in

Phụ nữ hãy sống để cho nước mắt đừng rơi vô ích

Phụ nữ hãy sống để cho nước mắt đừng rơi vô ích
Phụ nữ hãy sống để cho nước mắt đừng rơi vô ích

Hôm nay fb nhắc lại kỉ niệm cách đây mấy năm, tự nhiên mình lại nhớ đến quang cảnh chồng cũ ngồi trên cái ghế sofa dài, chán nản nói vọng vào với mình trong phòng: “Sao trông em nhếch nhác thế hả?”

Thời điểm đó mình đang có bầu 3 hay 4 tháng, 1 phần tính vốn xuề xoà, 1 phần cũng tiết kiệm nên không mua sắm gì, ăn mặc trông như 1 con ngớ ngẩn.

Lúc ý nghe cũng chỉ hơi ấm ức trong lòng thôi, ngờ đâu sau câu nói ấy 1-2 tháng chồng mình có bồ luôn.

Chồng mình chiều bồ lắm mua nào là nước hoa túi xách rồi vàng bạc cho bồ. Còn mình thì 3 năm yêu nhau từ lúc nghèo khó chưa bao giờ được chồng tặng những thứ ấy.

Đến con tôm hùm chúng nó đi ăn dở mang về cho mình mà mình còn sướng rên lên chụp ảnh khoe FB.

Lúc vào viện nằm đẻ, chồng mình bảo anh về nhà 2,3 tiếng chợp mắt cho đỡ mệt nhé. Hôm nào cũng thế hoá ra cũng về nhà nhưng là về nhà bồ.

Sau mình đọc được hết tin nhắn của 2 người. Hỏi sao anh yếu mà đòi ra gió thế, ở viện đã mệt rồi mà về nhà không nghỉ đi còn cứ đè người ta ra chịch. Trả lời tại anh nhớ em, vợ ở viện trông cứ bẩn bẩn.

Mình đọc xong chết lặng đi. Mình yêu người đó nhiều lắm mà.

Thật sự lúc đó mình xấu quá, chồng mình đã chán từ lâu rồi, mặt mày gầy gò, người ngợm thì nứt bung ra vì chửa đẻ, lại suốt ngày hà tiện ăn mắm ăn muối, chỉ biết càu nhàu không cho đi rượu chè bạn bè, có biết ngọt ngào tình tứ hay nũng nịu gì đâu.

Đến lúc bàng hoàng nhìn lại bản thân thì đã không còn là cô gái người ta theo đuổi năm nào xinh xắn nhẹ nhàng chỉ biết mơ mộng về tình yêu nữa.

Bây giờ qua bao nhiêu đổ vỡ tự bản thân nhận ra chẳng việc gì phải khổ thế phải hi sinh thế. Ừ thì không có tiền thì phải tiết kiệm phải vun vén, còn đã kiếm được 1 khoản khá rồi thì tiêu đi, tiêu vào bản thân 1 tí đi.

Cuộc đời này không thể lường trước được những gì sẽ xảy ra trong tương lai, bây giờ thì ân ái mặn nồng đấy nhưng chớp mắt thôi biết đâu đã xa lạ rồi.

Chồng cho tiền thì tiêu bớt đi 1 tí, đừng vì sợ chồng mà không dám làm cái này cái nọ. Nhiều người đến với mình cứ bảo em cố làm cho chị để chồng chị không nhận ra chứ chồng chị chẳng cho làm đâu.

Thôi các chị ơi đàn ông thì luôn thích cái đẹp thôi nên chị thích cái gì quá thì mua, muốn làm cái gì cứ mạnh dạn mà làm. Biết chi tiêu trong tầm kiểm soát đừng sa đà vào mua sắm là được.

Phải đẹp trong khi mình còn xuân sắc. Đẹp không phải để giữ chồng mà là để xứng đáng được hưởng những giá trị từ việc xinh đẹp mang đến.

Để có lỡ ra sao mình vẫn có vốn liếng, vẫn tự tin vào bản thân này. Để anh có bồ thì tôi vẫn xinh đẹp lướt qua anh chứ không phải khóc lóc rên rỉ chờ anh ban cho chút ân huệ.

Phụ nữ chúng mình phải sống để cho nước mắt đừng rơi vô ích nhé

Tranh Nguyễn – Dear.vn

2.7/5 - (3 bình chọn)
Đừng vội trách những người mẹ bị trầm cảm

Đừng vội trách những người mẹ bị trầm cảm

Cằn nhằn là còn quan tâm, vợ im lặng mới là đáng sợ

Cằn nhằn là còn quan tâm, vợ im lặng mới là đáng sợ