in ,

Đừng vì một người mà từ bỏ

Đừng vì một người mà từ bỏ

Đừng vì một người mà từ bỏ đi gia đình của mình. Bố mẹ là những người yêu thương và hi sinh bản thân vì em nhiều nhất, người thân cũng là những người quan tâm và lo lắng cho em nhiều nhất, từ khi còn là một đứa trẻ cho đến khi trưởng thành.

Vậy nên đừng so sánh bất cứ một kẻ xa lạ nào với gia đình. Bất cứ lúc nào ai đó bắt em phải chọn giữa họ và gia đình thì em có thể mỉm cười bước qua họ.

Đừng vì một người mà từ bỏ đi lẽ sống, đam mê và con đường mình đã chọn. Ai đó có thể bắt em sống theo ý họ muốn, bỏ công việc mà em yêu thích, hoặc hi sinh niềm đam mê cả đời của em để sống vì họ.

Đừng làm như thế, bởi em chỉ có thể hạnh phúc nhất khi được là chính mình mà thôi. Sự nghiệp sẽ không rời bỏ em, nhưng người ta thì có thể.

Rất nhiều người từ bỏ tất cả những gì mình gây dựng chỉ để nắm tay một người, cuối cùng họ lại bỏ mình đi gây dựng cuộc sống cùng người khác, thế là chẳng còn gì cả. Một người thực sự yêu em sẽ không bắt em phải từ bỏ, hãy nhớ là như thế.

Đừng vì một người mà từ bỏ đi tình yêu và niềm tin vào hạnh phúc. Một người rời bỏ em có nghĩa là họ không có đủ may mắn để ở bên cạnh em, chứ không phải vì em không xứng đáng được yêu thương.

Vì vậy dù có yêu sai bao nhiêu người, vấp ngã bao nhiêu bận, thì cũng không được đánh mất niềm tin. Một người sống mà không có niềm tin vào những điều tốt đẹp thì cuộc đời họ sẽ chỉ còn toàn màu đen vô nghĩa. Vì vậy hãy lạc quan, chỉ em mới có quyền quyết định cuộc sống của mình màu gì mà thôi.

Đừng vì một người mà từ bỏ đi quá khứ, cũng đừng vì một người mà bỏ đi tương lai. Quá khứ của em dù có bao nhiêu nụ cười hay nước mắt thì nó cũng thuộc về em, không ai được quyền xâm phạm, càng không ai có quyền bắt em phải xóa đi, hoặc rũ bỏ những gì đã qua.

Nếu ai đó không tôn trọng quá khứ của em, mang nó ra để dằn vặt, đay nghiến em, hãy rời xa họ, vì một người coi thường quá khứ của em thì không xứng đáng cùng em bước tới tương lai.

Còn em cũng không được vô trách nhiệm với tương lai của mình, đừng đợi một người khi đã biết không còn kết quả, đừng chờ những gì không bao giờ diễn ra, đừng sống vì niềm tin mơ hồ vào thứ hạnh phúc hư ảo.

Đừng vì một người…

Du Phong – Dear.vn

2/5 - (3 bình chọn)
Những chiến binh sao vàng về nghỉ ngơi thôi

Những chiến binh sao vàng về nghỉ ngơi thôi

Dù sao đi chăng nữa thì bạn cũng không thể làm vừa lòng người khác

Dù sao đi chăng nữa thì bạn cũng không thể làm vừa lòng người khác