in

Tổng hợp bí kíp sinh tồn cho sinh viên năm nhất

Tổng hợp bí kíp sinh tồn cho sinh viên năm nhất
Tổng hợp bí kíp sinh tồn cho sinh viên năm nhất

Nên tham gia các câu lạc bộ. Đỗ được câu lạc bộ rồi thì đừng quá sa đà vào mấy trò karaoke bia bọt tụ tập. Làm quen với các anh chị khóa trên, các tiền bối đã ra trường.

Học tập được càng nhiều về chuyên môn càng tốt. Cố gắng kiếm vài mối quan hệ trong các công ty để chuẩn bị năm 2 đi thực tập luôn.

Học photoshop, Illustrator, Premier đi, yên tâm không thừa đâu. Đăng kí ngay một khóa học làm PowerPoint thuyết trình nữa để sau này cân team.

Các em có thể mù tịt về ngành học của mình nhưng nhất định phải biết làm cái slide thuyết trình. Học ngay từ năm nhất đi mù chữ cũng được nhưng không được mù PowerPoint.

Chớ coi thường Tin học đại cương. Đi học Word với Excel chăm chỉ vào đừng để ra trường rồi biết mỗi hàm săm trong three săm.

Tìm hiểu kĩ các môn mình học. Những môn liên quan chép chung vào một quyển sổ. Đừng cậy có slide mà ko ghi chép bài.

Có hai loại người nên kết bạn ở đại học:
– Chung fandom để bàn KPOP với nhau
– Bạn học giỏi để giúp nhau học tập

Yêu đương cũng được nhưng đừng mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ quá vội. Con gái nên chọn những bạn nam thậm chí là bạn nữ học giỏi để giúp đỡ mình trong học tập.

Vì việc học vẫn là chính. Hãy để mấy đứa đẹp trai xinh gái yêu nhau. Đừng crush bọn đẹp mã làm gì chỉ khiến con tim đau đớn. Học hành chểnh mảng, cha mẹ phiền lòng, tương lai mờ mịt.

Thấy mấy bạn học giỏi, nghiêm túc, có chí hướng, hay phát biểu thì nên làm quen mà học hỏi người ta. Đừng có bàn tán sau lưng là thằng này con kia thích thể hiện.

Những đứa như thế mới làm nên nghiệp lớn sau này.

Bạn bè là để vui. Người yêu là để tâm sự chia sẻ. Nhưng muốn có sự nghiệp thì cần kết thân với tiền bối khóa trên và các thầy cô.

Tạo LinkedIn, lượn các trang tìm việc tìm công việc mà mình thích. Nhìn xem người ta yêu cầu những kĩ năng gì thì rèn luyện những kĩ năng đấy ngay từ bây giờ đi.

Nhất định phải có bạn thân để nó điểm danh hộ.

Đi làm càng sớm càng tốt. Đừng để bản thân mình rảnh rỗi quá rồi sau này sẽ hối hận. Nếu không đi làm thì kết quả học tập phải thật tốt.

Học đại học, hầu như môn nào cũng chán và thật sự là chả hiểu gì hết nên các em hãy lấy việc giơ tay phát biểu và được cộng điểm làm hứng thú học tập.

Đơn giản lắm, chỉ cần đọc trước bài ở nhà là được vì các thầy cô cũng chỉ đọc lại slide thôi. Tuy nhiên nếu môn đó được cộng nhiều điểm thì em sẽ có hứng thú học hơn.

Làm việc nhóm với bạn thân là sẽ hết thân. Chọn team cẩn thận vào.

Sức chịu đựng tốt thì nên học vượt. Ôn thi sẽ hơi mệt tí nhưng ra trường sớm bao nhiêu cái lợi luôn.

Chăm chút cho mạng xã hội của mình ngay từ bây giờ đê. Facebook sạch sẽ, bớt xàm xí gây war fandom trẻ trâu để có thể kết bạn với các anh chị tiền bối, giám đốc nọ quản lí kia.

Nên có tiền tiết kiệm ngay từ bây giờ

Gọi điện về nhà mỗi ngày

Tập cách hạ cái tôi của bản thân xuống để hòa nhập. Kiểu như ngày xưa từng thề thốt: “Em sẽ không bao giờ chơi với bọn anti Idol em”.

Nhưng bây giờ lớn rồi, nếu gặp một người anti Idol em nhưng có thể mang lại những lợi ích trực quan hơn như công việc, mối quan hệ, tiền, điểm danh hộ. Hoặc ở người đó có nhiều khía cạnh khác đáng học hỏi thì hãy cứ hòa hảo với họ.

Phấn đấu trong sự khiêm tốn. Đừng lúc nào cũng lên Facebook khoe khoang hay hô hào kiểu tôi nhất định sẽ thành công. Cứ im im mà làm. Giả vờ mờ nhạt cũng được để sau này thành công bạn bè bất ngờ.

Trần Hà – Dear.vn

5/5 - (3 bình chọn)
Bí quyết du hí Hạ Long 2 ngày một đêm chỉ tốn 1 triệu đồng

Bí quyết du hí Hạ Long 2 ngày một đêm chỉ tốn 1 triệu đồng

Xin visa đi Hàn Quốc tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Xin visa đi Hàn Quốc tưởng không dễ mà dễ không tưởng