in

Những chiến binh sao vàng về nghỉ ngơi thôi

Những chiến binh sao vàng về nghỉ ngơi thôi
Những chiến binh sao vàng về nghỉ ngơi thôi

Cảm ơn HLV Park Hang Seo. Trước khi ông tới, người dân Việt Nam 10 năm mới được đi bão một lần. Sau khi ông tới, một năm cả nước được đi bão 10 lần. Thắng cũng bão, thua cũng bão.

Bão không phải vì “Việt Nam Vô Địch”, mà vì Việt Nam của ông đã thể hiện tất cả những gì tinh túy nhất, đó là sự đoàn kết, quyết tâm thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, ý chí quật khởi và không bao giờ lùi bước, dù ngọn núi trước mặt to lớn tới cỡ nào.

Bóng đá có thắng có thua, quan trọng là chúng ta đã vượt qua hết giới hạn này tới giới hạn khác, chúng ta đã năm lần bảy lượt chiến thắng bản thân mình.

Và những gì chúng ta thể hiện ngày hôm nay minh chứng một điều: Chúng ta sẽ còn tiến xa hơn ở tương lai, vì chúng ta có niềm tin và có cơ sở để biến ước mơ thành hiện thực.

Hơn một năm trôi qua, cả triệu triệu người hâm mộ quay lại với bóng đá nước nhà, quay lại với điều khiến cho họ từng vì quá yêu nên hận, hận vì tình yêu đó đã có lúc bị đổi trắng thay đen, xem nhẹ coi thường.

Nhưng mọi thứ đã nằm lại ở quá khứ, hiện tại bóng đá là niềm tự hào của người dân Việt Nam, đội tuyển bóng đá là một trong những điều vô cùng quan trọng gắn kết toàn dân tộc Việt Nam. Từ bao giờ mà cứ các cầu thủ Việt Nam đá trận nào là người hâm mộ ở nhà ôm nhau khóc đỏ mắt trận đó?

Không khóc vì chiến thắng, khóc vì hạnh phúc thì cũng là khóc vì tự hào, khóc vì thương cho những chiến đấu không biết mệt mỏi vì niềm tự hào dân tộc? Từ khi nào mà chúng ta có quá nhiều điều để hãnh diện, để nghĩ tới thôi là hân hoan vô bờ…

Từ máu đổ Thường Châu, tới cắm cờ trên tuyết, từ mồ hôi vắt kiệt sau chiến thắng trước vô vàn đội Tây Á, đến những giọt nước mắt tiếc nuối vì chỉ một chút xíu là “ăn thua đủ” với những người bạn Nhật – Hàn, những nền bóng đá hàng đầu châu lục…

Không, chúng ta không hề mơ… Chúng ta đã bước ra từ bóng tối để khẳng định tên tuổi của mình, thể hiện hình ảnh tuyệt vời nhất của mình với bạn bè Quốc tế. Có ai đó từng băn khoăn rằng họ không biết biệt danh của đội tuyển Việt Nam là gì, khi đội bóng nào cũng có tên gọi riêng.

Thì sau những giải đấu đã qua, chúng ta đã tìm được cho mình một tên gọi xứng đáng. “Golden Star Warriors” – Những chiến binh sao vàng là tên gọi bạn bè quốc tế gọi chúng ta bằng sự nể phục và tôn trọng.

Đội tuyển Việt Nam – top 8 đội bóng hay nhất Châu Á – những chiến binh bất khuất, luôn xả thân hết mình vì ngôi sao trên ngực áo. Và chắc chắn từ đây trở về sau, cái tên này sẽ càng phủ sóng hơn nữa tới khắp các Châu lục. Chúng ta xứng đáng với thành quả của mình.

Cảm ơn những chàng trai anh dũng đã mang về niềm hạnh phúc vô bờ cho hiện tại và niềm hi vọng mãnh liệt cho tương lai. Các anh vất vả rồi, chúng ta cùng trở về bên vòng tay người hâm mộ, ăn một cái tết thật ấm cúng với người thân, và ngày mai lại tiếp tục viết lên những trang sử hào hùng mới.

Những chiến binh sao vàng, chiến thắng chính mình rồi, vô địch trong lòng người hâm mộ rồi, về nghỉ ngơi thôi!

Du Phong | coocxe.com

Bao lần đã tự hứa với bản thân mà không làm được điều gì

Bao lần đã tự hứa với bản thân mà không làm được điều gì

Đừng vì một người mà từ bỏ

Đừng vì một người mà từ bỏ