in

Tại sao kẻ thù lớn nhất của mình lại là chính mình?

Tại sao kẻ thù lớn nhất của mình lại là chính mình? 1

Dear.vnTôi nghĩ câu nói “Kẻ thù lớn nhất của mình là chính mình” rất đúng. Kẻ thù chính là kẻ không muốn ta thành công, hạnh phúc hay đạt được điều gì mà ta mong muốn. Và không ai thực sự có thể ngăn cản ta ngoài chính bản thân ta.

Tôi nghĩ có nhiều trường hợp trong cuộc sống chúng ta đã không cho phép mình được hạnh phúc. Thật kì cục đúng không? Tại sao mà mình lại không mong cho mình hạnh phúc cơ chứ? Thế nhưng có những người như thế thật.

Có những người vì thất bại mối tình trước mà đóng cửa trái tim của mình cả thời gian dài, không cho phép mình được gần gũi, yêu thương một ai, sống lãnh cảm và thờ ơ với mọi thứ.

Có những người vì tự ti, mặc cảm về bản thân mà không nghĩ mình xứng đáng được yêu thương.

Lại có những người cứ ở trong những mối quan hệ không tương lai, biết rõ nó sẽ không dẫn đến đâu cả, biết rõ mình xứng đáng được nhiều thứ hơn thế, vậy mà cứ ở lại, cảm thấy buồn khổ hàng ngày.

Tôi có lần, hoặc nhiều lần, đã từng nghe người yêu cũ nói “chuyện tình của chúng ta sẽ chẳng đến đâu đâu, anh sẽ không bao giờ thay đổi, em hay đi tìm người khiến cho em hạnh phúc hơn đi”. Có nghĩa tôi đã rất rõ ràng anh ta chẳng yêu thương gì tôi lắm, anh ta không muốn cùng tôi xây dựng điều gì, nhưng không ngần ngại “tận dụng” tôi, và chẳng có vấn đề gì với anh ta nếu tôi ra đi cả. Vậy mà tôi vẫn ở đó, vẫn dành thời gian và tình cảm của mình cho anh ta, rồi hi vọng thời gian sẽ làm thay đổi quyết định của anh ta.

Rõ ràng anh ta chẳng có lỗi gì, chỉ có tôi không thể chiến thắng con người nhu nhược và yếu đuối của mình. Tôi đã không mạnh mẽ như tôi nghĩ. Hoá ra mạnh mẽ không phải là khi bạn có thể hạ gục một tên cao lớn, không phải là bê vác được đồ nặng, không phải ăn mặc hầm hố, xăm trổ.

Mạnh mẽ là khi bạn chiến thắng được chính bản thân mình, để cho phép mình được hạnh phúc

Thùy Chi

5/5 - (3 bình chọn)
Quên đi những gì đã cũ sống cho tương lai đi 2

Quên đi những gì đã cũ sống cho tương lai đi

Viết cho những cô nàng đã 27 mà vẫn... ế 3

Viết cho những cô nàng đã 27 mà vẫn… ế