in

Hãy nhớ một điều rằng em tuyệt đối không được quên anh!

Hãy nhớ một điều rằng em tuyệt đối không được quên anh!
Hãy nhớ một điều rằng em tuyệt đối không được quên anh!

Đã có người từng nói với tôi rằng: “Em tuyệt đối không được quên anh”. Đấy không phải lời nói của người tôi yêu, chỉ là lời nói của một người xa lạ chợt vụt qua tôi trong một vài ngày hè và đã từ lâu rồi.

Tôi cũng không phải người đa tình đến mức ghi nhớ lời nói đó, chỉ là khi lục lại những bài viết cũ tôi mới biết hóa ra đã từng có người nói với tôi lời như thế. Và hóa ra tôi quên dễ dàng những thứ vụn vặt không gắn mác sự đau khổ nhanh đến thế.

Hóa ra phụ nữ quên rất nhanh những thứ ngọt ngào có thể giả tạo một chút của đàn ông, nhưng lại không thể quên những đớn đau và ích kỉ thật lòng của kẻ đối diện ấy. Những dày xéo vô tình mà tôi lục lại làm tôi thấy bản thân thật đa tình.

Hiện tại hạnh phúc bao bọc tôi, nhưng nếu nói bản thân không buồn chỉ là nói dối mà thôi. Giống như nghiên cứu khoa học rằng khi nghĩ đến quả chanh chua thật chua, bản thân tự động nuốt nước bọt, lý do vì từng nếm vị chua của chanh, nên tôi cũng tự lý giải sự đa tình của bản thân rằng tôi cũng từng rất buồn về những điều đó, nên khi nghĩ đến tim tôi lập tức sản sinh ra nỗi buồn nho nhỏ thôi.

Tôi cũng từng suy nghĩ rất nhiều về sự phụ bạc của đàn ông. Nghe nó thật to tát với một cô gái trẻ. Nhưng rồi một ngày tôi nhận ra rằng thật ra đàn ông không phụ bạc bản thân tôi, là tôi phụ bạc chính mình.

Người đàn ông ấy không cảm nhận cùng một bậc như tôi, nên tôi không thể đòi hỏi cái không tồn tại được. Tôi chỉ là đang mua khoảng không của tình yêu bằng sự tưởng tượng, để rồi ngồi ủ dột rất lâu trong những tháng ngày cũ để trả lời tất cả những câu hỏi tự tôi đặt ra chứ không phải người đàn ông ấy gây ra.

Đã có lúc ở hiện tại tôi tự cười sự ngây thơ đáng ngạc nhiên của bản thân và cười cả sự đa tình đáng ngưỡng mộ cũng của bản thân tôi. Tôi đang hạnh phúc nhưng sao không thể ngừng thơ thẩn bước đi giữa những điều cũ, giống như đấy là thứ sẽ đi theo tôi cả đời để tôi có thể gõ về nó hết sức vụn vặt vậy. Và tôi cũng đi kiếm tìm câu trả lời rằng tại sao tôi không thể tự thứ tha cho bản thân, và cho cả những người đã cũ.

Hạnh phúc với tôi thực ra là những điều đơn giản lắm. Nhưng cuộc sống ấy mà, có những thứ vì dễ quá nên lại khó thực hiện.

Và khi tôi tìm ra câu trả lời rồi, thì liệu tôi sẽ không còn buồn?

Táo – Dear.vn

Rate this post
Yêu là tự gieo vào lòng những hạt mầm, yêu chân thành sẽ nhận trái ngọt

Yêu là tự gieo vào lòng những hạt mầm, yêu chân thành sẽ nhận trái ngọt

Trái tim em chẳng thể lấp đầy, cuối cùng em vẫn để lạc mất anh

Trái tim em chẳng thể lấp đầy, cuối cùng em vẫn để lạc mất anh