in ,

Có nhiều thứ phụ nữ không nên làm người đàn ông của mình

Có nhiều thứ phụ nữ không nên làm người đàn ông của mình
Có nhiều thứ phụ nữ không nên làm người đàn ông của mình

Có những thứ phụ nữ không nên làm người đàn ông của mình:

1.Con cái

Tôi từng nghe một câu chuyện tưởng đùa nhưng lại là thật. Có một đôi yêu nhau tha thiết, nhưng tình yêu nhiều sóng gió đến một lúc nào đó một trong hai buộc phải buông tay. Và chàng trai đã nói chia tay. Cô gái dĩ nhiên tìm mọi cách để níu kéo, thật ấu trĩ là cuối cùng cô lại dùng hạ sách, bẫy cho có bầu rồi bắt cưới. Dĩ nhiên chàng trai đó ko ruồng bỏ giọt máu của mình, nhưng sau đám cưới như ý muốn, cô gái sở hữu một cái xác vô hồn, một trái tim ko còn hướng về cô nữa, cuộc sống với những chuỗi ngày mang tên trách nhiệm, không thi vị, không ngọt ngào, chỉ có sự khiên cưỡng đầy nặng nề. Câu chuyện đó khiến tôi nhận ra rằng cái lễ cưới hay cái giấy kết hôn cũng ko thể giữ chân được người đã muốn đi. Khi yêu, họ băng rừng vượt suối. Ko yêu, một cái gối họ cũng ko muốn trèo qua. Còn nếu đã cưới nhau rồi và đứa con chính là kết quả cho cuộc hôn nhân thêm viên mãn, những lúc cơm không lành canh không ngọt, phụ nữ cũng tuyệt đối đừng bao giờ dùng con để “đấu” với ba của nó. Trẻ con là để yêu thương, không phải là vũ khí để chiến với nhau.

2. Hy sinh

Phụ nữ thường hy sinh cho người đàn ông họ yêu, nhất là phụ nữ ở Việt Nam, nơi mà sự hy sinh vô điều kiện của người phụ nữ được mặc định như một đặc tính riêng giúp họ khẳng định được sự khác biệt của mình với phụ nữ thế giới :)) Nhưng chính vì hy sinh vô điều kiện nên nhiều người phụ nữ đã mù quáng cho rằng tôi hy sinh cho anh thì anh cũng phải đáp lễ cho tôi. Nói một cách công bằng thì mưu cầu đó là không sai, vì các mẹ đã thấm nhuần chân kinh “Gái có công, chồng không phụ” nên mới có mưu cầu như vậy. Tuy nhiên, chân lý vốn là thứ có thể xoay chuyển theo thời gian, dần dà chúng ta nhận ra xung quanh mình đều là những “Gái có công, mà chồng vẫn phụ.” thì các mẹ cần sáng suốt và tỉnh táo nhận ra một điều rằng, chúng ta hy sinh cho chồng con vì chúng ta thật sự muốn như vậy và xem đó là thiên chức của người phụ nữ. Không cần hỏi một câu vô nghĩa: Vì sao tôi hy sinh cho anh như thế mà anh lại ABCD? Một câu hỏi rơi vào hư không mà mãi chẳng có câu trả lời. Vì sao ư? Vì cái gì quá nhiều và quá vô điều kiện thì nó sẽ trở thành hiển nhiên, người nhận mặc nhiên chẳng còn trân quý nữa. Cái gì cũng nên vừa đủ thôi, mà đã làm thì không mưu cầu sự đáp lễ, nói một cách cao thượng (dù là giả vờ) rằng: Em hy sanh cho anh, vì em yêu anh, nhưng nếu anh ABCD với em, thì kệ anh, đó là do anh có phúc mà ko biết hưởng, em cho người khác hưởng chứ em hổng trách gì anh hết trơn ahihi.

3. Tình dục/trao thân

Nói đến khía cạnh này thì lại hơi nhạy cảm, nhưng đã bóc tách vấn đề thì phải bóc cho triệt để. Nhiều người phụ nữ cho rằng một khi đã có chuyện nhạy cảm với người đàn ông nào đó thì người đó nhất định là “nợ” mình, mình phải trói cho bằng được để người ta “chịu trách nhiệm” với mình. Thật ra nếu xét về khía cạnh Á Đông thì điều đó cũng đúng. Nhưng xét về khía cạnh bình đẳng giới, thì nó chưa hẳn là đúng. Theo khoa học chứng minh thì nhu cầu này của cả nam lẫn nữ là như nhau. Tất nhiên, ở một quốc gia châu Á như Việt Nam thì người nữ lúc nào cũng cảm thấy mình thiệt thòi hơn vì thật ra cuộc tình dù đúng dù sai thì người mang thai cũng là đứa con gái và một người đàn ông có tình sử dài dằng dặc vẫn dễ được chấp nhận hơn là người phụ nữ. Tuy nhiên, phụ nữ khi yêu nên xác định chỉ có chuyện đó với người mình yêu sâu đậm, điều đó là do bạn tự nguyện và nếu có vấn đề gì dẫn đến chia tay thì tuyệt đối đừng mang chuyện đó ra để chì chiết nhau khi cuộc tình sắp đứt. Câu phổ thông mà các cô hay dùng là: “Á à, con ong đã tỏ đường đi lối về rồi nên bây giờ zở mặt à?” Đùa, nói thế mà cũng nói, tỏ thì cả 2 cũng tỏ mà? Con ong với chả con ruồi, mắc mệt.

4. Cố gắng thay đổi bản chất của người đàn ông

Tình yêu là khi dành hết tình cảm trọn vẹn của mình cho một người có thể là không hoàn hảo. Hãy học cách chấp nhận ưu – khuyết của nhau. Đừng cố gắng thay đổi nhau. Bởi vì khoa học đã chứng minh rồi, bản chất là thứ dường như không thể thay đổi, chỉ có thể chấp nhận – hoặc không. Nếu bạn làm căng, họ sẽ giấu nhẹm đi, còn bạn thì chắc mẩm mình là siêu anh hùng, siêu nhân gao vì đã biến đổi được một người đàn ông theo ý mình. Vâng, cưới về đi rồi lãnh đủ.

5.Thử thách lòng kiên nhẫn

Muốn tình yêu lâu bền, tuyệt đối đừng bao giờ làm điều này. Cao thủ võ lâm là phải biết vừa đấm vừa xoa, vừa làm hung thủ xong phải biết trở về vai trò nạn nhân ngay haha. Nói đùa vậy thôi, thật ra đàn ông khi yêu họ sẵn sàng chiều chuộng bạn hết mực, đến mức có thể khiến bạn hoang tưởng mình là công túa, quàng hậu. Nhưng cái gì cũng có ranh giới. Họ càng nuông chiều thì bạn hãy càng biết mình ở đâu để giữ gìn sự nuông chiều đó, đừng lệch sóng, hãy làm vợ chứ đừng làm má người ta.

Tuệ Nghi – Dear.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Phụ nữ luôn lo lắng cho đến khi... lấy được chồng

Phụ nữ luôn lo lắng cho đến khi… lấy được chồng

Con gái à, sao lúc nào cũng tự mâu thuẫn với chính mình thế?

Con gái à, sao lúc nào cũng tự mâu thuẫn với chính mình thế?