in

Phụ nữ nên đầu tư vào đâu? Tình yêu hay sự nghiệp?

Phụ nữ nên đầu tư vào đâu? Tình yêu hay sự nghiệp?
Phụ nữ nên đầu tư vào đâu? Tình yêu hay sự nghiệp?

Cuộc sống là một cuộc đầu tư bất tận và cách ta đầu tư quyết định chất lượng cuộc sống của ta. Thời gian, sức lực, nhiệt tình, chính là những khoản ta dùng để đầu tư.

Ai cũng mong muốn một cuộc sống đầy đủ mọi điều: giàu có, mãi trẻ trung xinh đẹp, được làm những việc mình yêu thích, sống hạnh phúc trong yêu thương của gia đình và bạn bè, được khám phá thế giới, thành đạt nổi tiếng, có đời sống tâm linh sâu sắc, nội tâm bình an…

Nhưng rõ ràng là không ai trong chúng ta có khả năng đạt được một cuộc sống “toàn hảo” như vậy.

Nhưng tôi cũng thấy có những danh mục đầu tư có khả năng mang cho chúng ta những kết quả gần với một “cuộc sống lý tưởng” như mong ước: hạnh phúc, sắc đẹp, tuổi trẻ, vui sống, tiền bạc, công việc yêu thích, tên tuổi …

Bạn có biết không?

Hai ba năm trước, trong bài viết về bạn Vũ Hương Mai, tôi đã lấy tựa đề là: “Tôi chọn đầu tư vào tình yêu”.

Cô nàng hoạt bát rực rỡ ấy sau kỳ du học thạc sĩ ở Anh về, đã quyết định mở một dịch vụ kết nối tình cảm cho các cặp đôi theo cách đáng yêu và lãng mạn nhất, kèm theo dịch vụ “tư vấn hẹn hò” sao cho mỗi người có khả năng bộc lộ được vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong mình trước đối tượng.

Không biết Mai đã tiếp tục kinh doanh thế nào, nhưng theo dõi bạn ấy trong mấy năm liền qua FB, tôi thấy nàng vẫn rực rỡ, vẫn tiếp tục tràn đầy năng lượng yêu thương và luôn là người con gái biết truyền cảm hứng.

Sau hơn hai mươi năm làm báo và tiếp xúc với đủ loại người, tôi nhận ra những người hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống nhất là những người chọn đầu tư vào yêu thương.

Khác với các loại hình đầu tư khác, đầu tư vào tình yêu là một cuộc đầu tư vô cùng an toàn và không bao giờ lỗ.

Bạn càng yêu thương bản thân mình và người khác nhiều bao nhiêu, thì tài khoản nội tâm của bạn càng lớn lên bấy nhiêu, tới một lúc nó giàu tới độ nó biến cuộc đời bạn trở nên hạnh phúc tới nỗi bạn không có cách nào giận dữ, ghen tuông, tức giận, cay đắng, thất bại.. được.

Chính sự giàu có của tình yêu nội tâm đó sẽ mang tới cho bạn sự đầy đủ, thành công và vững vàng nội tâm.

Con người sinh ra đã là nhà đầu tư tình yêu – nó tới trước tất cả mọi nhu cầu đầu tư khác. Đứa trẻ ôm mẹ, tìm mẹ, sớm biết cách mỉm cười để mẹ vui, rồi biết cách thương yêu bố mẹ mình, lớn chút nữa là chăm chỉ học hay muốn mình ngoan, mình giỏi, vì bố mẹ, … tức là nó đã vô cùng sớm ý thức về giá trị của tình yêu.

May mắn thay cho những đứa bé từ lúc ban mai của cuộc đời đã được cha mẹ thương yêu, nâng đỡ, chấp nhận nó, giúp nó nhận ra thành quả của cuộc đầu tư và từ đó nó vững tin bước đi trên hành trình vun đắp tài khoản trong ngân hàng tình yêu của mình.

Khá nhiều người nghĩ về việc đầu tư này giống như đầu tư tài chính. Họ nghĩ khả năng của họ có hạn, sợ thua lỗ .. nên chỉ tập trung vào vài đối tượng đầu tư nhất định để an toàn nhất.

Đây thực ra là kiểu đầu tư “trá hình”, có nghĩa là bản chất là đầu tư tài chính hoặc kiểu “mua bảo hiểm”, chứ không phải là yêu thương thực sự.

Nhưng tôi đã nói, đầu tư vào tình yêu là một cuộc đầu tư vô cùng an toàn và không bao giờ lỗ. Hãy thử xem.

Bạn yêu thương con mình, bạn có yêu thương những đứa trẻ khác không phải con mình không?.

Hãy thử mỉm cười với những đứa trẻ khác chạy chơi quanh bạn, đưa tay nâng chúng khi chúng ngã, xoa đầu gối khi chúng bị đau … tất cả hãy làm với tình yêu, như thể đó là con ruột của bạn vậy. Và nói cho tôi biết, bạn cảm thấy gì sau khi làm những hành động đó?.

Bạn yêu thương chồng mình, vậy bạn có thương yêu những người khác không phải chồng mình không?. Câu hỏi vô cùng nhạy cảm, chắc chắn câu trả lời sẽ là: không. Tại sao vậy?.

Tại vì chúng ta có những rào cản đạo đức, ta không “có quyền” thương yêu người khác, vì ta chỉ được phép yêu thương một người.

Thử nghĩ vượt qua rào cản. Tình thương yêu tự nhiên giữa con người và con người, trân trọng lẫn nhau – tại sao không?.

Ai xem “Cuốn theo chiều gió”, cũng chỉ chú ý tới Scarlett. Cô được lịch sử văn học ca tụng như một biểu tượng của nổi loạn. Nhưng nhân vật khiến tôi băn khoăn nhất lại là Melanie. Vẻ đẹp nội tâm sâu thẳm, tâm hồn rộng mở yêu thương, trân trọng mọi người.

Cô có vẻ quá nhạt nhòa khi ở cạnh Scarlett, nhưng cô mới là thực sự là một người phụ nữ thành công.

Tất cả những gì Scarlett chiến đấu điên cuồng khổ ải để giành giật, thì Melanie lại được trao tặng rất tự nhiên: tình yêu của Ashley, sự trân trọng từ người đàn ông bất cần bất cứ ai như Rhett; sự trọng nể từ cộng đồng, sự bình an tự nhiên đến ở bất cứ đâu cô tới …

Khi còn trẻ, tôi chú ý tới Scarlett, nhưng càng trưởng thành, tôi càng nhận ra giá trị của Melanie.

Yêu thương là trạng thái của tâm. Nhà đầu tư cho tình yêu thành công là nhà đầu tư vô cùng tỉnh giác, bén nhạy, luôn nhìn thấy cơ hội đầu tư ở mọi nơi, mọi lúc, và đầu tư vào nó một cách tự nhiên.

Tình yêu không chỉ dành cho con người, đối tác, người thân, công việc, mà còn tới thiên nhiên, sinh vật, mọi điều tới với ta trong mỗi giây phút … đều có thể trở thành đối tượng đầu tư.

Bí quyết thành công trong đầu tư vào tình yêu là sự không điều kiện. Chỉ khi bạn trao đi không đòi hỏi sự đáp lại, không kèm theo những điều kiện mặc cả, thì bạn mới gặt hái kết quả lớn lao.

Sức mạnh của tình yêu ở chỗ nó vô cùng thông thái và khôn ngoan. Nó sẽ nhận ra ngay lập tức khi bạn đầu tư tình cảm với mục đích gặt hái một kết quả tài chính, bảo hiểm, danh vọng … và nó sẽ khôn ngoan đứng ra ngoài cuộc chơi đó.

Vì thế, đừng ngạc nhiên khi người bạn yêu mang cho bạn tiền bạc, thời gian, thân thể của họ – nhưng bạn không cảm thấy người ấy yêu bạn – và bạn tiếp tục thấy cô đơn, buồn rầu.

Khi ta cảm thấy buồn vì yêu, có nghĩa là ta đã yêu chưa đủ, tình yêu ấy vẫn kèm theo những đòi hỏi, điều kiện.

Chỉ khi nào tình yêu ấy tràn ngập đến độ nó mạnh hơn cả nỗi sợ hãi bị tổn thương, thì lúc đó ta mới đón nhận được trái quả ngọt ngào của tình yêu thật sự.

Phương Hoa – Dear.vn

1/5 - (1 bình chọn)
Sự thật về Kumanthong không phải ai cũng biết

Sự thật về Kumanthong không phải ai cũng biết

Rồi cũng đến những ngày, chúng ta cảm thấy xa lạ trong cuộc đời nhau

Rồi cũng đến những ngày, chúng ta cảm thấy xa lạ trong cuộc đời nhau