in

Tôi đã gần như chết lặng và chỉ biết tự trách mình ngốc nghếch

Tôi đã gần như chết lặng và chỉ biết tự trách mình ngốc nghếch
Tôi đã gần như chết lặng và chỉ biết tự trách mình ngốc nghếch

Ngày hôm nay trôi đi rất chậm, đủ để khiến tôi cảm thấy mệt mỏi, chán nản với công việc mà thậm chí lúc bình thường tôi vẫn rất đam mê. Giá mà thời gian trôi đi nhanh hơn chút nữa, hoặc giả thay vì hai mươi tư thì một ngày chỉ còn hai mươi tiếng, ít ra như vậy thì tôi sẽ chẳng có thời gian rảnh để nhớ tới một người con gái chẳng hề yêu mình.

Tôi buồn, tôi giận nhưng lại chẳng biết mình có nên giận hờn em không nữa. Tôi có lý do để hờn dỗi nhưng không có tư cách để hờn dỗi. Phải làm gì khi mà em đã chối bỏ tình yêu ấy, phải làm gì khi tất cả từ đầu đến cuối đều chỉ do tôi tự ngộ nhận mà thôi?

Em ạ, nếu sau này có ai đó yêu em, khi đó dù không yêu nhưng mong em đừng bao giờ đối diện với họ bằng ánh mắt đầy sợ sệt. Tình yêu vốn là thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất trên thế gian, vậy thì hà cớ gì em phải sợ hãi những tình cảm tốt đẹp mà người khác dành cho mình? Em có biết rằng mỗi lần thấy đôi mắt em cố tình lẩn tránh, lòng tôi đã buồn đến dường nào? Giá mà em đừng như thế, để tôi không có cảm giác rằng đang làm chính người con gái mình yêu sợ hãi thì tốt biết bao nhiêu.

Nếu sau này có ai đó yêu em, khi đó dù không yêu nhưng mong em đừng bao giờ dẫm đạp lên tình yêu ấy. Không thể đáp trả cũng được, chỉ cần em trân trọng tình cảm của họ một chút, để ít ra thì họ cũng không phải chịu đựng cảm giác đang bị trêu đùa. Yêu thương là cảm xúc xuất phát từ trái tim, vậy nên khi bị đùa cợt, chính trái tim sẽ là nơi bị tổn thương nhiều nhất.

Bản thân việc yêu đơn phương đã là khốn khổ, vậy nên em hãy đặt mình vào vị trí của họ để cảm nhận nỗi đau đớn phiền muộn khi bị người mình thầm thương trộm nhớ giỡn đùa. Anh sẽ không trách em đâu, chỉ có điều anh đã rất buồn khi biết rằng mình bị xem như một gã trai si tình và khờ khạo. Yêu em là điều trái tim anh mách bảo, vậy nên chính trái tim là nơi hứng chịu mọi nỗi đau

Nếu sau này có ai đó yêu em, khi đó dù không yêu nhưng mong em đừng bao giờ gieo vào lòng họ những tia hy vọng. Mọi lầm tưởng, ngộ nhận trong tình yêu đều mang lại hậu quả không tốt, nhất là khi lầm tưởng rằng trái tim người ta yêu cũng đang hướng về phía mình. Em biết không, khi bản thân yêu một ai đó mà không được đáp lại đã là việc đau khổ, nhưng sẽ còn đau khổ hơn gấp bội khi mang trong lòng quá nhiều hy vọng để rồi sau đó lại phải thất vọng tràn trề.

Em đã khiến anh tưởng rằng mình đang được trao cho những cơ hội, rồi mỗi ngày những tia hy vọng ấy càng thêm lớn dần. Nhưng trớ trêu thay khi em tuyên bố rằng chỉ coi anh giống như một người anh trai kết nghĩa, rằng trái tim của em đã có người làm chủ từ rất lâu rồi. Nghe xong anh đã tưởng như chết lặng, chỉ biết tự trách mình ngốc nghếch, nhưng giá mà em đừng khiến anh hy vọng và ngộ nhận nhiều đến vậy có lẽ sự thất vọng cũng không lớn đến thế này.

Bởi thế nên sau này có yêu ai cũng đừng để họ phải chịu cảm giác của anh lúc này, giống như thể một người từ trên cao đột nhiên bị rơi xuống bờ vực sâu thăm thẳm. Nếu biết lúc này anh đang đau khổ ra sao, có khi nào em cảm thấy hối hận không?

Hoàng Anh – Dear.vn

Rate this post
Vì anh mà thanh xuân của em trở nên quá tươi đẹp!

Vì anh mà thanh xuân của em trở nên quá tươi đẹp!

Ai nói con gái cá tính là luôn phải mạnh mẽ?

Ai nói con gái cá tính là luôn phải mạnh mẽ?