in

Bài học đàn bà cần phải khắc cốt ghi tâm để có cuộc sống hạnh phúc

Bài học đàn bà cần phải khắc cốt ghi tâm để có cuộc sống hạnh phúc 1

Sáng nay ấy, tự dưng biết tin một người bạn cũ ( đã từng là bạn) được anh chồng bỏ ra khỏi nhà, chỉ để đi với cô bồ chưa chắc xinh hơn nhưng trẻ hơn. Ngày xưa ấy, bạn tôi chê toi xấu, chê cười tôi phải liều mạng để kiếm tiền, tự khiến bản thân nhếch nhác thảm hại. Toi đã bỏ đi và không chơi với cô bạn ấy nữa. Sáng nay tôi cười bạn xa rời đàn ông ngay cả ăn cơm cũng khó. Không phải đời người rất ngắn mà những gì chúng ta gặt được lại bắt đầu từ hôm qua sao? Đem cuộc đời mình, số phận mình đánh cược lên một người khác, trên thế giới này còn có người ngốc nghếch hơn thế nữa ư?

Cô bạn của tôi đã có chuỗi ngày sống hơn bà hoàng, được đi du lịch, check-in ầm ĩ, được một màn khoe trào cả Facebook về những món tiền đắt tiền, mọi đứa con gái trong lớp cũ đều muốn được giống cô bạn ấy, túi hiệu chất đầy closet, giày hiệu chỉ xỏ vào chân đôi lần… Vậy giờ cô ấy được ra đi với đôi bàn tay trắng. Ở cái tuổi 28, sau khi đã cho người đàn ông ấy cả tuổi thanh xuân, tôi tự hỏi cô ấy sẽ sống như thế nào trong chuỗi ngày kế tiếp. Ngần ấy năm, cô bạn tôi luôn là công chúa bé bỏng, được cơm bưng nước rót, được cung phụng, chỉ nghĩ đến việc đẹp và Sài tiền. Giờ đây, phải nghĩ đến việc kiếm tiền, chắc có lẽ hãi lắm.

Mấy nay người ta share ầm ĩ về vụ phim cô Trinh, ở đây tôi chẳng đã kích gì ai cả, vì cái gì cũng có giá của nó. Cơm cha mẹ ấy, các bạn ngồi ăn; cơm bản thân, các bạn đứng ăn; Cơm đàn ông, các bạn quỳ mà ăn. Đời này còn dài, cô Trinh còn tầm 30 năm nữa để sống hết cuộc đời, vinh bại một đời người đâu chỉ thể nói một vài năm, chẳng phải bao vinh hư phú quý hiện tại cô ấy đang có đánh đổi bằng bao phỉ báng của nhiều người sao? Tôi bảo cô ấy hay và Thông minh, chứ tôi không bảo cô ấy thành đạt.

Tỉnh lại đi các bạn trẻ.

Đừng vội sùng bái và đi theo bước chân của một ai cả. Không bằng cấp, không năng lực, không dáng người, không ngoại hình, không IQ, không EQ, không cùng thế giới quan, giá trị quan, không cùng tư tưởng tầng lớp, không cùng hoàn cảnh, dựa vào đâu mà bạn muốn một người đàn ông tốt có ngoại hình, có năng lực, có tố chất, có phong độ, có điều kiện coi trọng bạn? Bạn không đủ hoàn mỹ, không có tiến bộ, ngày lại ngày qua, khi tuổi tác bạn già đi thì giá trị của bạn cũng theo đó mà giảm dần. Tình yêu chính là món đầu tư có tính phiêu lưu cao nhất. Không chỉ ngoan mãi là có thể hạnh phúc đâu. Nếu người đàn ông Thông minh để kiếm tiền, chắc hẳn anh ta cũng đủ thông minh để cưới em ngốc về làm vợ, càng không cưới em quá thông minh về làm vợ. Chẳng phải bao nhiêu tấm gương sáng trước mắt về việc đại gia có cả ngàn ngàn cô người yêu, nhưng nhất nhất chỉ trở về với vợ già, hoặc chỉ muốn lẻ loi sau cuộc chơi chứ không muốn bị ai ràng buộc sao? Bạn ở đẳng cấp nào, bạn sẽ gặp người ở đẳng cấp ấy. Chẳng phải vịt con ngay từ đầu đã là thiên nga con, ngay từ đầu công chúa Lọ Lem đã là con nhà quý tộc sao?

Nếu có ai đó cầu hôn bạn: “Em phụ trách xinh đẹp, còn anh lo kiếm tiền nuôi gia đình.” Đừng vội mừng gật đầu đồng ý về làm vợ. Hãy hỏi người đàn ông đó lại:” Anh lúc nào cũng có thể kiếm tiền nuôi gia đình, nhưng em có thể xinh đẹp mãi mãi không?”.

Chúng ta giơ cao khẩu hiệu ” nam nữ bình đẳng” nhưng lại cho cái suy nghĩ sống dựa vào một người đàn ông nào đó là đúng thì thật chăng công bằng. Bảo làm phụ nữ khổ quá, phải biết công dung ngôn hạnh, phải biết lo toan đủ bề,… Phải biết trăm nghìn thứ nhưng đàn ông chỉ biết một thứ ” kiếm tiền”. Thực không phải vậy đâu, nếu ngay từ đầu, các bạn không cho người đàn ông ấy là lựa chọn duy nhất của mình, thì có đâu người đàn ông ấy chỉ cần biết một thứ; ngay từ đầu các bạn đã nhất nhất cần ở người đàn ông ấy mỗi tiền, vì tiền mà chọn anh ta, thì có đâu mà anh ta cần phải có nhiều thứ khác để biết?

Bạn có thể không trở thành một người phụ nữ thành đạt nhưng bạn nhất định phải có một công việc ổn định, có thu nhập ổn định. Bạn có độc lập thì người đàn ông mới để mắt tới bạn. Dù lấy được một người tốt tới đâu, thì tiền cũng là của người đàn ông, người ta cho bạn dùng thì bạn mới có, nếu người ta không cho bạn thì bạn chẳng có gì cả.

Và cuối cùng, đừng nhất nhất phải kiếm đại gia. Chỉ cần kiếm ai đó đủ xứng đáng, tốt đủ dùng, lý lẻ đủ có, anh ấy sẽ không bỏ rơi bạn khi bạn già vì anh ấy sẽ đủ trân trọng từng giây phút thanh xuân bạn đã cho anh ấy; vì bạn đã thản nhiên ôm trọn một ai đó bằng chính sự tự lập của mình. Hoặc giả như Kiếm được một người chồng tốt quá là khó, thà chị đây tự mình cố gắng nuôi mình còn dễ hơn… đấy, tôi vừa cho các bạn hai sự lựa chọn chứ chẳng phải một. Đời này không cứ nhất nhất chỉ có một đường.

Không có mệnh công chúa thì phải có trái tim nữ hoàng. Dùng thái độ tích cực, sống cuộc đời hoàn mỹ.

Đinh Hải Lý – Dear.vn

Rate this post
Bài học đàn bà cần phải khắc cốt ghi tâm để có cuộc sống hạnh phúc 3

Hãy trân trọng người cho bạn mượn tiền

Bài học đàn bà cần phải khắc cốt ghi tâm để có cuộc sống hạnh phúc 4

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Cô Tô từ A đến Z