in

Tại sao chẳng tiêu gì mà tiền trong túi cứ bay đi đâu mất?

Rõ ràng chẳng tiêu gì mà tiền trong túi cứ bay đi đâu mất ấy
Rõ ràng chẳng tiêu gì mà tiền trong túi cứ bay đi đâu mất ấy

Tin chắc nhiều người cũng có suy nghĩ như vậy. Chẳng mua đồ giá trị gì mà tiền lương cứ không cánh mà bay. Nguyên nhân chủ yếu là giá cả ” leo thang”, nhu cầu tiêu dùng của mọi người ngày càng mạnh….

Nhớ ngày trước khi vật giá còn thấp, quan niệm tiêu dùng của mọi người cũng chỉ là mua vài đồ dùng có ích trong cuộc sống. Hiện tại nhu cầu ngày càng cao.

Ví dụ như xem bộ phim mình thích, đi du lịch, mua sách điện tử… những thứ này đều tốn một khoản tiền không nhỏ…. Vì thế chẳng mấy chốc bạn xài hết tiền lương.

Giới trẻ hiện nay trừ khi có mỏ ở nhà, nếu không thì mua nhà, mua xe, kết hôn sinh con, tiền sinh hoạt phí… Nguyên mấy khoản này còn dư được mấy đồng chứ, trừ khi bạn còn độc thân, mà độc thân cũng có nhiều khoản phải chi tiêu.

Ví dụ như thuê nhà, shopping, đi du lịch… Như vậy một năm có thể được bao nhiêu chứ. Đợi khi bạn hơn 30 mới biết kìm lại một chút. Ước mơ của những người trẻ bị hiện thực đánh bại.

Người trẻ thường không biết tiết kiệm. Hầu hết các thế hệ trước vẫn sung túc, cho nên yêu cầu của bố mẹ đối với con cái cũng thay đổi. Từ hi vọng có tiền đồ biến thành chỉ cần vui vẻ là được.

Họ từ nhỏ chưa từng thiếu tiền nên không biết tiết kiệm. Ngoài ra, nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao.

Khi còn nhỏ, không phải cái gì cũng mua được. Hiện tại thì lướt mấy shop online cái gì cũng có, cho nên bao nhiêu cũng không đủ tiêu.

Mặc dù không kiếm được bao nhiêu nhưng chúng ta vẫn cần biết tiết kiệm. Ví dụ hôm nay nhìn thấy một thỏi son nhưng không mua, thế là tiết kiệm được 200 – 500 ngàn rồi.

Người trẻ áp lực rất lớn, hầu như đều là con một. Một cặp vợ chồng phải phụng dưỡng 4 người già, dưới còn có con cái phải lo.

Nhà nào đẻ hai con lại càng tiết kiệm. Sau này bố mẹ già yếu, sinh bệnh, còn phải nuôi con đi học… Vì vậy, nhất định phải tính toán kỹ lưỡng.

Tiền thuê, vay tiền mua nhà, chi phí ăn uống đi lại, xã giao, đâu đâu cũng cần tiền. Nếu có sở thích hay thú vui nào đó càng tiêu “ác liệt” hơn. Để dành tiền thực sự rất khó.

Ví dụ, 1 bạn nam sinh năm 92 chia sẻ: Lương mỗi tháng trừ tiền bảo hiểm trung bình được 12 triệu, công ty có trợ cấp 700 ngàn tiền cơm. Khoản này hoàn toàn không đủ.

Không nhà không xe, không hút thuốc, rượu chè, cờ bạc…. Nhu cầu cuộc sống tương đối thấp, nên chẳng tiêu gì nhiều. Mỗi năm trừ tiền bảo hiểm với chi phí sinh hoạt có thể tiết kiệm được tương 80 triệu.

Đó là một người độc thân. Chưa tính chi phí khi có bạn gái. Rồi mua quà cho bạn gái, tiền đi chơi chung… Rất nhiều các khoản đám cưới, giỗ, ma chay… Tất cả đều cần tới tiền trong khi số tiền kiếm ra bị hạn chế rất nhiều.

Vậy thử hỏi, liệu rằng có đúng là tiền không cánh mà bay hay không? Chẳng biết đi đâu cả. Thậm chí nhiều người lương chưa tới đã trả nợ hết. Sau đó tiếp tục vay mượn để sống.

Tiền cứ chuyển từ túi người này sang túi người khác như vậy. Chỉ có duy túi của mình là luôn trống rỗng mã thôi.

Min – coocxe.com

5/5 - (1 bình chọn)
Đừng chúc người ấy ngủ ngon nữa, hãy nói cái này đi

Đừng chúc người ấy ngủ ngon nữa, hãy nói cái này đi

Cách tự kiểm tra xem mình có nhiễm Virus Covid-19 không

Cách tự kiểm tra xem mình có nhiễm Virus Covid-19 không