in

Bỗng 1 ngày phát hiện nhà mình giàu ú ụ bạn sẽ làm gì?

Bỗng 1 ngày phát hiện nhà mình giàu ú ụ bạn sẽ làm gì?
Bỗng 1 ngày phát hiện nhà mình giàu ú ụ bạn sẽ làm gì?

1. Hồi bé mẹ nói với tôi, cả nhà cả cửa chỉ còn 50 ngàn thôi con ạ. Làm tôi hiểu rằng đừng nên khiến mẹ không vui nữa. Lúc đó cảm thấy trong lòng chua xót lắm luôn. Ngày hôm sau tốn 5 ngàn bắt xe bus đi học cũng cảm thấy đau lòng rớt nước mắt.

Vậy nên tối tan học tôi đành chuyển sang đi xe căng hải về nhà, giúp gia đình tiết kiệm ít tiền. Rồi sau hôm đó, tôi đã trông thấy 500 ngàn rơi khỏi túi quần mẹ lúc mẹ tôi đang nấu ăn. Khoảnh khắc đó nước mắt tôi trào ra. Tôi sẽ không bị chết đói rồi, nhà tôi có tiền rồi. Và đó là câu chuyện ngớ ngẩn hồi bé của tôi đó.

2. Tôi luôn tưởng rằng nhà tôi nghèo rớt mồng tơi, cho đến khi lên cấp 2 và quen cô bạn thân bây giờ, có một ngày cô hỏi tui:

– Bà biết ông tên AA chứ. Hai người cùng một họ mà, có phải có họ hàng với nhau không? Ba tôi kể ông ấy giàu lắm?

Mặt tui ngơ ngác:

– Ừ…AA là bố của tôi??

3. Năm ngoái vợ chồng tôi về nhà ba mẹ chồng đón tết, đến buổi tối bỗng nhiên anh quay sang hỏi tôi:

– Vợ ơi, em có biết mẹ mình có bao nhiêu tiền không? Hôm nay mẹ gọi anh vào trong phòng, đưa tất cả sổ tiết kiệm cho anh xem, trên giấy còn ghi cả mật khẩu các thứ. Nói ngộ nhỡ một ngày nào đó bà không còn trên đời nữa thì anh vẫn còn một khoản (ba chồng mất rồi). Vợ đoán xem có bao nhiêu??

Tôi: Bao nhiêu á?

Chồng: Em đoán thử xem

Tôi: 3 tỉ 350 triệu.

Chồng: Gấp 10 lần cơ!!! Là 33 tỉ 500 triệu.

Tôi đúng bị doạ hết hồn, ba mẹ chồng tui đều là công nhân bình thường. Mặc dù sau khi chồng đi làm cũng thỉnh thoảng đưa cho ba mẹ ít tiền, nhưng làm sao mà có nhiều tiền như thế kia được chứ???

Vả lại hai người đều rất tiết kiệm nữa. Bình thường ra ngoài mua đồ có khát khô cổ thì ông bà thà nhịn về nhà uống chứ cũng không nỡ mua chai nước. Chẳng giống người có vài chục tỉ chút nào.Tôi hỏi lại:

– Có phải anh đếm sai số 0 rồi không?

Chồng đưa cho tôi xem một tờ giấy ghi đầy đủ số thẻ ngân hàng và mật khẩu:

– Em nhìn đi, mỗi khoản đều được viết rõ ràng ra kìa. Anh đã kiểm tra sổ tiết kiệm và nó thực sự là vậy đó… Trước đây cậu cho mẹ một khoản, sau này lúc trong nước vừa có cổ phiếu, cậu lại đưa cho tiền mua cổ phiếu. Nhà nước trước đây có mua lại nhà cũ của ba mẹ, dù sao cũng là một khoản kha khá rồi.

Tôi xúc động vô cùng!! Trời, hẳn là vài chục tỉ cơ. Rồi bỗng thấy hơi khó hiểu:

–  Chuyện tiền bạc này mà mẹ chỉ tìm anh để nói, có phải không muốn cho em biết số tiền tiết kiệm của mẹ đúng không?”

Chồng tôi hơi ngại:

– Mẹ bảo đừng nói cho vợ biết, nhưng nhiều tiền thế này anh làm sao mà nhịn không nói cho em biết được chứ

Tôi nghĩ một hồi rồi nói:

– Ừ được rồi, em hiểu tâm trạng phấn khích của anh lúc thấy đống tiền đó mà. Em sẽ giả vờ như không biết gì cả, cũng đừng để mẹ biết anh nói với em rồi nhé nếu không mẹ lại suy nghĩ. Ngủ thôi chồng!

Sáng hôm sau tôi tỉnh dậy, đập vào mắt đầu tiên là khuôn mặt của chồng đang nhìn tôi trân trân, làm tui sợ đứng tim:

– Anh làm gì con lợn thế?

Anh thì thầm:

– Vợ à, vợ có thấy chúng ta nên nghỉ làm luôn không? Mấy chục tỉ đủ tiêu rồi đó.

Tôi thở dài:

– Cả đêm anh không ngủ chỉ để nghĩ về chuyện này à? Đây là tiền của ba mẹ, nhỡ mẹ có kế hoạch riêng rồi thì sao? Kể cả sau này nó là của anh tất đi chăng nữa, nhỡ có lạm phát thì sao? Còn các khoản chi phí sau này cho hai đứa con nữa? Nhỡ chúng nó sau này không muốn đi làm ở nhà dựa dẫm ba mẹ thì vài chục tỉ thật sự không đủ đâu. Cố gắng đi làm tự kiếm tiền mới phải đạo. Hơn nữa em thấy công việc hiện tại rất tốt, nghỉ thì tiếc lắm.

Chồng tôi suy nghĩ rồi cũng thở dài theo:

– Vậy thì chẳng phải không khác trước đây chút nào sao? Làm phí cả đêm anh vui mừng phấn khởi.

4. Nhà tôi không phải rất giàu, nhưng mà cũng gọi có kinh tế hơn bạn bè cùng lớp. Từ nhỏ tôi sống ở khu tạm gọi là B, sau đi học ở khu C. Đa phần bạn học tui đều sống ở khu C.

Có lần có 1 đứa cùng lớp khoe khoang với tụi tôi là nó vừa đến 1 nơi vô cùng sầm uất ở khu B ăn uống, đã tiêu rất nhiều tiền…. Nói thật thì tôi đã sống ở khu B 17 năm rồi không thấy đồ ăn ở cái nơi sầm uất đó đắt tí nào. Nhà tôi còn hay đi ăn chỗ đó nữa.

Thêm 1 ví dụ, một bạn học khác nói muốn học lái xe hơi, nhưng nhà không có cái xe nào để luyện tay. Hai đứa khác cũng bảo nhà họ không có xe hơi luôn.

Thật ra thì nhà tôi có 2 chiếc, một chiếc cũ với một chiếc mới. Cũ thì ba tôi lái, còn cái mới thì để tôi lái sau này… Thật ra những cái đó tui chỉ nghĩ thôi chứ không có nói ra…

Vậy còn bạn thì sao, bỗng một ngày biết mình giàu ú ụ thì bạn tính sao?

Bảo Lâm – coocxe.com

5/5 - (1 bình chọn)
Bài học nào bản thân bạn rút ra được sau khi giảm cân?

Bài học nào bản thân bạn rút ra được sau khi giảm cân?

Lý do gì khiến phụ nữ cần con hơn cần chồng?

Lý do gì khiến phụ nữ cần con hơn cần chồng?