in

Bạn sẽ làm gì nếu sau này chồng bạn ngoại tình?

Bạn sẽ làm gì nếu sau này chồng bạn ngoại tình? 1

Dear.vn – Có hai điều này Quỳnh rất muốn học ở mẹ mình, đó là chuyện “nhìn đời nhẹ tênh” và chấp nhận việc mọi thứ trong đời đều có định lượng tỷ lệ của nó. Mọi người khi xảy ra đổ vỡ trong hôn nhân và tình cảm, vẫn thường đổ tại ông trời, đổ tại chữ Duyên rồi từ đó nói những điều mà người trong cuộc lẫn người ngoài cuộc cũng chẳng biết thế nào là trắng hay đen. Quỳnh không muốn để chữ Duyên là cái quyết định và lý giải cho mọi thành công hay thất bại của mình. Cái gì mình làm được, cái gì mình tự tránh được thì vẫn hơn là để cho một cái gì đó xa xăm và khó lý giải làm chủ mọi cuộc chơi của mình.

Một em gái nào đó đã hỏi Quỳnh “vì chị là người sâu sắc, nếu sau này chồng chị ngoại tình thì sao?”. Nói thật nhé, nếu là Quỳnh, Quỳnh sẽ… chẳng làm gì cả ^^.

Có muôn vàn lý do dẫn đến chuyện một người đàn ông không còn là 100% của mình nữa. Nhưng nếu nghiêm túc suy nghĩ thì có thể chia ra làm 3 lý do chính cho việc một người đàn ông sa vào tay người phụ nữ khác. Nắm rõ nguyên nhân thì có thể dựa vào đó mà giải quyết khác nhau dựa trên từng trường hợp.

1. Thể xác:

Cho dù chúng ta không nói, đa số thậm chí còn không thừa nhận vì… ngượng. Nhưng mà nhu cầu về thể xác luôn là một trong những việc quan trọng hàng đầu để một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền vững. Cả người đàn ông lẫn người phụ nữ (xét theo khía cạnh khoa học tự nhiên) khi thoả mãn nhu cầu về thể xác thì sẽ luôn tươi trẻ, hạnh phúc. Cái này không chỉ là giá trị tinh thần mà thật sự hooc-môn được giải toả và cơ thể được vận động thường xuyên dẫn đến một tinh thần trẻ khoẻ.

Okay, giờ hãy nghiêm túc nhìn lại bản thân mình trong gương. Trong bài viết này Quỳnh sẽ không đề cập đến nam giới. Vì câu hỏi là chuyện chị em. Thời con gái, ai cũng da dẻ căng mịn hồng hào, thắt đáy lưng ong, thì liệu sau này có còn được như vậy? Một số người đến nhìn bản thân mình còn không mê nổi, thì tại sao lại bắt người đàn ông của mình dùng tình cảm để đánh lừa cảm giác, trong chuyện phần “con” lại nhiều hơn phần “người”? Mà trừ phi là có bệnh, hay là tai nạn,… thì đừng mang chuyện sinh đẻ hay tuổi tác ra để biện minh cho việc mình không còn “form”. Thời buổi bây giờ, thuốc bổ, dưỡng phẩm, spa, fitness center luôn có đầy đủ cách để một người phụ nữ già đi nhưng vẫn mặn mà và gợi cảm. Đúng, từ chính xác ở đây là gợi cảm. Một người con gái chỉ có thể xinh đẹp, nhưng không phải ai cũng “gợi cảm”. Không có người đàn ông nào khước từ lại được sự quyến rũ và gợi cảm của một người phụ nữ khoẻ khoắn, tự tin và hiểu biết. Nếu người đàn ông của bạn có chọn một người phụ nữ khác, trẻ đẹp hơn, thì rõ ràng là bạn đã đánh mất vũ khí lợi hại nhất của mình. Còn trong trường hợp bạn hiền cực kỳ quyến rũ, bách chiến bách thắng mà anh ấy vẫn có người đàn bà khác, thì dẫn đến hai trường hợp sau: (1) – “Bạn có thể là trái đào mọng nhất thế gian, nhưng có những người bản thân sinh ra đã không thích ăn đào” . (2) – Giá trị tinh thần bị đảo lộn.

2. Giá trị tinh thần bị đảo lộn:

Cái này là điều nguy hiểm nhất, dẫn đến việc người đàn ông có mảnh tình khác. Nói thì buồn cười, nhưng nhiều người quên mất việc làm vợ là như thế nào. Trong thời buổi bây giờ mỗi khi đi đâu nghe các bà các cô tám chuyện, rất dễ nghe thấy những câu như “Ôi cái ông này có mắt như mù, vợ thì thế này thế kia, mà lại đi chọn cái con…!”. Làm vợ là như thế nào? Lúc yêu nhau như thế nào mọi người còn nhớ không? Hay đã để cho năm tháng và những thói quen xoá nhoà mất rồi?

Một người đàn ông, không cần hay đòi hỏi gì nhiều ở người phụ nữ của anh ta cả. Người đàn ông nói gì đi chăng nữa cũng vẫn là những người chinh phục, là thủ lĩnh trong đàn của mình. Cho dù ngoài kia có mệt mỏi như thế nào, có đấu đá vất vả ra làm sao, tất nhiên chỉ cần về với vòng tay vợ là bình yên tuyệt đối. Một người phụ nữ tin tưởng, ngưỡng mộ, tôn trọng, hiểu chuyện và luôn-luôn-là-hậu-phương của chồng mình trong mọi trường hợp thì người đàn ông nào cũng trân trọng. Cho dù trên đời có không còn lại gì thì vẫn còn có vợ mình không ngại khổ ngại khó. Không một người đàn ông nào cần một cô vợ luôn “nhìn xuống”, gắt gỏng, mắng mỏ mình cả. Vợ là mái ấm bình yên, càng gay gắt với chồng mình, càng đánh giá, càng kiểm soát, thì khả năng mất chồng càng cao. “Lạt mềm buộc chặt”, cho nhau khoảng trời riêng và tuyệt đối tin tưởng thì Quỳnh mang cái đầu mình ra đảm bảo là chẳng ai lại vứt bỏ một người vợ như thế để chạy theo những thứ tầm thường khác. Mà nếu có, thì người đàn ông đó vứt đi cũng không tiếc.

3.”Bởi vì như vậy”:

Cái này rất hư cấu, nhưng thật ra nếu nhìn đời nhẹ tựa lông hồng mọi người sẽ không còn thấy mệt mỏi nữa. Có những người sinh ra đã thích chinh phục nhiều ngọn núi, đa tình. Và trong văn hoá xưa thì việc đàn ông đa thê không bị đánh giá cay nghiệt. Chỉ đơn giản là họ thích sống như vậy. Ở các nước Trung Đông tính cho đến thời điểm hiện tại thì chuyện này vẫn phổ biến. “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, “Nồi nào úp vung nấy” – với những người không chịu được sẽ thấy chuyện này là “ghê tởm”, nhưng thực tế, không thể mang chuẩn mực hạnh phúc của mình ra mà đánh giá người khác. Nếu những người có chung quan điểm sống tìm được nhau, thì hãy để họ yên.

Nói cho cùng, quay trở lại việc “sẽ làm gì nếu sau này chồng Quỳnh ngoại tình”, ở góc nhìn cá nhân mà nói, Quỳnh thật sự sẽ chẳng làm một cái gì cả. “Mất người đàn ông là lỗi của người phụ nữ” (100% quan điểm cá nhân của Quỳnh, không áp dụng cho người khác. Nếu có viết một bài “Nếu vợ bạn ngoại tình, thì sao? – Thì Quỳnh cũng sẽ nói là “Mất người phụ nữ là lỗi của người đàn ông”). Thay vì chia đều mỗi người 50% lỗi lầm ra thì cũng có thể mỗi người đều là 100% lỗi. Dùng từ “mất” chứ không nói chuyện ngoại tình. Bởi vì quý giá thật sự thì mới “mất”, mới đau lòng được. Đã mất nhau rồi, thì ai đúng ai sai ai bao nhiêu phần trăm lỗi liệu có còn quan trọng? Còn nếu đã không đáng, thì chỉ đơn giản là đi đường khác nhau. Mọi người cũng nên nhớ rằng, ai trong đời cũng sẽ có lúc “ngoại tình”, bất kể là “ngoại tình trong tư tưởng” hay trực tiếp đi chăng nữa. Cái quan trọng là mọi thứ đều có tỷ lệ của nó, cái gì đáng và cái gì không đáng. Có nhiều người hết tình còn nghĩa, hết duyên còn nợ, hoặc chỉ đơn giản là sợ trách nhiệm, sợ mất mặt mà không dám buông.

Kim chỉ nam của Quỳnh là sống không để có xác suất thất bại xảy ra, sống cho hết khả năng của mình. Còn nếu đã thật sự hết khả năng rồi mà vẫn còn có thể thất bại, thì lúc đó còn làm gì được nữa? Nhìn đời nhẹ tênh chính là đây. Người thương là cái quan trọng nhất đời, mất rồi thì chỉ còn biết yêu thương bản thân mình. Chứ tài sản có ý nghĩa gì?

Vì thế, hãy sống và yêu thương bản thân mình 100%. Không phải ai cũng sẽ yêu thương mình 100% hết một cuộc đời. Nếu thật lòng đã hết tình vì nhau như vậy rồi thì khi có đổ vỡ, cũng hãy nhìn đời nhẹ tênh. Dù gì cũng đã một lần chung đò, chẳng có lẽ lại hoá rồng rồi hạ thấp bản thân mình đi? Tha thứ cho người khác, không phải bởi vì người ta đáng được tha thứ, mà tâm hồn mình xứng được bình yên.

Quynhinseoul

Rate this post
Bạn sẽ làm gì nếu sau này chồng bạn ngoại tình? 2

Anh đừng nghĩ mình yêu nhau đủ lâu mà có quyền được hờ hững

Bạn sẽ làm gì nếu sau này chồng bạn ngoại tình? 3

Bởi vì độc thân thì khác hoàn toàn với gái ế