in

Cuộc đời này không phải ai cũng sẽ hiểu bạn, và điều đấy cũng chẳng sao cả

Cuộc đời này không phải ai cũng sẽ hiểu bạn, và điều đấy cũng chẳng sao cả
Cuộc đời này không phải ai cũng sẽ hiểu bạn, và điều đấy cũng chẳng sao cả

Đã từng có một thời kỳ thuốc lá được quảng bá như một sản phẩm tốt cho sức khoẻ, hoặc một lối sống hiện đại của thập niên 1920 khi cả phụ nữ lẫn đàn ông đều hút thuốc. Rồi cả thời hoàng kim của 100 năm trước, khi những hình ảnh về thuốc lá xuất hiện trên tất cả các phương tiện truyền thông, có mặt trong cả những khung hình đẹp đến ngỡ ngàng của Hollywood.

Nhưng 100 năm sau đó thì sự tồn tại của thuốc lá giữa thế giới đã khác nhiều. Những người hút thuốc lá thì hay biện hộ cho bản thân. Còn phe đối lập thì sẽ luôn không thích thuốc lá, bởi thứ đầu tiên khiến họ khó chịu chính là mùi khói thuốc.

Nhưng trước khi bàn sâu hơn về vấn đề này, có lẽ mỗi người vẫn nên nhìn lại về việc vì sao sau hàng thập kỷ bị chống đối trên đủ mọi mặt trận, số lượng những người hút thuốc lá trong xã hội, đặc biệt là đàn ông vẫn luôn cực kỳ nhiều. Để tìm hiểu vấn đề xuất phát từ đâu, chúng ta có thể nhìn vào thời điểm khiến một người muốn hút một điều thuốc.

Có lẽ bạn cũng đã không lạ lùng gì với cảnh một người đang có tâm trạng và việc họ làm ngay lúc ấy là rút một điếu thuốc ra hút. Hay như một cảnh tượng thường thấy ở một quán cafe nào đó, hai người đàn ông ngồi nói chuyện với nhau, bàn về công việc hoặc một vấn đề gì đó nghiêm trọng trong cuộc sống, hai người châm hết điếu này đến điếu khác trong suốt cả câu chuyện ấy.

Mỗi khi ở trong một tâm trạng khó chịu, đau đớn, lẻ loi, khó xử nào đó, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu của rất nhiều người sẽ là hút thuốc. Thậm chí, còn có một câu nói về thuốc lá rằng, mỗi khi bạn thấy lẻ loi giữa đám đông, chỉ cần rút một điếu thuốc châm lên miệng, tập trung cho hơi thở ở trong khoảnh khắc ấy, mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng và chẳng có điều gì phải lo lắng nữa.

Trong số những thứ thuốc lá tác động đến con người thì vai trò khiến nó được tìm đến nhiều nhất chính là một liều giảm đau mini, hợp pháp, bơm trực tiếp lên đầu và làm những khoảnh khắc khó khăn trong cuộc sống trôi đi một cách nhẹ nhàng hơn.

Nếu như thuốc lá không còn tồn tại trên đời nữa, tôi không biết rằng cuộc sống của nhân loại khi ấy rồi sẽ như thế nào. Hay là ngành công nghiệp nha khoa liệu có đắt hàng hơn khi quá nhiều người nhai kẹo cao su thay thế nhiều quá đến ê cả hàm?

Ai hút thuốc thường xuyên cũng đã từng bỏ thuốc. Nhưng sau đó lại hút lại cũng là vì lí do tương tự. Một người anh của tôi còn từng nói rằng: “Tại sao lại bỏ thuốc. Điếu thuốc bên mình trong bao nhiêu thời gian khó khăn trước đây. Nó bầu bạn với mình thì tại sao mình lại bỏ nó? Tại sao không phải biết ơn mà lại là vứt bỏ?”.

Thế nên, người hút thuốc ở thời đại này, nếu như đã không thể bỏ thuốc, thì họ phải trở thành những người hút thuốc lá văn minh hơn.

Nếu bạn hút thuốc ở nhà mà trên bàn lúc nào cũng bẩn vì tàn thuốc thì chắc chắn người nhà sẽ không thích. Nếu đã có người yêu hay vợ thì cũng nên tự biết tìm những loại thuốc thơm, khói thơm để không gây ra sự khó chịu với người. Bạn tôi có những người hút rất nhiều thuốc ở nơi làm việc, nhưng bao thuốc thì không bao giờ cầm về nhà vì ở nhà là thời gian dành cho gia đình.

Xã hội luôn có rất nhiều định kiến dành cho đủ mọi loại người. Người xăm mình, người đồng tính, người da màu, người có tín niệm thuộc về một tôn giáo nào đó… Người hút thuốc cũng chỉ là một loại người trong số đó. Sẽ không ai có thể bấm nút để xoá sổ một loại người nào đó ra khỏi thế giới này cả. Nên việc mà ai cũng nên làm, đó là có ý thức với những người xung quanh và chọn đúng không gian dành cho mình.

Cuộc đời này không phải ai cũng sẽ hiểu bạn. Và điều đấy cũng chẳng sao cả.

Trúc | coocxe.com

4/5 - (4 bình chọn)
Nỗi buồn lớn nhất của tuổi già là gì?

Nỗi buồn lớn nhất của tuổi già là gì?

Dành cho ba mẹ muốn sinh con trong năm 2020

Dành cho ba mẹ muốn sinh con trong năm 2020