in

Đừng vội cưới người sở hữu nụ hôn đầu đời của bạn

Đừng vội cưới người sở hữu nụ hôn đầu đời của bạn
Đừng vội cưới người sở hữu nụ hôn đầu đời của bạn

Có người nói rằng, đường cong đẹp nhất của một cô gái chính là nụ cười. Vậy thì hãy giữ cho đường cong tuyệt đẹp của tuổi đôi mươi được trọn vẹn bằng cách không ràng buộc mình với một ai đó khi bạn còn trẻ.

Đừng bao giờ chấp nhận bước vào một mối quan hệ nghiêm túc khi bạn còn trẻ. Hãy tận hưởng cuộc sống thoải mái và chơi bời thỏa thích. Hãy hôn nhiều hơn một người đàn ông và khoan vội cưới người đầu tiên và duy nhất sở hữu nụ hôn đầu của bạn. Khi còn trẻ, đừng yêu một người như thế trong nhiều năm và cũng đừng đặt trọn cuộc sống của bạn vào người đàn ông ấy.

Đừng bao giờ bước vào một mối quan hệ nghiêm túc khi còn trẻ. Bởi vì, đó là độ tuổi mà bạn vẫn còn đang bối rối trước ngưỡng cửa của cuộc đời, khi mà mọi thứ đối với bạn đều mới lạ và hỗn loạn.

Khi còn trẻ bạn có thể cảm nhận được mình đang dần già đi nhưng thực tế đây vẫn là độ tuổi rất trẻ cho bất kì quyết định nào. Tuổi trẻ là lúc mà bạn vẫn chưa chịu nghe bất kì lời khuyên nào từ mẹ, bởi vì bạn nghĩ rằng: “Bố mẹ thì biết cái gì chứ?”.

Lúc trẻ, khi bạn biết được chàng trai mà mình crush cậu ấy thà nhắn tin với bạn thân của bạn còn hơn là dành thời gian cho bạn, đối với bạn, đó dường như là ngày tận thế.

Lúc trẻ, khi mà bạn còn bối rối đứng ở bên ngoài thì chàng trai mà bạn phải lòng đang nhảy múa cùng một cô bạn nào đó trong bữa tiệc cuối năm.

Khi trẻ, khi mà bạn vẫn còn cãi bố vì những điều vô lí mà ông áp đặt bạn nhưng lại không hề nhận ra rằng bố chỉ cố hết sức làm những điều tốt nhất cho bạn mà thôi.

Tuổi đôi mươi không phải là thời gian để yêu một ai đó bởi vì ở độ tuổi này bạn thậm chí còn không thể tự yêu lấy bạn thân mình. Đây không phải là thời gian thích hợp để bạn tự ràng buộc mình với một ai khác ngoại trừ bản thân bạn.

Và cũng đừng tự đặt mình vào một mối quan hệ nghiêm túc nào đó khi bạn vẫn còn trẻ. Bởi vì khi chấp nhận ở trong một mối quan hệ, bạn sẽ phải học cách trở thành bạn gái của một người khác, nhưng bạn đâu biết rằng, điều cần thiết hơn cả đó chính là học cách để là chính mình.

Bạn không thể là chính bạn khi bạn trưởng thành bằng cách tự uốn nắn bản thân để trở thành một cô người yêu lí tưởng cho một ai đó. Bạn chọn một con người khác để làm bạn đồng hành cùng bạn vượt qua các cột mốc của tuổi trẻ thay vì tự mình khám phá chúng, dần dà, bạn sẽ biến thành một người khác và khi trưởng thành, bạn sẽ không thể tự gỡ rối cho chính mình khi gặp khó khăn. Bạn định hình bản thân mình trong khuôn mẫu là bạn gái lí tưởng của một ai đó, để rồi khi chênh vênh, bạn sẽ chẳng còn nhận ra được chính bản thân mình.

Bởi vì bạn sẽ chỉ học cách để yêu thương người khác mà không biết cách tự yêu lấy chính mình. Khi bạn ở trong một mối quan hệ, bạn bỏ mặc những vấn đề của bản thân, bởi vì để yêu bản thân bạn phải nỗ lực rất nhiều và bạn dường như không đủ thời gian để làm việc đó, đặc biệt là khi bạn phải yêu thêm một ai khác. Và cùng lúc đó, bạn cũng hy vọng người ta yêu bạn như cách mà bạn đã làm, để bù đắp những gì bạn đã hy sinh cho người đó. Tuy nhiên, họ chỉ yêu mỗi bản thân họ mà thôi.

Đừng tự ràng buộc mình với một ai đó khi bạn còn trẻ. Hãy học cách để là chính mình trước tiên thay vì là một ai đó. Hãy trở thành một người mà bản thân bạn thực sự muốn trước khi khoác lên mình bộ dạng của một người bạn gái. Hãy học cách chăm sóc bản thân mình, cách để làm quen một người bạn mới, học cách để vui vẻ, học cách tự đứng vững trên chính đôi chân của mình. Và điều quan trọng nhất chính là học cách yêu thương bản thân mình hơn bất kì ai trong cuộc sống này.

Nhưng nếu bạn đã lỡ lầm dành trọn tuổi trẻ của mình cho một mối tình nào đó mà không hề đem đến một kết thúc đẹp thì cũng đừng nên cảm thấy hối hận bởi vì ít nhất nó đã từng rất có ý nghĩa đối với bạn vào thời điểm đó, nó giúp bạn hiểu được rằng thế nào là yêu khi mà mọi người vẫn còn đang chập chững tập bước vào đời. Thay vào đó, bạn chỉ nên cảm thấy chút tiếc nuối vì đã yêu một người trước khi yêu lấy bản thân mình, và hối hận vì đã quá phụ thuộc vào một ai đó trước khi bản thân học được cách tự mình đứng vững trước những sóng gió.

Hoài My – Dear.vn

4.5/5 - (2 bình chọn)
Độc thân thích lắm đừng phí phạm thời gian vàng mười này nhé

Độc thân thích lắm đừng phí phạm thời gian vàng mười này nhé

Đàn ông tốt trên đời này tuyệt chủng hết rồi

Đàn ông tốt trên đời này tuyệt chủng hết rồi