in

Trân trọng người bạn yêu chính là trân trọng tuổi trẻ của chính bạn

Trân trọng người bạn yêu chính là trân trọng tuổi trẻ của chính bạn 1

Dear.vn Bây giờ bạn đang còn trẻ, mở cửa đi ra đường đã có người tán tỉnh, chỉ nhấc điện thoại là có được một cuộc hò hẹn, mọi thứ đều dễ dàng. Nếu bảo rằng xin bạn hãy trân trọng người ở bên cạnh bạn, thực ra rất khó nói cho bạn hiểu. Bạn sẽ nghĩ thầm: Không yêu thằng này thì yêu thằng khác. Không cặp với con này thì thiếu gì con khác v.v… Nhưng trân trọng người ta chính là trân trọng tuổi trẻ của bạn đó. 

Thời phụ nữ Hà Nội còn mặc quần ống loe ống vẩy rộng tới 22,5cm đầu những năm 90 của thế kỷ trước, mình có chị bạn làm thợ may, chị ấy đi học đại học sau khi đã có vài năm làm việc tại châu Âu. Chị ấy tự may một bộ jumsuit rất đẹp, vải thô, phong cách army khỏe khoắn, khoe được đường cong ba vòng.

Bộ đồ bó sát ấy khiến nhiều người nhìn theo. Nhưng người yêu của chị thì không hài lòng. Anh nói, chị quá khác người!

Anh chê chị già, vì chị đã 25 tuổi. Tất nhiên, vì chị đã có vài năm đi làm kiếm tiền để có được nhà may, đủ nuôi bản thân, nuôi giấc mơ vào đại học, chứ chị không già đi một cách vô nghĩa.

Anh chê chị dễ tự ái, chỉ đùa một câu là tóc xoăn thế, số khổ, mà giận cả tuần. Sau này hai người rẽ sang hai lối đi mới. Hôm rồi gặp lại, anh thì đã mất tích trong dòng đời, chị thì trở thành một phụ nữ kinh doanh, cuộc sống cũng tạm coi là ổn. Chỉ có điều nhắc lại quá khứ với bộ quần áo jumsuit mà bây giờ hẳn đã là mốt thời trang gợi cảm, chị lại thở dài.

Ôi tiếng thở dài của người đàn bà ngoài bốn mươi, tóc vẫn xoăn, mà cuộc đời bắt đầu đi sang dốc bên kia. Sau lưng biết bao hoa bướm mộng mơ, những say đắm thời trẻ trung.

Bạn ơi, bây giờ bạn đang còn trẻ, mở cửa đi ra đường đã có người tán tỉnh, chỉ nhấc điện thoại là có được một cuộc hò hẹn, mọi thứ đều dễ dàng. Nếu bảo rằng xin bạn hãy trân trọng người ở bên cạnh bạn, thực ra rất khó nói cho bạn hiểu. Bạn sẽ nghĩ thầm: Không yêu thằng này thì yêu thằng khác. Không cặp với con này thì thiếu gì con khác v.v…

Nhưng trân trọng người ta chính là trân trọng tuổi trẻ của bạn đó. Bởi vui hay buồn, bạn đã xài tuổi trẻ của mình vào những hờn giận, yêu thương, ghét bỏ, thèm muốn đó đấy thôi!

Và hơn nữa là xin bạn hãy trân trọng bản thân mình, để đừng yêu người mà họ chỉ nhìn thấy những gì xấu xí từ bạn. Họ sẽ chê bạn kém, để ý bạn xấu xí, nói rằng bạn thua kém xã hội, bảo bạn cần giảm béo. Thế thì đấy đâu phải tình yêu, khi họ chỉ muốn bạn tự chán ghét bản thân mà thôi, họ chỉ muốn bạn tự hủy hoại những gì mà bạn đang có.
Thế gian này thiếu gì người, chỉ nhân danh tình yêu để không ngừng làm tổn thương người khác!

Trang Hạ

Rate this post
Tuổi 26 ta an nhiên giữa cuộc sống ồn ào 2

Tuổi 26 ta an nhiên giữa cuộc sống ồn ào

Chồng giống như đồ lót nếu có ai mượn xài thì em tặng luôn 3

Chồng giống như đồ lót nếu có ai mượn xài thì em tặng luôn