in

5 điều cực kỳ thú vị về năm 1984 tuổi Giáp Tý

5 điều thú vị về năm 1984 tuổi Giáp Tý
5 điều thú vị về năm 1984 tuổi Giáp Tý

5 điều thú vị về 1984 – giáp tý – ốc đính chi thử. Chuột trên nóc nhà

NHỮNG ĐIỀU VỤN VẶT

Năm sinh: 1984. Tuổi: giáp tý. Mệnh: hải trung kim.

Màu sắc ảnh hưởng mệnh

 • Tương sinh (may mắn mới): nâu đất, đen, vàng đất.
 • Tương vượng (may rồi muốn may hơn): trắng, vàng kim, ghi, xám.
 • Giải hạn (xui quá muốn đỡ xui): xanh lục, hồng phớt.
 • Phá mệnh (đặc biệt tránh): đỏ, hồng, tím.

Hướng tốt cho xây nhà, lập bàn thờ

 • Nam 1984: Tây bắc: tiền bạc, tài lộc
  Đông bắc: may mắn, thuận lơi
  Tây: gặp quý nhân giúp đỡ trong cuộc sống
  Tây Nam: tốt tổng quan
 • Nữ 1984: Tây bắc: tốt tổng quan
  Đông bắc: gặp quý nhân giúp đỡ trong cuộc sống
  Tây: may mắn, thuận lợi
  Tây Nam: tiền bạc, tài lộc

TỔNG QUAN VỀ GIÁP TÝ

Giáp tý – hay còn gọi là ốc đính chi thử – chuột trên nóc nhà. Vốn là hình tượng tượng trưng cho con chuột của sự thành đạt và no đủ, xông xáo và hung hãn hung hăng. Không an phận thủ thường mà mang trong mình chí khí cao xa, mong muốn thành công mãnh liệt.

Thiếu thời thuận lợi nhưng hay gặp tai ương, do bản thân quyết sách mà đi vòng đi vèo không phát huy được hết khả năng. Trung vận khởi sắc, tích luỹ được hay không lại do việc bản thân quản lý tài chính thế nào. Hậu vận đại phát, an ổn và thăng hoa.

Hình tượng của giáp tý là con chuột trên nóc nhà, con chuột ngồi trên cao. Số làm quan có. Số thành công trong kinh doanh có. Số đứng đầu 1 tổ chức có. Số của người lãnh đạo, đưa ra các chủ trương các định hướng có.

Và dĩ nhiên khi đã có những số mệnh ở mức tương đối cao và xa như vậy, chú định sẵn 1 điều đường đời của giáp tý sẽ không bằng phẳng, vận mệnh của giáp tý sẽ không tầm thường, thử thách của giáp tý sẽ chẳng nhỏ nhặt, câu chuyện riêng của giáp tý cũng sẽ chẳng giống ai. Nhưng xuyên suốt sẽ luôn là cái sự hay ho đầy thú vị, như 1 bản trường ca dài đầy những nốt thăng giáng, để giáp tý nhìn lại sẽ thấy mãn nguyện cho 1 kiếp nhân sinh đầy trải nghiệm mà không phải ai cũng có được.

Không thuộc bản mệnh sinh ra đã ngậm thìa vàng, cũng không thuộc bản mệnh kế thừa các di sản thế hệ trước để lại. Giáp Tý là bản mệnh nên và có thể đánh phá ra 1 mảng trời riêng, thành công ở những lĩnh vực riêng biệt mà chính bản thân mình mong mỏi.

Tuy nhiên, vâng, lại tuy nhiên. Thành công của tuổi này trong giai đoạn từ khi sinh ra đến trước 2020 thì lại thường chưa tương xứng với khả năng mà đáng lẽ bản thân họ có thể đạt được. Cơ hội có. Khả năng có. Nhưng trời già trêu ngươi, không cho phép lên hết tầm, không cho phép cao hết mức, hơi dở dở ương ương, hơi oái ăm kiểu gì đó.

Người ngoài nhìn vào thì thấy ngưỡng mộ và thèm thuồng, riêng giáp tý trong cuộc thì thấy chưa thật sự thoả mãn với thành quả của bản thân. Cứ an an ổn ổn mà đợi sau 2020 nhé, những gì giáp tý đã có, đang có, hiện tại mới chỉ là 1 góc nổi của tảng băng chìm. Cơ hội sẽ tới cho giáp tý đạt được những điều tương xứng với tầm vóc của bản thân mình hơn.

Tuy là cái tuổi giàu tò mò về tâm linh, nhưng thực tế giáp tý không phải kiểu nghe cái gì tốt rồi nằm há miệng chờ sung.  Câu thơ: bàn tay ta làm nên tất cả, có sức người sỏi đá cũng thành cơm chính là thứ ứng với mệnh của tuổi này. Họ nghe tin tốt để lấy đó là động lực mà cố gắng. Họ nghe tin xấu để lấy đó là động lực mà cố gắng nhiều hơn. Họ không ngại khó, chẳng sợ khổ, ra tiền là làm, không phạm pháp là làm, đúng là làm, ngược xuôi vất vả cũng chỉ là nét chấm phá đơn giản điểm xuyết thêm cho bức tranh đầy sinh động về cuộc đời giáp tý mà thôi.

Là chuột nhưng 4 chân của giáp tý được cấy gen ngựa. Nên họ đi như ngựa chẳng chịu ngồi yên. Kể cả trong nhà họ cũng phải đi đi lại lại, ngó cái kia 1 tí, sờ cái này 1 tẹo. Còn thường thì giáp tý sẽ đi suốt, du lịch, giao lưu, đi công tác, đi công việc. Càng đi thì càng ra lộc. Công việc càng năng động thì giáp tý càng lợi lộc đầy thân.

Trời phú cho giáp tý sự thông minh, giàu duyên với sự học. Thậm chí có thể học rất giỏi mặc dù rất lười nhưng thường thành công của giáp tý không dựa trên số lượng bằng cấp mà họ có được. Thậm chí đôi khi bằng cấp của họ xếp xó, phủi bụi mốc chẳng buồn đem ra.

Như đã nói hình tượng của giáp tý là con chuột được cấy gen ngựa ở chân. Vậy nên cuộc sống của giáp tý khá là sôi động. Họ thích ngao du, trời nam đất bắc, trời tây đất ngoại. Ai rủ cũng đi, không ai rủ thì tự đầu têu. Họ cũng là người hay đi công tác, hay đi xa, sinh ra 1 chỗ, lập nghiệp 1 nơi. Không an phận thủ thường, không ngại thay đổi miễn là thoả mãn tâm tính của chính bản thân mình.

CÔNG VIỆC CỦA GIÁP TÝ

Là bản mệnh của sự tự do và năng động. Khá nhiều người sẽ nghĩ giáp tý không có duyên số để phát triển trong môi trường nhà nước. Nhưng không hẳn vậy. Cái đặc điểm hay ho nhất của của giáp tý là sự dễ thích nghi. Nhạc gì cũng nhảy, bài nào cũng hát. Và thú vị là ở chỗ nhạc nào giáp tý nhảy cũng giỏi, bài nào giáp tý hát cũng hay. Mệnh của giáp tý nhà nước cũng có thể thành công, kinh doanh cũng có thể thành tựu.

Trong môi trường nhà nước. Giáp tý là người giữ được cái tấm lòng son. Tuy họ thích ứng nhưng vẫn có xu hướng đi ngược dòng. Đi lên bằng khả năng, bằng tài trí, bằng chân tâm thật tính, chứ không đi lên bằng sự lươn lẹo, nịnh hót, nịnh bợ và tiểu nhân. Cơ mà thành tựu của giáp tý trong môi trường nhà nước thường đến muộn.

Tất cả những điều họ làm trước 2020 thường chỉ để xây nền móng, sau 2020 cũng chính là thời điểm họ tận dụng nền móng là thoả sức thành công. Còn trước 2020 có tiếng mà không có miếng, có danh mà chưa có lợi, có khả năng mà cứ cảm giác anh hùng chưa gặp thời coi như là trời già trêu ngươi, thử cái sự kiên trì của giáp tý vậy.

Trong môi trường kinh doanh. Đây chính là nơi giáp tý như cá gặp nước, như chim mượn gió, như rồng lượn trời cao. Là nơi giáp tý triển khai những ước mong, bắt đầu những ước muốn. Xây tên dựng tuổi, khẳng định cá tính lẫn cái chất riêng của bản thân mình. Nói chung nó là cánh đồng ruộng cho con chuột giáp tý sự tự do no đủ, căng phồng bụng béo.

Giáp tý không có số bán hàng giả, hàng nhái. Họ nên và sẽ lựa chọn sự uy tín và những chúng loại hàng có tên tuổi, có nhãn hiệu. Dĩ nhiên đó là giai đoạn đầu. Giai đoạn thứ 2 khi uy tín đã vượng họ bắt đầu có thể tự cung tự cấp, tự có thương hiệu, tự có bản quyền, tự có sự tạo tác dưới mong muốn và tên tuổi của riêng mình. Vậy nên đường họ đi còn rất xa và rất dài.

Dù là mệnh nam hay nữ, giáp tý cũng giàu duyên với lĩnh vực đất đai, đầu cơ. Thu nhập của giáp tý là thu nhập không có tính ổn định. Không theo chu kì, không theo hàng tháng, nó là thu nhập nặng tính thời vụ, 1 năm lãi vài vụ, 1 vụ ăn vài năm.

Xởi lởi, thoáng tính và tiêu hoang. Tiền với giáp tý là công cụ, không phải mục đích sống. Tiền với giáp tý là thước đo của kết quả công việc, không phải là thứ họ theo đuổi hàng ngày hàng giờ. Tuy nhiên, vẫn nên tém tém lại, kẻo tưởng có nhiều, nhưng khi cần lại không thấy có bao nhiêu. Hạn chế liều ăn nhiều, chỉ nên liều khi có thông tin. Hạn chế cho vay mượn, chỉ cho vay khi đó là tri kỉ. Quản lý tiền tốt, đế chế của giáp tý sẽ được vững vàng hơn.

TÌNH CẢM CỦA GIÁP TÝ

Chuyện tình cảm của giáp tý có sự phân nhánh rõ rệt. Có những cá nhân đến 2019 vẫn lận đận lao đao, lại có nhứng cá nhân đã sớm ổn định và ngọt ngào viên mãn. Đường tình cảm của giáp tý chia làm 2 kiểu.

 • Kiểu 1 – đầu đời dễ dàng, gặp gỡ dễ dàng, tưởng chừng viên mãn => sau đó sẽ trắc trở triền miên, thậm chí đổ vỡ đau khổ.
 • Kiểu 2 – đầu đời khó khăn, gặp gỡ mỏi mệt, sau đó thì đúng người đúng mệnh => từ đó ổn định và thăng hoa.
 • Là kiểu 1 hay kiểu 2 tuỳ duyên tuỳ số tuỳ mệnh. Nếu là kiểu 1 thì hãy cứ yên tâm, sau 2020 mọi thứ sẽ đi vào quỹ đạo. Nếu là kiểu 2, vậy càng không còn gì phải lo lắng, cứ chú tâm vào sự nghiệp mà an ổn lâu dài.

Tuy là trong công việc giáp tý là người theo đuổi chủ nghĩa cơ hội, có thời cơ là sẵn sàng nắm lấy. Nhưng họ không phải người bất chấp thủ đoạn để đạt được mục đích của bản thân. Trái lại, tình cảm và thế giới nội tâm của họ vô cùng phong phú. Khoan dung nhân từ với người mình yêu quý, vui vẻ hoà nhã kể cả với những kẻ thù hằn. Dĩ hoà vi quý, hoà khí sinh tài, nụ cười trên mặt giáp tý tránh cho họ những sự hận thù.

1 khả năng thiên bẩm của giáp tý là ở việc họ có khả năng che giấu bí mật của bản thân, song song với việc khai thác bí mật của người khác. Khả năng này tốt hay xấu thì cũng tuỳ theo hoàn cảnh. Nhưng khả năng này nằm ẩn chứa trong cung mệnh thị phi của giáp tý. Dù là nam hay nữ họ cũng sẽ chịu điều tiếng, bị thù ghét, bị đặt điều, bị hãm hại bằng những thủ đoạn đậm chất ném đá giấu tay. Nhưng không sao cả đâu giáp tý ạ, chỉ là đôi điều chấm phá cho bức tranh của giáp tý thêm rực rỡ mà thôi. Hạn đấy chỉ đủ khiến giáp tý tâm phiền ý muộn, bức xúc mỏi mệt, không đủ để giáp tý ngã gục buông xuôi.

Nam nữ giáp tý thân thiện với tất cả mọi người, hào hoa, nho nhã, chu đáo và thân thiện. Tứ hải giai huynh đệ. Hắc bạch đều có người quen. Ngành nghề nào cũng có người thân. Lĩnh vực nào cũng có người để nhờ vả. Và 1 giọt nước nhận được, giáp tý sẽ sẵn sàng tri ân cả biển hồ đầy. Nhớ mãi không quên. Hận thù cũng vậy. Không để bụng nhưng cũng không bao giờ quên. Vậy nên hãy yên tâm khi là bạn của giáp tý. Nếu có thể, tốt nhất đừng đối đầu và làm kẻ thủ của mệnh này.

Còn nhiều điều để nói về giáp tý nhưng có lẽ là Tấm tạm dưng ở đây để vậy. Chỉ muốn nói với các giáp tý 1 điều. Những thành tựu đã có, những nền tảng đã xây, những công việc mà giáp tý đang làm, những mối quan hệ mà giáp tý đang tận dụng từ xưa đến nay, đến trước 2020. Đấy mới là điểm bắt đầu mà thôi, chưa phải thành tựu đỉnh cao của giáp tý.

Chí của giáp tý hãy còn rất cao. Đường của giáp tý hãy còn rất dài. Khả năng của giáp tý hãy còn rất lớn. Vậy nên hay tận dụng, hãy nỗ lực, để phát triển hết tầm mức của bản thân. Nhân sinh như mộng, quá lắm cũng chỉ trăm năm, há có thể tầm thường mà sống, bình phàm mà qua.

Thiên An – Dear.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Đã là vợ chồng thì phải biết nhường nhịn để giữ hạnh phúc

Là vợ chồng thì phải biết nhường nhịn nhau để giữ hạnh phúc

Nhất định phải đến Chiang Mai độc đáo và yên bình

Nhất định phải đi du lịch đến Chiang Mai vài lần trong đời