in

Tâm sự của một cô gái có mẹ là mẹ đơn thân

Tâm sự của một cô gái có mẹ là mẹ đơn thân 1

Dear.vnGiấy khai sinh tôi mang họ mẹ, trống tên bố suốt 27 năm qua . Chẳng sao , tôi đi học vẫn là con ngoan trò giỏi . Bạn bè trong lớp tuyệt đối không ai dám trêu chọc tôi câu gì. Vì tôi chỉ thiếu một cái tên trong tờ giấy kia thôi , còn lại tất cả đều đầy đủ.

Mẹ tôi hạnh phúc vì sinh tôi ra không khiếm khuyết điểm gì. Đi học tôi đủ điểm số , ra đời tôi đủ nhân cách . Tôi sống rất bình thường , hình như chẳng tồn tại sự mặc cảm.

Chỉ duy nhất đợt vừa rồi, tôi làm hộ chiếu. Cần xác nhận giấy tờ, anh công an phường mới móc máy làm khó tôi. Ah không có bố thì không có dấu. Ok , ghẹp tờ 100k vào giấy khai sinh, xong! ( chả lẽ lại bảo anh cần bố này chứ bố nào đâu ) .

Rồi bạn sẽ thấy, sự bản lĩnh và túi tiền của mình sẽ giúp mình giải quyết khó khăn tốt hơn một người đàn ông vô trách nhiệm.

Kể cả khi tôi yêu một ai đó, về ra mắt tôi vẫn bảo mình ở với mẹ thôi. Nếu có chê bai gì , tôi sẵn sàng bày tỏ :

“cháu thiếu bố chứ không thiếu đức hạnh” Và cứ thế mà sống để chứng minh điều đó. Tôi nghĩ một người yêu thương tôi , sẽ yêu những gì tôi có và cả những gì tôi thiếu xót. Nếu chỉ vì tôi không có bố mà thấy giá trị của tôi thấp đi. Thì xin lỗi , tôi cũng chẳng cần vui vẻ với những con người có suy nghĩ thiển cận như vậy.

Tôi không phải là single mom. Nhưng người đẻ ra tôi là một single mom. Một người đàn bà nghèo khó và thương tật. Âm thầm nuôi con dù cha nó sống cách đó có vài bước chân.

Nhưng mẹ tôi không cần xin một cái tên vào giấy khai sinh. Hay một bát gạo cho con dư bữa cháo.

Đàn bà lãi đứa con là đủ!

Tôi lớn lên trên sự bội bạc và trưởng thành trong sự hy sinh. Đến giờ vẫn chẳng ai nhận ai , định nghĩa “cha” trong tôi không tồn tại. Có thể người ngoài sẽ nghĩ tôi thiệt thòi , sẽ thương xót vì tôi thiếu điểm tựa.

Nhưng tôi nói tôi ổn, và tôi sống để chứng minh sự thất bại của mẹ tôi trong hôn nhân . Không có nghĩa bà sẽ thất bại trong việc giáo dục con cái , hay bản thân nó sẽ thất bại khi bước vào đời .

Trải nghiệm không cha 27 năm. Tôi muốn chia sẻ những cảm nhận chân thật này cho các bạn , cảm nhận từ một người con . Để các bạn có thể hiểu thêm đôi chút về con đường mình sẽ đi sắp tới.

Đừng quá lo sợ , vì con người được sinh ra trong hoàn cảnh nào rồi họ cũng sẽ thích nghi được cả. Quan trọng là định hướng và giáo dục . Là môi trường học tập và sinh sống . Nó sẽ tạo lên tính cách , tương lai của những đứa trẻ . Một cuộc đời không cha có thể sẽ gai góc hơn , cay đắng hơn . Bù lại sẽ độc lập và bản lĩnh hơn.

Nếu đứa bé không có một người cha tốt. Vậy hãy cố gắng trở thành một người mẹ tốt và nuôi dạy con mình thật tốt.

Rồi khó khăn nào cũng sẽ đi qua, không bằng cách này thì cách khác, hạnh phúc bình yên sẽ quay trở lại !

Tuệ Nhi

5/5 - (1 bình chọn)
Tâm sự của một cô gái có mẹ là mẹ đơn thân 2

Hình xăm không đánh giá được nhân cách của một con người

Cách đặt vé máy bay cực rẻ của VIETJET AIR