in

Tình tan vỡ thì sẽ mãi mãi chẳng thể được như lúc đầu

Tình tan vỡ thì sẽ mãi mãi chẳng thể được như lúc đầu
Tình tan vỡ thì sẽ mãi mãi chẳng thể được như lúc đầu

Ngỡ đã quên, nhưng dường như mọi thứ vẫn hiện rõ trong trí nhớ của em. Ngỡ đã có lớp bụi thời gian và rêu phong phủ kín lên trái tim vỡ vụn của bốn năm trước, thế nhưng dường như vẫn thấy từng mảnh từng mảnh trái tim, phải chăng gió đã thổi bay đi lớp bụi thời gian đó.

Có những mối quan hệ mà một khi đã quay lưng lại với nhau thì không thể nào cứu vãn. Đơn giản vì chữ Duyên là một thứ có kỳ hạn. Mà Duyên giữa người với người lại càng chóng cạn, chẳng biết níu giữ bằng cách gì khi lòng người đã muốn quay đi. Cái giá cho một lần quay lưng, đôi khi phải trả giá bằng cả đời đơn độc và lem nhem trong tối.

Cái cảm giác lần đầu tiên anh nói mình quen nhau nhé, vẫn hiện về như mới hôm qua, nhưng thực ra mọi thứ đã trôi về dĩ vãng, chỉ còn những dòng status anh viết cho riêng em được em lục lại khi cảm giác nhớ anh nhưng bất lực. Đau thương là rõ ràng là khi anh đã từng ở đây, từng quan trọng thân thuộc như thế, nhưng bây giờ đến một người lạ cũng không bằng.

Người ta bảo:”Có những mối quan hệ mà một khi đã quay lưng lại với nhau thì không thể nào cứu vãn. Đơn giản vì chữ Duyên là một thứ có kỳ hạn. Mà Duyên giữa người với người lại càng chóng cạn, chẳng biết níu giữ bằng cách gì khi lòng người đã muốn quay đi. Cái giá cho một lần quay lưng, đôi khi phải trả giá bằng cả đời đơn độc và lem nhem trong tối”. Em và anh cũng thế, có chăng chỉ là hai đường thẳng cắt nhau nhưng trớ trêu thay lại cắt nhau ở hai điểm, và rồi đi về hai hướng, nó cho hi vọng và rồi lại dập tắt, nó hàn gắn con tim tan vỡ và rồi lại làm nó vỡ tan tành. Có lẽ cái gì đã vỡ rồi thì đừng nên gắn lại, mãi mãi sẽ chẳng được như lúc đầu, dù có cố thêm bao nhiêu đi nữa.

Và anh, đã bước qua nhau rồi thì đừng bao giờ ngoảnh lại xem em có tốt không, không tốt liệu anh có làm nó tốt hơn không, và có tốt thì cũng không phải bởi vì anh. Thế nên làm ơn hãy bước ra khỏi trí nhớ của em đi. Em mệt mỏi trong chuyện tình chỉ có một mình em cố gắng này lắm rồi, em chỉ có thể tìm người khác để thay thế anh thôi, nhưng em lại không muốn làm tổn thương thêm ai nữa, vì em biết nỗi đau đó nó lớn như thế nào, anh cũng hiểu mà. Ngày người con gái đó đi, anh đã tìm đến em để quên đi cô ấy, nhưng rồi có lẽ mọi thứ thay đổi, anh lại thích em thật, nhưng nó lại không đủ lớn để anh quên người con gái đó – mối tình đầu của anh. Và họ cũng thế, không thể xoá đi hình ảnh của anh – mối tình đầu của em.

Mối tình đầu như vết chân trên cát, chẳng bền lâu mà lại rất sâu. Hôm nay em mới giật mình nhận ra em thật kiên trì, kiên trì ngồi bên mớ phế phẩm mà anh để lại, tan hoang, vỡ vụn. Thế nhưng dù sao nó cũng đã đỗ vỡ sẵn rồi nên em chẳng nề hà gì mà không bước tiếp, chẳng sợ phải đau thêm lần nữa đâu anh à.

Em biết rồi thời gian cũng làm phai nhạt mọi thứ, dù là yêu thương đậm sâu hay những nỗi đau đến tận cùng. Dù em vẫn chưa thể thôi ngừng khóc, ngừng nhớ anh. Nhưng trong lòng mình, em biết rõ em đã không còn muốn tiếp tục yêu anh nữa. Tình yêu này có thể sẽ không chết hẳn, sẽ mất một năm, năm năm hay mười năm để khiến em ngừng day dứt. Nhưng hơn bao giờ hết, bây giờ em đã thôi không còn muốn yêu anh nữa. Em đã không còn muốn yêu anh nữa đâu.Nên hi vọng ta sẽ chẳng gặp nhau thêm lần nào nữa giữa cuộc sống bộn bề này, hãy cứ lặng lẽ mà bước qua nhau như thế. Bất luận thế nào ngày tháng cũng qua, rồi chúng ta sẽ ổn. Thời gian rồi sẽ xóa nhòa tất cảmà thôi.

Duyên phận giữa người với người đôi khi là rất sâu, trải qua bao kiếp sống ngàn năm vẫn hội ngộ tương phùng.Nhưng cũng có khi rất cạn, chỉ cần xoay lưng lại vĩnh viễn thành người xa lạ.Duyên phận giữa người với người, đôi khi là định mệnh, số phận đã an bài người cần đến chắc chắn sẽ đến, người đi thì có níu kéo kiểu gì cũng không giữ được.

Min mạnh mẽ  – Dear.vn

Rate this post
Là đàn ông đừng bao giờ buông bỏ hai từ "ý chí"

Là đàn ông đừng bao giờ buông bỏ hai từ “ý chí”

Em vẫn đang loay hoay đi tìm hạnh phúc của riêng mình

Em vẫn đang loay hoay đi tìm hạnh phúc của riêng mình