in

Anh có thể đặt điện thoại xuống ôm em được không?

Anh có thể đặt điện thoại xuống ôm em được không?
Anh có thể đặt điện thoại xuống ôm em được không?

Anh có thể đặt điện thoại xuống và ôm em 1 chút được không? Trước đây có người nói với tôi như vậy khi mà 2 chúng tôi đang ở bên cạnh nhau. Có những lúc tôi nghe và làm theo nhưng cũng có những lúc tôi không để tâm vì mải mê công việc.

Thường thì em sẽ ngồi đợi tôi xử lý công việc xong, nhưng cũng có những khi không đợi nổi phải giơ tay lấy điện thoại và cất đi. Lúc ấy em chỉ nhẹ nhàng nói: “Để điện thoại nghỉ ngơi tí đi anh”

Vì tính chất công việc và cũng vì 1 phần thói quen nên tôi thường xuyên sử dụng điện thoại. Phải nói là 19/24 luôn. Có lẽ vì thế mà sinh ra vô tâm, đôi khi khiến người ngồi đối diện mình phải buồn lòng.

Bên nhau thì ôm điện thoại nhưng về nhà thì lại nhắn tin: “Anh nhớ em quá, ước gì anh đang ở cạnh em nhỉ ?. Chua xót khi nghe câu:

– Ở cạnh anh, anh có ôm em đâu, anh toàn ôm điện thoại thôi

– Ờ ha, ngược đời nhỉ ?

Ngay kể khi ở bên cạnh con, đôi khi cứ mải mê với chiếc điện thoại mà không biết rằng ánh mắt con đang nhìn mình thèm khát được bố chơi cùng.

Đến khi con đi ngủ hay đi học lại thấy yêu và nhớ. Ôm con thật chặt nhưng khi đó chúng đâu còn cảm nhận được tình thương của mình. Vạn câu nói “bố yêu con không bằng 1 – 2 tiếng trong ngày chơi với con.

Có lẽ đã đến lúc phải học cách buông bỏ điện thoại, 1 ngày rời xa mạng xã hội vài tiếng để dành thời gian cho những người yêu thương bên cạnh.

Mạng ảo có thể đem lại cho ta bạn thật nhưng cũng làm cho ta mất đi những người xung quanh. Có lẽ đã đến lúc phải thay đổi rồi.

Có thể chiếc điện thoại giúp ích được cho bạn rất nhiều cho công việc. Nhưng đó không phải là tất cả. Những người yêu thương bạn không bao giờ muốn nhận được những lời hỏi thăm qua chiếc điện thoại cả.

Trong khi đó, lúc còn ở bên cạnh nhau lại chưa từng dành thời gian cho nhau. Điều này rõ ràng là rất vô lý.

Chưa kể việc những anh chàng nghiện game. Cả ngày ôm điện thoại và chơi. Chơi 1 – 2 tiếng không sao. Đằng này, vừa hao pin tốn điện lại vừa hại mắt.

Thử hỏi có cô bạn gái hay cô vợ nào chịu nổi hay không. Thế nên đã đến lúc chúng ta nên tỉnh táo lại và suy ngẫm về tất cả. Không nên vì một chiếc điện thoại mà làm mất đi thứ tình cảm của người thương

Ai cũng cần được quan tâm. Thế giới ảo thì vui đấy, những hãy nghĩ kĩ xem ai là người luôn bên cạnh chúng ta. Ai nấu cơm, ai giặt quần áo, ai chăm sóc chúng ta… Chắc chắn không phải là chiếc điện thoại rồi

Vậy nên hãy buông điện thoại khi ở cạnh những người bạn yêu thương!

Minh Ngọc – Dear.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Giọng Đà Nẵng thật đặc biệt chẳng giống ai

Giọng Đà Nẵng thật đặc biệt chẳng giống ai

Vui chơi quên lối về tại hòn ngọc bích El Nido, Philippines

Vui chơi quên lối về tại hòn ngọc bích El Nido, Philippines