in

Du lịch vòng quanh thế giới giá rẻ với 7 mẹo hữu ích

Bạn là một người yêu thích đi du lịch khám phá nhưng kinh phí để đi không có nhiều. Với 7 mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền mà vẫn trải nghiệm được nhiều những nơi mà bạn đến.

1. Săn máy bay giá rẻ

Gp1T0AX.jpg (1080×1080)

Chi phí để di chuyển đến một thành phố nào đó tốn của bạn không ít tiền. Để tiết kiệm tiền ở khâu này cũng như di chuyển an toàn, nhanh chóng bạn nên săn máy bay giá rẻ. Hiện nay ở nước ta có nhiều hãng hàng không giá rẻ như Jetstar, AirAsia, VietJetAir, Norwegian Air…

VeZ8VcF.jpg (1080×814)

Nếu bạn du lịch ở các nước Đông Nam Á thì nên chọn hãng hàng không AirAsia với nhiều chuyến đi giá rất rẻ. Thường các hãng có chương trình giảm giá siêu rẻ cho một khoảng thời gian sau đó, vì vậy hãy lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình trước 6 tháng hoặc 1 năm.

2. Không đi du lịch mùa cao điểm

6t80dM9.jpg (1080×1080)

Các bạn không nên đi du lịch vào những ngày lễ, Tết hay các mùa cao điểm của du lịch. Vào những ngày này ngoài việc phải chen chúc ở các sân bay, bến tàu, nhà ga thì bạn còn có nguy cơ bị chặt chém khi ăn uống là khá cao. Ngoài ra, bạn còn phải trả chi phí dịch vụ khách sạn, đi lại cao hơn thường ngày.

keuwwUl.jpg (1080×1080)

Đặc biệt, bạn sẽ không được khám phá cuộc sống thường ngày của người dân ở đó. Đi du lịch thì những trải nghiệm về sự khác nhau của đời sống văn hóa, thưởng thức những cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ là điều rất quan trọng. Vì vậy, hãy đi du lịch vào những ngày mà ít khách du lịch nhất nhé.

3. Giảm chi phí tiền khách sạn

MExq2Cb.jpg (1080×1080)

Khách sạn, nhà nghỉ cũng tốn chi phí của bạn kha khá. Nếu bạn là người đi du lịch để trải nghiệm, không phải nghỉ dưỡng thì có thể bỏ qua những khách sạn hạng sao. Bạn có thể ở nhà nghỉ cũng được vì nó chỉ là chỗ để cho mình nghỉ ngơi qua đêm, lấy lại sức để ngày mai tiếp tục lên đường. Hoặc bạn có thể share tiền khách sạn với những người bạn du lịch khác.

Q7Uw2yN.jpg (1080×970)

4. Ở nhờ nhà người thân, bạn bè

9bVFH5M.jpg (1080×921)

Ở nhờ nhà người thân, bạn bè không chỉ khỏi mất tiền khách sạn, mà còn có một người bạn đồng hành tuyệt vời. Họ sẽ giúp bạn khám phá những nơi mà chỉ có người dân địa phương mới biết, đem đến những giây phút gần gũi giúp bạn cảm giác như đang ở nhà.

X34jXvr.jpg (1080×1080)

Ngoài ra, bạn còn được họ hướng dẫn những nơi ăn uống giá rẻ, nơi không cần thiết phải đến…Ngoài ra, bạn còn có thể tự nấu nướng hoặc cùng nhau chia sẻ đồ ăn với bạn bè, người thân.

5. Tránh ăn uống ở các nhà hàng

ZipoNeD.jpg (1080×1080)

Việc ăn uống ở các nhà hàng khi đi du lịch là không cần thiết, trừ khi bạn có nhiều tiền trong túi. Có nhiều cách để bạn có thể thưởng thức những món ăn đặc sản của địa phương như: tìm hiểu các quán ăn ngon, nổi tiếng nhưng có giá rất bình dân; mang theo đồ ăn. Hoặc tự nấu nướng ngay giữa thiên nhiên hoang dã cũng là điều rất tuyệt vời.

4RuW5Wl.jpg (1080×1185)

IMHfNUt.jpg (1080×1080)

Nếu bạn ở khách sạn mà có buffet miễn phí thì có thể dùng nó hơi trễ để tiết kiệm tiền cho bữa trưa.

6. Đi bộ hoặc di chuyển với những phương tiện giá rẻ

x9YUbJX.jpg (1080×1080)

Đi bộ là cách để bạn vừa có thể tham gia vào hoạt động của người dân lại tiết kiệm. Nếu bạn di chuyển ở trong một thành phố nhỏ, muốn đến một địa điểm nào đó thì hãy tránh dùng taxi mà đi bộ. Đi bộ bạn sẽ khám phá những nơi với con đường, khu phố nhỏ xinh và những đặc trưng rất riêng ở các thành phố.

wNS2e0y.jpg (1080×1080)

Các bạn cũng nên tìm hiểu những phương tiện công cộng giá rẻ để di chuyển nhanh, an toàn và tiết kiệm hơn.

7. Tránh vào những khu du lịch có thu phí

sDzrTUM.jpg (1080×810)

Những khu du lịch có thu phí được sử dụng nhiều cho những người đi du lịch theo tour, còn nếu không bạn có thể bỏ qua nếu thấy không cần thiết. Hãy khám phá đời sống ở các con đường, con phố hoặc hòa mình vào cuộc sống người dân ở vùng nông thôn.

© coocxe.com

Rate this post
Nếu một ngày con biết yêu... 4

Nếu một ngày con biết yêu…

Các bạn trẻ ơi, xin đừng biến phượt trở thành một trào lưu! 5

Các bạn trẻ ơi, xin đừng biến phượt trở thành một trào lưu!