in

3 luật vũ trụ về cuộc sống con người có thể bạn chưa biết

3 luật vũ trụ về cuộc sống con người có thể bạn chưa biết
3 luật vũ trụ về cuộc sống con người có thể bạn chưa biết

Chúng ta sẽ đi sâu hơn về các biến thể của Luật của một, đó là Luật hấp dẫn, luật nguyên nhân và kết quả, luật cân bằng. Tất cả các luật còn lại mà bạn từng tìm hiểu qua, là các khía cạnh của 03 luật cơ bản này.

Các Luật cơ bản này ảnh hưởng tới cuộc sống chúng ta như thế nào? Mình sẽ tìm hiểu sâu về nó trong ngày hôm nay!

Luật nguyên nhân – kết quả: các chu kỳ trong cuộc đời của bạn

Đầu tiên, mình điểm qua lại khía cạnh quan trọng nhất của Luật của một, đó chính là mọi thứ trên thế gian này đểu trải qua các chu kỳ khác nhau, thường gọi là sinh – trụ – hoại – diệt. Cuộc đời của mỗi người cũng tương tự như vậy.

Tùy vào từng thời điểm sinh khác nhau, bạn sẽ có những giai đoạn chu kỳ khác nhau trong đời tương ứng. Nhiều người thường gặp vận xui, hoặc vận tốt vào những năm có cùng một đuôi, ví dụ như 2003, 2013, 2023. Mỗi người khác nhau sẽ có con số khác nhau và khoảng cách năm khác nhau, có người chu kỳ 5 năm, có người 7 năm, có người thì 10 năm.

Điều này cũng áp dụng cho cả quốc gia, như Trung Quốc thường bắt đầu vận hạn vào những năm đuôi 9. Ví dụ như năm 1919 là phong trào Ngũ Tứ, 1949 nội chiến, 1959 nạn đói lớn, 1969 chiến tranh biên giới Liên Xô, 1979 chiến tranh Việt Nam, 1989 Thiên An Môn, 1999 Pháp Luân Công, 2009 bạo loạn Tân Cương, 2019 chiến tranh thương mại Mỹ-Trung.

Để biết được chu kì cuộc đời của bạn như thế nào, hãy nhìn lại và điểm qua tất cả những sự kiện lớn nhỏ trong đời bạn, cả may mắn lẫn xui xẻo. Từ đó, bạn sẽ nhìn thấy được những điểm chung của chúng và vẽ ra được chu kì cuộc đời của bạn.

cuộc sống con người chạy theo các chu kỳ này, khi đến thời điểm chu kỳ với mức năng lượng thấp, nó sẽ thu hút những điều tiêu cực đến với bạn, và bạn gọi chúng là những vận đen, xui xẻo.

Ngược lại, khi tới thời điểm chu kỳ với mức năng lượng cao, nó sẽ thu hút những điều tích cực đến với bạn, và bạn gọi chúng là may mắn, vận may.

Khi bạn có nhận thức và tư duy tiêu cực, bạn sẽ hút nhiều tai ương tới bạn trong giai đoạn chu kì đi xuống, và thu hút ít vận may hơn trong giai đoạn chu kì đi lên.

Ngược lại, nếu bạn có nhận thức và tư duy tích cực, bạn sẽ chuyển hóa, ít gặp tai ương ở chu kì đi xuống và gặp rất nhiều may mắn trong chu kì đi lên.

Điều này có nghĩa là: nếu bạn thay đổi được rung động hay nói cách khác chính là nhận thức, tư duy và hành động của bạn

Sự may rủi của bạn cũng thay đổi tương ứng. Bạn chính là người tạo vận may cho chính mình!

Đó chính là sự ảnh hưởng của Luật nguyên nhân – kết quả cùng với Luật hấp dẫn. Tất cả những thứ đến với bạn đều có nguyên nhân, không có cái gì là ngẫu nhiên cả. Những thứ bạn coi là ngẫu nhiên chỉ là những thứ mà tâm trí bạn chưa nhận thức được sự kết nối, hoặc chưa đủ khả năng diễn giải được.

Với từng mức năng lượng cụ thể, bạn sẽ có những bản kế hoạch cuộc đời, hợp đồng linh hồn khác nhau, tương ứng với ngày sinh – giờ sinh của bạn. Và cuộc sống sẽ thay đổi thăng trầm theo chu kỳ tương ướng với mức năng lượng tương ứng vào thời điểm sinh đó.

Trong cuộc sống, năng lượng này có thể thay đổi và chuyển hóa, khi thời điểm chu kỳ đến, những sự kiện được định sẵn trước đây có thể thay đổi. Vì vậy bạn có thể làm chủ vận mệnh của mình, bằng cách thay đổi nhận thức, tư duy và hành động của bạn.

Điều đó cũng có nghĩa là bạn vừa có vận mệnh, và vừa thay đổi được vận mệnh của chính mình.

Thay đổi rung động cũng có khả năng thay đổi kết quả ở tất cả các mặt còn lại của cuộc sống, gồm những thứ mà bạn có thể nhìn thấy rõ ràng như tính cánh, sở thích, trang phục, hình dáng, vẻ đẹp, hình tướng của bạn,..vv và vv.

Những người tích cực thường có tướng mặt ‘ưa nhìn’ hơn những người tiêu cực, tiêu biểu là ánh mắt trong sáng, hiền lành, mũi cao, thẳng, mặt ngay ngắn, cân đối, da dẻ hồng hào.

Ngược lại những người tiêu cực thường có ánh mắt đỏ, tối, hay liếc xéo hoặc long sòng sọc, các bộ phận không cân đối hoặc không phát triển đầy đủ như tai nhỏ, quắt, miệng lệch, sắc mặt xám, xanh….Nếu tinh ý bạn có thể nhận ra ngay.

Tùy vào các mức độ nhận thức khác nhau thì cách ăn mặc, chi tiêu cũng khác nhau. Những linh hồn non trẻ thường thích những thứ vật chất, tiêu biểu là quần áo đẹp, phụ kiện, theo đuổi các mốt mới nhất, xe cộ, nhà cửa,…

Ngược lại những linh hồn tiến hóa hơn thường ít tập trung vào cuộc sống vật chất mà tập trung vào cuộc sống tinh thần. Họ thường đầu thai vào nơi ít người, nhà quê, ăn mặc đơn giản, vật dụng đơn giản nhưng luôn tập trung phát triển trí tuệ, nhận thức, trái tim. Những người này không làm việc vì tiền mà chủ yếu để giúp đỡ phụng sự những người khác.

Như vậy, khi học được cách quan sát những khía cạnh của cuộc sống, bạn sẽ nhận ra được những mẫu hình người điển hình trong xã hội.

Việc nhận biết này không phải để phân chia cao thấp, phán xét ai tốt hơn ai mà giúp bạn nhận ra mình đang ở đâu và muốn tiến hóa đến tầm rung động nào, từ đó bạn mới biết mình cần phải làm gì.

Nhận biết chính là bước đầu tiên để bạn thay đổi cuộc sống của chính mình!

Luật hấp dẫn và những sai lầm thường gặp

Luật hấp dẫn ở đây được hiểu là khi bạn đang rung động ở mức độ nào, bạn sẽ thu hút tất cả những thứ tương ứng đến cuộc sống của bạn để trải nghiệm.

Biểu hiện gốc rễ của rung động của mỗi người chính là nhận thức người đó. Từ nhận thức sẽ tạo ra các mẫu hình tư duy, thói quen và hành động khác nhau, điều này tạo ra những mẫu hình người khác nhau trong xã hội.

Các cụ thường cho rằng: ‘ngưu tầm ngưu, mã tầm mã’. Đây chính là biểu hiện của Luật hấp dẫn.

Tất cả những người có cùng tầm nhận thức, suy nghĩ giống nhau sẽ được vũ trụ đưa đến với nhau, bằng cách này hay cách khác. Bài viết này cũng là một phương tiện giúp kết nối những bạn đang cùng tầm nhận thức.

Những người tiêu cực thường giao lưu với những người tiêu cực, ngược lại những người tích cực cũng vậy. Điều này đúng với tất cả những nhóm người trong xã hội: người giàu, người nghèo, người trí thức, xã hội đen, người tốt, người thích ăn nhậu, người thích thể thao,…vv và vv

Những cặp vợ chồng ở với nhau lâu năm thường có rung động giống nhau, biểu hiện ở nhận thức giống nhau, suy nghĩ giống nhau, thói quen giống nhau, cuối cùng là tướng mặt biến chuyển giống nhau, còn gọi là tướng phu thê..

Đây là quá trình tự nhiên: “nếu bạn rung động ở tầm nào, vũ trụ sẽ mang đến cho bạn những người, vật, hay sự kiện tương tự với rung động đó”.

Nhưng hãy nhớ rằng, rung động của bạn là nhận thức, niềm tin cốt lõi chứ không phải là những suy nghĩ bề mặt hàng ngày của bạn.

Nếu niềm tin cốt lõi của bạn là sự no đủ, thì vũ trụ sẽ đem đến cho bạn những cơ hội như công việc, cơ hội kinh doanh, vận may…để bạn có sự no đủ. Ngược lại nếu niềm tin cốt lõi của bạn là sự thiếu thốn, vũ trụ sẽ đem lại cho bạn những sự kiện tương tự để gia tăng sự thiếu thốn đó.

Rất nhiều người cho rằng khi họ muốn thứ gì đó, chỉ cần suy nghĩ, tưởng tượng về nó nhiều thì vũ trụ sẽ đem đến thứ đó cho họ, như là tiền bạc, nhà cửa, xe cộ. Nếu bạn đang nghĩ vậy, thì bạn nhầm to đấy!

Nếu những niềm tin cốt lõi, nhận thức của bạn vẫn là sự thiếu thốn, thì những gì bạn nghĩ đến hàng ngày chỉ đem lại cho bạn những sự kiện tương tự để bạn mất tiền, tài sản và gia tăng sự thiếu thốn mà thôi.

Đây là sự khác biệt giữa những suy nghĩ bề mặt và niềm tin cốt lõi. Rất ít người có thể nhận ra điều này!

Ví dụ: Nhiều người luôn cảm thấy thiếu thốn đủ thứ, từ đó họ tìm kiếm những thứ vật chất bên ngoài để lấp đầy sự thiếu thốn đó ở bên trong, ham muốn của họ rất mãnh liệt. Họ muốn có nó ngay, để lấp đầy sự thiếu thốn đó một cách nhanh nhất.

Từ đó, họ tìm kiếm đến những nơi mà họ cho rằng có thể giúp họ ‘làm giàu’ một cách nhanh chóng: các khóa học làm giàu, phát triển bản thân, đầu tư bất động sản, đầu tư chứng khoán, bitcoin,… bạn có thể tự liệt kê.

Luật hấp dẫn kéo những người cùng tầm nhận thức với nhau đến những chương trình như vậy, và trong quá trình tương tác niềm tin đó lại càng trở nên mạnh mẽ. Họ nghĩ rằng chỉ cần họ làm những thứ được dạy, hoặc được biết, trong thời gian ngắn họ sẽ có sự giàu có. Đây chính là suy nghĩ bề mặt của họ.

Họ bắt đầu thể hiện mình là người thành công, mua những bộ quần áo doanh nhân, đầu tư, kinh doanh đủ thứ trong khi công có bất kì kiến thức hay kinh nghiệm nào về những lĩnh vực này. Nhiều người còn tự tin đến mức vay tiền và đem hết tài sản của mình vào những công việc kinh doanh đó với suy nghĩ có thể giàu nhanh trong nay mai.

Và vì không có bất cứ kỹ năng, kinh nghiệm nào, họ thất bại nhanh chóng, mất rất nhiều tiền bạc và phải chờ một thời gian dài sau mới hồi phục được. Như bạn thấy, vũ trụ đã đem đến đúng cơ hội để họ thấy thiếu thốn hơn!

Rất nhiều người sốc sau những thất bại kiểu này, nhưng ít người học được bài học cho mình. Thay vào đó họ vẫn giữ niềm tin cốt lõi thiếu thốn của mình, đổ lỗi cho những người xung quanh.

Qua thời gian, họ vẫn tiếp tục những mô thức cũ đó là: đi các hội thảo làm giàu nhanh, tìm các cơ hội làm giàu nhanh, bỏ hết tiền vào đó, thất bại.

Nếu nhận thức về sự thiếu thốn không thay đổi, hành động không thay đổi, thì kết quả sẽ không thay đổi.

Mình nhắc lại lần nữa: “Ngu ngốc là làm cùng một hành động nhưng mong đợi một kết quả khác đi.”

Điều này cũng tương tự với những người muốn tìm kiếm tình yêu, với niềm tin cốt lõi của họ là sự cô đơn, thiếu thốn tình cảm. Những người này tin rằng cần có một người khác họ mới cảm thấy đầy đủ và hạnh phúc.

Từ đó, vũ trụ cũng sẽ đem đến cho họ những người làm họ thấy tổn thương, cô đơn và đau khổ hơn. Ngược lại, nếu niềm tin cốt lõi của họ là sự yêu thương bản thân, vũ trụ sẽ đem đến cho họ những người thực sự yêu thương họ như cái cách mà họ yêu thương chính bản thân mình.

Hãy nhớ rằng, tất cả những thức gì vũ trụ đem đến cho bạn chính là tấm gương phản chiếu nội tâm của bạn, bạn không thể lừa dối đấng tạo hóa được!

Nếu bạn không thực sự thay đổi nhận thức, niềm tin cốt lõi của mình mà chỉ thực hiện những thay đổi mang tính bề mặt, như là suy nghĩ về cái bạn muốn, tìm kiếm những thứ bên ngoài hay cố gắng thể hiện là mình vui vẻ, yêu thương bản thân. Vũ trụ vẫn sẽ đem đến cái tiêu cực cho bạn mà thôi!

Lưu ý: trong quá trình thay đổi nhận thức này, luật hấp dẫn sẽ đẩy những người thân hiện tại của bạn ra xa hơn. Bạn sẽ thấy lạc lõng, buồn phiền khi những người trước đây bạn tin tưởng giờ không còn trong cuộc sống của bạn nữa.

Lời khuyên của mình là hãy vững vàng bước tiếp, vì vũ trụ sẽ đem đến cho bạn những con người mới phù hợp với rung động của bạn hơn.

Luật cân bằng, sự cân bằng trong cuộc sống

Luật cân bằng thể hiện rằng, khi bạn có bất kì hành động nào tạo ra sự thay đổi về mặt năng lượng trong vũ trụ, thì vũ trụ cũng sẽ tác động ngược trở lại để cân bằng năng lượng đó của bạn.

Hiểu đơn giản là: Gieo nhân nào, gặt quả ấy.

Khi bạn hành động một việc gì đó có ảnh hưởng tới người/ vật khác theo hướng tích cực, vũ trụ sẽ đem lại những điều tích cực tương tự đến với bạn, để cân bằng cán cân năng lượng.

Ngược lại, khi bạn hành động việc gì có ảnh hưởng tới người/ vật khác theo hướng tiêu cực, vũ trụ sẽ đem lại điều tiêu cực tới bạn. Vấn đề chỉ là thời gian bao lâu khi sự cân bằng xảy ra.

Ở các cảnh giới thấp như Trái Đất, tần số rung động thấp nên thời gian chậm hơn, quan hệ nguyên nhân – kết quả cần nhiều năm, có thể nhiều kiếp sống để cân bằng lại. Điều này thường được các tôn giáo gọi là “nghiệp – Karma”.

Ở các cảnh giới cao hơn, rung động nhanh nên thời gian nhanh hơn, các quan hệ nhân quả này có thể xảy ra chỉ trong vài phút, vài giây hoặc ngay tức thì để cân bằng lại. Vì vậy ở các cảnh giới cao hơn không có cái gọi là nghiệp – Karma.

Cái được gọi là nghiệp tích cực có nghĩa là việc bạn làm tạo năng lượng tích cực ở người/ vật được tác động. Tiêu cực cũng ngược lại như vậy.

Rất nhiều người có niềm tin rằng không có nghiệp quả, báo ứng trên Trái Đất này vì nó có thời gian trễ khá dài. Với những người gây nhiều nghiệp quả tiêu cực, họ sẽ phải cần rất nhiều kiếp sống mới có thể cân bằng lại được.

Thông thường những người như vậy là những linh hồn chưa tiến hóa nên trong quá trình trả nghiệp, họ lại gây ra nhiều nghiệp mới và lại cần nhiều thời gian để trả nghiệp hơn. Điều này hoạt động như một bánh đà quán tính, và họ bị cuốn trong vòng quay nghiệp quả đó mãi không thoát ra được.

Cách hóa giải như thế nào, mình sẽ bàn trong một bài tiếp theo.

Luật căn bằng này là luật cơ bản của Vũ trụ và tạo hóa. Vì vậy, bất kì ai, thực thể, sinh mệnh nào cũng phải tuân theo những quy luật tự nhiên này, kể cả thiên thần, phật, chúa.

Sự khác biệt ở đây là những bậc thầy tiến hóa là những sinh mệnh hiểu biết hơn, họ thuận theo dòng chảy của tự nhiên nên các quan hệ nhân quả của họ luôn được cân bằng.

Ngoài ra, luật này được áp dụng không chỉ cho khía cạnh tâm linh, mà tất cả các mặt còn lại của cuộc sống cũng cần được cân bằng: học tập, làm việc, tiền bạc, sức khỏe, trải nghiệm…

Nếu bạn có thể mở rộng và cân bằng cho tất cả các mặt này, cuộc sống của bạn mới có thể trọn vẹn. Từ đó trí tuệ, nhận thức hay rung động của bạn mới có thể tiến hóa lên nhanh được.

Áp dụng Luật của một vào đời sống

Còn rất nhiều vấn đề không chỉ về cuộc sống con người, đó là các khía cạnh kinh tế xã hội mình muốn đưa vào nhưng thời lượng đã dài nên mình sẽ dừng ở đây. Có lẽ sau này có thời gian mình sẽ đi sâu hơn.

Hy vọng qua bài này bạn có thể nhìn thấy rõ những ảnh hưởng của Luật vũ trụ với cuộc sống con người.

Hãy nhìn lại thẳng thắn những vấn đề đang xảy ra trong cuộc sống của bạn và thật sự nhận biết sâu sắc gốc rễ của chúng qua những Luật cơ bản này.

Hãy đặt câu hỏi, những vấn đề hiện nay của bạn do nguyên nhân gì? Cuộc đời của bạn đến thời điểm của chu kỳ? Luật hấp dẫn đưa nó tới? Luật cân bằng với quan hệ nghiệp quả?

Hay bạn có thể nhìn đơn giản rằng, nếu bạn tăng rung động của mình lên, mở rộng nhận thức của bạn, bạn sẽ thay đổi tất cả những vấn đề đang xảy ra trong cuộc sống của bạn?

Bài tiếp theo mình sẽ đưa ra góc nhìn để các bạn có thể thấy được những điều đang xảy ra trên thế giới này, bạn cần làm gì và lựa chọn của bạn.

Bài này thấy hay thì bạn hãy chia sẻ cho ai cần, còn không thì hãy bình luận quan điểm/ câu hỏi của bạn.

Thạch Ngô | coocxe.com

4.7/5 - (11 bình chọn)
Tôi nuôi con. Còn con tôi... thì nuôi con của nó!

Tôi nuôi con. Còn con tôi… thì nuôi con của nó!

Trải nghiệm Camping Hồ Dầu Tiếng Bình Dương 2 ngày 1 đêm

Trải nghiệm Camping Hồ Dầu Tiếng Bình Dương 2 ngày 1 đêm