in

Em sẽ cố gắng sống một cuộc đời thật tốt khi thiếu vắng anh

Em sẽ cố gắng sống một cuộc đời thật tốt khi thiếu vắng anh
Em sẽ cố gắng sống một cuộc đời thật tốt khi thiếu vắng anh

Rời xa anh không phải là vì em yêu anh không đủ nhiều, cũng không phải là vì em đã hết yêu anh, mà là trên đời này có những người cho dù mình có cố gắng yêu họ nhiều đến mức nào đi chăng nữa, họ cũng không thấy được.

Em không phải là người có trái tim sắt đá, đứng trước một người mình hết lòng yêu mà người ấy cứ mãi vô tình, em cũng không bình tĩnh được. Trong cuộc đời này chúng ta không thể cứ bước mãi sau lưng một người sẽ không bao giờ quay đầu lại nhìn, và vì em tin trên đời này mình còn xứng đáng có được những hạnh phúc và niềm vui khác, nên em phải ra đi, dành lại khoảng trống cho chính bản thân mình.

Tình yêu, vốn không nhất thiết phải mù quáng, cũng không nhất thiết phải bỏ hết tất cả lại phía sau để theo đuổi một tình yêu. Có lẽ chúng ta đã sớm qua cái tuổi yêu quên đường đi lối về đấy rồi, bởi vì cuộc sống vốn không chỉ là xoay quanh một người, mà là còn người thân, gia đình, trách nhiệm, sự nghiệp… và điều mà chúng ta muốn là tìm kiếm sự cân bằng giữa tất cả mọi thứ.

Mỗi người đều có những khoảng thời gian cực kỳ tuyệt vọng và bi quan. Chỉ cần một chút chuyện nhỏ xảy ra không vừa ý như làm đổ cốc nước, không tìm thấy chìa khóa, lạc đường, ốm vặt… sẽ giống một giọt nước tràn ly, khiến bản thân phát điên, sau đó thì cảm thấy tủi thân, dường như cả thế giới này đang đối đầu với mình, chỉ thở thôi cũng cảm thấy mệt mỏi.

Em thấy rằng những lúc như vậy, em sẽ cố gắng khóc thật lớn, ăn một bữa thật ngon, say một trận quên hết mọi thứ, làm gì cũng được, chỉ cần đừng khiến bản thân cứ chìm trong nỗi buồn không thoát ra được…

Có những mối tình thật sự đậm sâu, yêu hết lòng, thương hết mình, không một chút toan tính mà cũng chẳng thể bền lâu. Để rồi xa nhau, có chút hoang hoải chênh vênh trên đôi chân một người ở lại. Người ta vẫn thường day dứt mãi, nhắc lại bản ngã nào đấy lòng vẫn chưa nguôi, ngay cả khi đã ổn, vẫn chút chạnh lòng khi vô tình ai nhắc.

Anh đã từng là giấc mơ của em, trong một phút chốc, nhưng giữa thế giới chúng ta cần nhiều hơn chỉ tình yêu này, em biết chúng ta chỉ là đứng giữa ngã tư vô tình thấy nhau, còn sau đó, chúng ta đi về hai hướng khác biệt. Ánh sáng loé lên trong giây phút, cũng không phải là ngọn đèn đưa lối suốt đường đời.

Em chưa từng nói lời tạm biệt, nhưng chúng ta cũng không có tiếp diễn. Yêu anh, cũng đã từng rất nhiều, nhưng cuộc đời vẫn tiếp diễn, và em sẽ sống một cuộc đời thật tốt thiếu vắng anh… Ai rồi cũng sẽ có đôi lần gặp những chuyện như thế này, có lẽ ta cũng không thể trách họ được. Bởi chính ta cũng đang là người đi ngang cuộc đời của một ai đó ngoài kia. 

Mộc Tiểu Ngư – Dear.vn

Rate this post
Tháng tám là mùa để yêu thương... mùa của ấm áp và đoàn tụ

Tháng tám là mùa để yêu thương… mùa của ấm áp và đoàn tụ

Phụ nữ trở nên đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên bất cần

Phụ nữ trở nên đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên bất cần