in

Cằn nhằn là còn quan tâm, vợ im lặng mới là đáng sợ

Cằn nhằn là còn quan tâm, vợ im lặng mới là đáng sợ
Cằn nhằn là còn quan tâm, vợ im lặng mới là đáng sợ

Cuộc đời này cái gì cũng có giá của nó, kể cả việc chọn vợ. Lựa chọn một người phụ nữ xinh đẹp làm vợ, con phải chấp nhận cô ấy ăn chơi, tiêu xài.

Lựa chọn một người phụ nữ biết kiếm tiền, con phải chấp nhận cô ấy không có nhiều thời gian cho gia đình.

Lựa chọn một người phụ nữ biết chăm sóc gia đình làm vợ, con phải chấp nhận cô ấy không biết kiếm tiền.

Lựa chọn một người phụ nữ vừa tài giỏi, vừa xinh đẹp, con phải chấp nhận sẽ có hàng trăm người đàn ông khác vây quanh vợ con.

Lựa chọn một người phụ nữ độc lập, tài giỏi, dũng cảm, kiên cường làm vợ, con phải chấp nhận sự ngang bướng của cô ấy.

Lựa chọn một người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có, con phải chấp nhận tính tiểu thư của cô ấy. Ngược lại, một cô gái chân phương, giản dị thì phải chấp nhận không phải điều gì cô ấy cũng biết.

Con thấy không, cái gì trong cuộc đời cũng có giá của nó hết. Đừng hi vọng cuộc sống này con muốn là sẽ có được những điều hoàn hảo, kể cả hôn nhân và hạnh phúc.

Một người vợ để chung sống cả đời cần những “tính xấu”. Ở cái tuổi 20, con sẽ thích hẹn hò với cô gái coi con là của riêng. Con sẽ để mắt đến những cô nàng chỉ suốt ngày lo lắng về vẻ bề ngoài, từ bộ móng tay, mái tóc, làn da và vẻ đẹp hình thể là quan trọng nhất.

Thêm 1 – 2 tuổi, con lại bị thu hút bởi những cô gái chỉ quan tâm đến sự nghiệp và công việc của mình. Và như vậy, cô ấy đang hẹn hò với con nhưng con chẳng bao giờ có tên trong tương lai của cô ấy.

Thêm 1 – 2 tuổi nữa, khi đã ra trường và tự lo được cho bản thân, con lại chỉ thu hút được những cô gái chỉ mong đợi vật chất. Khi cô ấy cho đi, cô ấy luôn mong được nhận lại.

Cô ấy rất sợ khi cho con biết những bí mật sâu thẳm nhất, cô ấy không vui khi nói về hôn nhân, cô ấy sợ hãi phải nấu ăn cho con.

Cô ấy không sẵn sàng thỏa hiệp và luôn cố gắng để thay đổi tính nết của con. Cô ấy chẳng quan tâm điều gì ngoài việc con cho cô ấy được bao nhiêu.

Đó là tất cả những người phụ nữ để yêu, để hẹn hò chứ không thể lấy làm vợ. Cuộc đời con sẽ gặp nhiều người phụ nữ khác nhau.

Có người sẽ muốn bên con trọn đời nhưng chắc chắn không ít người chỉ muốn nhìn vào ví tiền vào gia cảnh của con mà thôi.

Người muốn gắn bó với con cả đời, cô ấy không cần lo lắng về móng tay của mình mỗi khi vào bếp nấu nướng và chăm chút cho con.

Cô gái để lấy làm vợ luôn quan tâm đến sự nghiệp và tương lai của con hơn vật chất con đem lại. Cô gái để lấy làm vợ luôn hiểu và trân trọng gia đình, bạn bè và chính con người thật của con.

Vì vậy, hãy chọn một cô gái sẵn sàng chia sẻ những bí mật sâu thẳm nhất với con, sẵn sàng chia sẻ ước mơ và niềm đam mê của cô ấy. Khi đó, cô ấy mới thực sự tin tưởng vào con.

Hãy tìm một cô gái thường cằn nhằn về cách tiêu xài của con, thường giận con vì về muộn hay ca thán vì bia rượu nồng nặc. Một người vợ để chung sống cả đời cần những “tính xấu” như thế.

Hãy ở bên cạnh người con gái khiến con cảm thấy cuộc sống bình yên, vì họ mà con thay đổi, vì họ mà con yêu thương hơn là một cô gái đẹp. Sắc đẹp nào rồi cũng phải phai nhạt.

Cuối cùng, hãy nhớ: “Đàn ông không tốt, đừng mong đàn bà tận tụy”. Dù cô gái đang bên cạnh con là để yêu hay để cưới thì con hãy nhớ, phải tuyệt đối phải tôn trọng và nâng niu họ.

Kể cả những người phụ nữ đã đi qua đời con, con cũng đừng bao giờ buông lời than trách. Dù hạnh phúc hay khổ đau thì họ cũng đã là một phần tuổi trẻ của con rồi.

Làm đàn ông khi yêu một người phụ nữ, hãy đem lại cho cô ấy cảm giác an toàn. Nếu lúc 2 người cãi vã, gây sự cũng đừng vội buông lời chia tay.

Lúc ấy, hãy xoa dịu cô ấy bằng tình yêu của con. Hãy cho cô ấy thấy con xứng đáng là người đàn ông được cô ấy tin tưởng như thế nào….

Cũng đừng để người phụ nữ con yêu phải khóc, phải tủi thân một mình. Bởi khi phụ nữ đã im lặng, họ sẽ tìm cách rời xa con.

Sẽ có thời điểm, con phân vân giữa nhiều cô gái, yêu một cô gái xinh đẹp hay cô gái hiểu mình? Con ạ, lúc đó hãy nhớ giữ lấy cô gái nào từng làm mình khóc. Đó chính là người phụ nữ con yêu.

Và cuối cùng, khi chọn vợ, con đừng đặt bao nhiêu tiêu chuẩn này kia. Xã hội bình đẳng, đàn ông cần thời gian để gây dựng sự nghiệp thì phụ nữ cũng vậy.

Họ cũng cần thời gian để sống cuộc đời của riêng mình. Quan trọng con phải là một người đàn ông trưởng thành trong suy nghĩ, nếu cô ấy yêu con sẽ nỗ lực trở nên hoàn hảo hơn.

Và đừng quên lời cha dặn: “Đàn ông không tốt, đừng mong đàn bà tận tụy”.

Thanh Thảo – Dear.vn

4.6/5 - (5 bình chọn)
Phụ nữ hãy sống để cho nước mắt đừng rơi vô ích

Phụ nữ hãy sống để cho nước mắt đừng rơi vô ích

3 điều luật thay đổi cả tương lai của bạn

3 điều luật thay đổi cả tương lai của bạn