in

“Mẹ mà lấy chồng để người ta làm khổ các con à?”

“Mẹ mà lấy chồng để người ta làm khổ các con à?” 1

Dear.vn – Lẽ ra ngày hôm nay mẹ tôi xứng đáng nhận được món quà to lớn từ người đàn ông của đời mình, nhưng 17 năm người đàn ông đó đã ra đi, mãi chẳng còn ở bên mẹ con tôi nữa. Một tay mẹ nuôi năm chị em tôi lớn khôn, tôi biết được mẹ buồn và vất vả nhiều lắm. Nhưng mẹ luôn tỏ ra mình rất ổn, luôn cố gắng làm tròn trách nhiệm của cả một người cha. Mẹ luôn tự hào, mẹ đã nuôi chúng tôi khôn lớn và nên người.

Tan ca làm xong tôi chạy xe ngay về nhà, trời đang độ cuối thu, tiết trời se se lạnh, đi la cà quán xá ngắm phố phường thấy thật tuyệt vời biết mấy. Nhưng bầu trời kia càng đẹp bao nhiêu thì lại làm cho con người ta càng cảm thấy cô đơn bấy nhiêu. Với những người đang sống xa gia đình như tôi thì nỗi cô đơn dường như còn lớn hơn nhiều. Thời gian trôi nhanh như tuột qua kẽ tay, đó là sự tàn khốc nhất và cũng là thứ mà con người ta sợ nhất.

Vậy là cũng đã 4 năm kể từ ngày tôi xách ba lô lên Hà Nội học, đi đến một nơi mà tôi muốn thực hiện được giấc mơ của mình, dẫu biết rằng ở nơi đây tôi phải xa người thân và hiểu được rằng khoảng cách giàu nghèo quá lớn. Tháng 10 rồi, tháng sinh nhật của người phụ nữ vĩ đại nhất trong cuộc đời tôi và cũng là tháng có một ngày quan trọng của những người tất cả những người phụ nữ trên đất nước Việt Nam, ngày 20-10.

Lẽ ra ngày hôm nay mẹ tôi xứng đáng nhận được món quà to lớn từ người đàn ông của đời mình, nhưng 17 năm người đàn ông đó đã ra đi, mãi chẳng còn ở bên mẹ con tôi nữa. Một tay mẹ nuôi năm chị em tôi lớn khôn, tôi biết được mẹ buồn và vất vả nhiều lắm. Nhưng mẹ luôn tỏ ra mình rất ổn, luôn cố gắng làm tròn trách nhiệm của cả một người cha. Mẹ luôn tự hào, mẹ đã nuôi chúng tôi khôn lớn và nên người.

Có lần tôi hỏi mẹ : “ Mẹ ơi mẹ thích quà gì ?”
Mẹ trả lời : “Với mẹ các con đã là món quà lớn nhất rồi! Mẹ chẳng cần gì hơn nữa, bố các con mất đi để lại cho mẹ 5 cục vàng.

“Mẹ ơi mẹ có đi lấy chồng không?
“Mẹ mà lấy chồng để người ta làm khổ các con à.”

Hàng năm đến ngày giỗ bố, điều mẹ mong muốn nhất chẳng nhiều nhặn gì, chỉ mong chúng tôi tụ tập lại, sum họp bên mâm cơm. Mẹ bảo rằng mấy ngày này chẳng cần ăn gì cũng no, bởi đã có chúng tôi bên cạnh mẹ rồi!

Con không biết nói bao nhiêu cho đủ, chỉ biết gửi lời cảm ơn chân thành tới mẹ – người phụ nữ vĩ đại nhất trong cuộc đời chúng con. Chúng con chỉ biết cố gắng không làm mẹ buồn và thất vọng. Bởi với anh chị em con bây giờ, mẹ là người quan trọng nhất. Điều con mong ước, đó chính là mẹ luôn khỏe mạnh sống thật lâu bên chúng con thôi mẹ ạ!

Các bạn à, hãy dành thời gian quan tâm cha mẹ và đừng bao giờ khiến cho cha mẹ vì mình mà rơi nước mắt nhé! Hãy trân trọng những gì mình đang có các bạn ạ!

Mọi người phụ nữ trên thế giới đều là những người vĩ đại. Thay tất cả những lời muốn nói, chúc tất các bà, các mẹ, các dì luôn luôn mạnh khỏe và mãi là niềm tự hào của chúng con!

Rate this post
“Mẹ mà lấy chồng để người ta làm khổ các con à?” 3

Gửi cho anh, người mà em lỡ thích…

“Mẹ mà lấy chồng để người ta làm khổ các con à?” 4

Dù em có diễn tốt như thế nào thì tôi vẫn biết em à…