chăng nữa thì cũng sẽ không ai ở bên bạn mãi kể cả gia đình của bạn. Ai rồi cũng sẽ rời bỏ bạn đi, chỉ có chính bạn mới có thể kéo bạn lên khỏi sự nhàm chán của cuộc sống này mà thôi.

Tôi không trách những người không cạnh tôi, tôi trân trọng những người giúp đỡ tôi lúc khó khăn. Bởi vì dù sau này họ có bỏ bạn mà đi thì bạn cũng nên nhớ về những kỉ niệm mà bạn có được với họ.

Cuộc đời này vô thường lắm! Bạn hãy học cách chăm sóc bản thân mình để khi cô đơn bạn sẽ không phải buồn và thất vọng như tôi lúc ấy. Nhé…

Vân Phương – Dear.vn

3/5 - (2 bình chọn)
27 tuổi, thanh xuân của tôi chỉ mới bắt đầu...

27 tuổi, thanh xuân của tôi chỉ mới bắt đầu…

Tôi yêu em, cô gái đã đi qua nhiều đổ vỡ...

Tôi yêu em, cô gái đã đi qua nhiều đổ vỡ…