in

Tâm sự của cô gái phẫu thuật thẩm mỹ

Tâm sự của cô gái phẫu thuật thẩm mỹ
Tâm sự của cô gái phẫu thuật thẩm mỹ

Để giải đáp tất cả những câu hỏi của mọi người về việc phẫu thuật thẩm mỹ. Hôm nay mình đã lấy đủ can đảm để viết bài này nhằm giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn.

Dạo này ai gặp mình họ cũng đều đưa ra câu hỏi: đứa thì bảo dạo này sao nhìn khác thế? Người thì kêu phẫu thuật thẩm mỹ à? Người thì lại hỏi mặt có làm những gì không? Rồi làm những gì trên mặt thậm chí còn hỏi mặt làm hết à?…

Mình xin trả lời là mình đã làm tất cả. Trong ngành mình gọi với cái tên là “đập nhà ra xây lại”. Có nghĩa là không một cái gì mình không sửa trên khuôn mặt.

Mình bắt đầu phẫu thuật thẩm mỹ mũi, cằm, tiêm môi, tiên má baby, tiêm botox hàm, tiêm hạ gò má, tiêm tai và nhấn mí. Tiêm căng bóng và làm lại răng chi phí tất cả sấp sỉ khoảng 200 triệu đồng.

Quá trình trước khi phẫu thuật thẩm mỹ

Quá trình kiếm tiền phẫu thuật thẩm mỹ

Trước kia khoảng 4 năm, hồi đó mình đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Mình mang thân hình phải nói là “vừa lùn vừa xấu”. Đi đâu cũng bị mọi người ghen ghét không ai chơi cùng, nói chung là mình không có bạn.

Hồi ấy mặt mình to ngang so với đàn ông. Mặt vừa to vừa tròn, mắt thì nhìn như mắt 1 mí, môi thì môi trên môi dưới bằng nhau.

Má thì toàn thịt là thịt, mũi tẹt đã thế cằm lại còn lẹm. Mình rất tự ti, đến trường toàn bị bạn bè xa lánh, bắt nạt. Thậm chí 1 năm 3-4 trận đòn là chuyện bình thường. Khổ lắm đã xấu còn thô thì chơi được với ai?

Mình cảm giác như ngồi trên ghế nhà trường như một cực hình. Sau những lần ấy, mình thi đại học. Học được mấy tháng thì mình tự cảm nhận được con đường đại học nó không phù hợp với mình.

Và cái quan trọng nó không phải là ước mơ của mình nên mình quyết định từ bỏ. Vậy là mình xin bố mẹ cho đi học nghề spa tại một cái thẩm mỹ. Tiệm đó cũng khá quy mô và chuyên nghiệp nhất nhì ở cái Hà Nội.

Mới đầu học còn hơi bỡ ngỡ. Các chị ở đó suốt ngày chê mình tiếp thu chậm, làm ẩu, kém tinh tế hơn so với những bạn ở khoá học khác. Sau nhiều lần bị nói dường như ý chí lại thúc đẩy mình phải cố gắng và lỗ lực hết sức.

Vậy là sau 3 tháng mình cũng ra nghề. Mình được nhận làm luôn và ăn lương luôn cái thẩm mỹ viện đó. Nhưng quả thực, cuộc sống không thể được như những gì mình mong đợi.

Giai đoạn khó khăn kiếm tiền phẫu thuật thẩm mỹ

Tháng đầu tiên mình nhận việc, làm việc không ngừng nghỉ, bao nhiêu tâm huyết của tôi dồn hết vào nó. Đi làm dậy từ 6h, từ phòng trọ ra đến chỗ làm phải bắt tới 2 chặng xe buýt.

Từ việc bé cho đến việc lớn mình đều phải động tay vào từ setup phòng, lau máy đến dọn nhà vệ sinh cũng phải làm. Mặc dù trước kia ở nhà cái chổi mình chẳng bao giờ động vào.

Vậy mà làm những 45 ngày họ không thèm trả lương cho mình, họ bảo làm không đươc việc. Thế là nghỉ việc luôn ở đó xin làm chỗ khác gần đấy.

Làm chỗ này thì công việc nhàn hơn, lương ổn định hơn đó là tư vấn bán sản phẩm. Làm được 3-4 tháng với mức thu nhập trên 4 triệu/tháng.

Mình xin làm chỗ khác với thu nhập cao hơn tháng đầu tiên được hơn 5 triệu. Tháng sau làm nhiều hơn lên 7 triệu, có tháng lên hơn 10 triệu mà vất vả quá, mình cũng nghỉ.

Sự cản trở của gia đình

Thế là bố mẹ đến bạn bè ai cũng trách! Tầm tuổi tôi mà thu nhập trên 10 triệu còn không làm thì còn định làm gì?

Đến nhà nước lương cũng chỉ 7-8 triệu là cao, nói chung con người phải có chí tiến thủ. Phải không ngừng học hỏi để tiến xa hơn. Chứ chỉ giữ mãi mức thu nhập 10 triệu/tháng thì bao giờ mới khá được.

Mà 10 triệu để mà sống mãi trên đất Hà Nội này cũng chả giải quyết được công việc gì. Thế là tôi quyết định đi học ngành tiêm filer.

Vì nghe nói ngành này đang hot, an toàn, mà đẹp nhanh không như phẫu thuật thẩm mỹ.

Ban đầu hơi lo sợ, lo sợ mình không làm được, nhưng sau thời gian tìm hiểu tôi quyết định đi theo nó.

Tôi xin tiền bố mẹ nhưng ông bà nhất định không ủng hộ vì sợ tôi không làm được lại làm hỏng cho khách rồi lấy gì mà đền.

Nhưng tôi vẫn quyết định học, tôi xin làm quản lí page và sale ở một spa khoảng 2 tháng, tôi tiết kiệm đủ tiền học.

Và bây giờ ước mơ đó đã thành hiện thực, tôi học xong, trời cũng thương, tôi có khách luôn mà không mất tiền chạy quảng cáo.

Làm 2 đến 3 khách thôi là tôi đủ gỡ lại tiền học, tiền tôi kiếm ra tôi lại dành dụm tút tát lại nhan sắc của mình.

Quá trình phẫu thuật thẩm mỹ – tút tát nhan sắc

Mới đầu tôi tiêm mũi, sau đó đẹp quá lại tiêm thêm cằm. Rồi tôi làm tiếp môi, đúng là làm thẩm mỹ xong đẹp quá lại làm thêm cái khác các bạn ạ. Thật sự chả ai muốn quay lại diện mạo của mình trước kia nữa.

Thế là 1 thời gian cứ có khách tôi lại làm và tiền lại tiêm thêm botox thon gọn hàm, tiêm lần một thấy cũng khá ok.

Nhưng một thời gian sau thấy chưa gọn hẳn lại. Tôi tiêm thêm 3 lần giờ thấy mặt vline quá các bạn ạ. Giờ tôi tự tin đi giao tiếp với đối tác, tự tin tư vấn khách hàng. Và tự tin đứng trước đám đông mà không sợ ai dè bỉu, khinh khi bao giờ.

Sau tất cả mọi khó khăn mà tôi đã trải qua, từ 1 cô bé nhà quê chân ướt chân ráo lên Hà Nội bươn trải, 20 tuổi đầu lên Hà Nội lập nghiệp.

Thế mà giờ tôi đã tự mở cho mình một spa chuyên nghiệp nằm ngay ngắn trên mặt phố lớn, mang tên thương hiệu của mình.

Mình có thể tự tin với mức thu nhập trên 300 triệu đồng mỗi tháng, tôi đã có gia đình, có sự nghiệp vững chắc và sắc đẹp mà bấy lâu nay luôn hằng ao ước.

Cuối cùng tôi chỉ muốn nhắn nhủ với các chị em phụ nữ. Phụ nữ chúng ta sinh ra đã thiệt thòi, dù cho bất cả trường hợp nào chúng ta cũng phải xinh đẹp trong mọi hoàn cảnh.

Đẹp trước tiên để mình ngắm và cái quan trọng ĐẸP ĐỂ THÀNH CÔNG!

Chúc các chị em luôn xinh đẹp!

Hoàng Hà Anh – Dear.vn

2.7/5 - (6 bình chọn)
10 bài học khiến bạn thấm thía sau khi chia tay một cuộc tình

10 bài học khiến bạn thấm thía sau khi chia tay một cuộc tình

Bắt xe lên Đà Lạt, cô gái bị "trúng bùa yêu" không muốn về

Bắt xe lên Đà Lạt, cô gái bị “trúng bùa yêu” không muốn về