in

Không ai là cả thế giới của ai… đừng hoang tưởng nữa

Không ai là cả thế giới của ai...đừng hoang tưởng nữa
Không ai là cả thế giới của ai...đừng hoang tưởng nữa

Sẽ có lúc bạn phải chấp nhận rằng, không ai là cả thế giới của ai, cuộc sống của bạn, không thể nào chỉ xoay quanh một người duy nhất, và người ta cũng vậy.

Ngày còn trẻ, tôi luôn nghĩ rằng khi tôi coi trọng ai đó, khi tôi và ai đó thân nhau, thế giới của chúng tôi chỉ nên có nhau. Tôi hay nghĩ, hay buồn khi người ta đi chơi với ai đó chẳng phải tôi, khi người ta thân thiết với ai khác ngoài tôi, vì những lúc như thế, tôi lại cảm giác mình có quan trọng với người ta đâu.

Rồi dần dà, lớn lên, trưởng thành, điều mà tôi học được lại là, ai cũng có một thế giới riêng, ai cũng có những mối quan hệ riêng, dẫu có thân nhau đến đâu cũng chẳng làm cả thế giới của nhau được.

Tôi không thể cứ trách người ta có bạn mới, tôi không thể trách người ta quan tâm đến ai đó mà người ta muốn, bởi, ai cũng sẽ có lúc gặp được một ai đó hiểu mình hơn người trước, hợp với mình hơn người trước,…tôi chẳng thể trách bất kì ai khi thế giới của họ bắt đầu rộng lớn hơn, bởi vì đó là quy luật tự nhiên của cuộc sống này thôi, chỉ cần, họ vẫn tôn trọng tôi, vẫn xem tôi là bạn, thế là đủ.

Một đứa trẻ, khi mẹ nó bảo có em bé, nó sợ rằng ba mẹ sẽ thương em không còn thương nó nữa. Thế rồi nó buồn, nó trách ba mẹ nó, nó bắt đầu không thích sự hiện diện của em nó. Thế nhưng một ngày, khi ba nó bảo, trái tim ba mẹ sẽ được chia đều làm hai ngăn, cho cả con và em, khi đó đứa bé lại bỏ qua hết tất cả và thương yêu em của mình. Bạn bè cũng vậy.

Khi một người ta thân bắt đầu thân với một ai đó khác, ta sẽ lo sợ người kia quên mình đi, bắt đầu có cảm giác oán trách người kia và cả người mới ấy nữa, thế nhưng, ta đâu biết rằng, với người kia ta vẫn quan trọng, vị trí của ta vẫn ở đó, chỉ vì sự hoài nghi, thiếu tin tưởng và đôi chút ích kỉ của trẻ con muốn giữ lấy đồ vật của mình mà vô tình đẩy cả hai ra xa nhau hơn.

Đôi khi, cuộc sống là phải chấp nhận, chấp nhận những điều vốn dĩ, và sống hòa bình với nó. Chẳng ai là cả thế giới của ai. Ai rồi cũng phải chấp nhận rằng, mình dù có quan trọng với ai thì cũng chỉ quan trọng ở một mức nào đó có thể trong phạm vi cho phép mà thôi, ai cũng có vị trí của riêng mình, đừng tham lam muốn chiếm lấy tất cả, đừng viễn vông mọi thứ to lớn lên rồi lại làm khổ mình, khổ cả người ta nữa.

Jinie Lynk – Dear.vn

Rate this post
Mong sớm gặp lại anh... tại quán cafe năm đó

Mong sớm gặp lại anh… tại quán cafe năm đó

Tôi không cần tình yêu...chỉ mong mẹ có thể hạnh phúc

Tôi không cần tình yêu… chỉ mong mẹ có thể hạnh phúc