in

Game thực sự quan trọng đối với con trai thế nào?

Game thực sự quan trọng đối với con trai thế nào?
Game thực sự quan trọng đối với con trai thế nào?

Trước tiên hãy đặt vấn đề “quan trọng hay không” sang một bên đã, tôi cảm thấy bạn đang có chút thành kiến với game. Bạn không nên chỉ mang mỗi game ra bàn luận, thực ra vấn đề này bản chất chính là: Sở thích đối với con trai có quan trọng hay không, à không, phải là đối với một người có quan trọng hay không.

Có những bạn nam thích tập gym…
Có những bạn nam thích hội họa…
Có những bạn nam thích viết lách…
Lại có những bạn nam thích chơi game…

Đây đều là sở thích cá nhân của con người, chỉ có điều con trai thích chơi game thì nhiều hơn nên mới xuất hiện chủ đề “Game có quan trọng đối với con trai không?” mà thôi.

Tôi đoán rằng nếu có nhiều chàng trai tập gym, chắc chắn sẽ có người hỏi: Gym có quan trọng đối với con trai không?

Nếu có nhiều chàng trai yêu hội họa, chắc chắn sẽ có người hỏi: Vẽ đối với con trai có quan trọng không?

Nếu những chàng trai thích viết lách, cũng chẳng lạ nếu có người hỏi: Viết lách rất quan trọng đối với con trai sao?…

Thực tế mà nói, game chiếm vị trí chủ đạo trong lòng các bạn nam, cho nên mới hay có chuyện các cô gái hay lấy bản thân ra rồi đem so sánh với game.

Các cô gái à, trong lòng các chàng trai, đương nhiên các bạn quan trong hơn game rồi! Game dù sao cũng chỉ là cách để mua vui, sao mà có thể so sánh được với cô bạn gái đáng yêu của mình chứ?

Nhưng đồng thời, có một điều cũng rất quan trọng: Bạn thực sự không cần phải bắt bạn trai từ bỏ trận game đang đánh dở để chứng minh rằng anh ta có đủ yêu bạn hay không.

Mấy hôm trước tôi thấy có một video kiểu vô cùng không có não: Một chàng trai đang chơi Liên Minh rất chăm chú và hưng phấn, cô gái – người đang quay clip đã cầm kéo cắt phăng dây bàn phím của anh chàng.

Các nút bấm bị vô hiệu hóa, trận game kết thúc với kết quả thua cuộc. Chàng trai giận tím người, cầm bàn phím lên đập ra làm đôi, còn cô gái vẫn đứng đó cười ha ha không ngừng.

Chẳng hiểu ý nghĩa của video đó nằm ở đâu, để chứng minh bạn trai sẽ không vì game mà nổi nóng với bạn chăng? Để chứng minh bạn trai yêu bạn thật lòng?

Nếu như vậy thì: Nếu bạn trai bạn thích tập gym, bạn sẽ đổ hết bột whey của anh ấy đi, để chứng minh anh ta rất yêu bạn?

Bạn trai bạn ưa vẽ tranh, bạn sẽ quệt thêm vài nét lên bức tranh anh ấy tốn cả một tuần để hoàn thành, để chứng minh anh ta rất yêu bạn?

Bạn trai bạn mê viết lách, bạn sẽ xé nát những bài viết mà anh ta khổ công mới viết ra được, để chứng minh anh ta rất yêu bạn? Tôi nghĩ, bạn nhất định sẽ không làm như vậy.

Vậy nên, bản thân bạn và game không thể mang ra so sánh với nhau. Game là sở thích của một số chàng trai, cho nên rất quan trọng, nhưng bạn chắc chắn quan trọng hơn.

Tuy nhiên, nếu coi game là một kiểu đam mê, thì bản chất nó có sự khác biệt với tập gym, viết lách. Tập gym rèn luyện sức khỏe, viết lách nuôi dưỡng tình cảm, còn chơi game nhiều cũng chẳng có ích lợi gì.

Nếu game chiếm phần lớn quỹ thời gian của bạn trai bạn khiến cho anh ta không thể ở bên bạn, không quan tâm bạn; nếu anh ta vì mải chơi game mà lỡ mất cuộc hẹn với bạn thì rõ ràng mối quan hệ của hai bạn đang có vấn đề.

Nếu vậy tôi nghĩ rằng, vấn đề bạn đang phải đối mặt không phải là “Game có quan trong hay không” mà là “Làm sao để bạn trai cai nghiện game”.

Có những game online, kể từ thời điểm bắt đầu trận người chơi không thể dừng ngang mà phải liên tục chơi cho đến khi hết game. Lúc đó không phải họ không muốn dừng mà là không thể dừng. Ví dụ như LOL, 10 người cùng chơi vậy dựa vào cái gì mà một mình bạn nói dừng là xong?

Cho nên, đôi khi vì đang chơi game dở mà phải từ chối lời mời hoặc yêu cầu của người khác, trong mắt người đang chơi game cũng chỉ là chuyện bình thường không có gì to tát, chỉ là trong mắt người đưa ra yêu cầu thì chuyện này như kiểu không nể mặt người đó mà thôi.

Có những game  có thể bắt đầu game hoặc dừng game bất cứ lúc nào. Chơi kiểu game này mà lại thường xuyên mặc kệ bạn thì thật sự đến việc quan tâm tới bạn anh ta cũng lười.

Có những người chơi game khi buồn chán, khi bạn tìm anh ta thì khả năng cao anh ta sẽ để ý đến bạn, nhưng một người chơi game có mục đích thì khi bạn làm phiền anh ta sẽ khiến anh ta sinh ra chán ghét.

Nói thế nào nhỉ? Xem phim có quan trọng đối với con gái không? Mua sắm có quan trọng đối với con gái không? Lượn phố có quan trọng đối với con gái không?

Thành thật mà nói, có những thứ chỉ là sở thích đam mê, chỉ có điều cảm giác kích thích và tính cạnh tranh trong game được đàn ông đón nhận nhiều hơn những thứ khác. Nói về câu hỏi trên, biểu hiện như nào mới là điều quan trọng.

Anh vừa tan làm liền cầm tay cầm chơi game làm vài ván xả hơi, em kêu anh đi nấu cơm, anh không vui cho lắm nhưng vẫn làm. Đàn ông cũng nên làm việc nhà mà.

Có những lúc anh nói trước với em là anh muốn nghỉ ngơi một chút, xin đừng làm phiền anh nhưng em vẫn cứ ầm ĩ lên phiền anh, cho nên những lúc như thế thì đối với anh game rất quan trọng, vô cùng quan trọng.

Đây không chỉ là vấn đề chơi game, mà còn là sự tôn trọng. Chúng ta nên cố gắng tôn trọng sở thích của người khác, hiểu được cảm nhận của người khác.

Không biết chú thớt gặp chuyện gì mà lại đưa ra câu hỏi thảo luận như thế này, nhưng tôi xin trả lời: khá là quan trọng, tôn trọng và bao dung là tiền đề khi suy nghĩ về những vấn đề kiểu như thế này.

Công Thành | coocxe.com

4.8/5 - (6 bình chọn)
7 căn bệnh khiến bạn không thể phát triển được bản thân

7 căn bệnh khiến bạn không thể phát triển được bản thân

Game thực sự quan trọng đối với con trai thế nào?

Những câu chuyện đừng bao giờ đọc một mình lúc nửa đêm…