in

Ai nói con gái cá tính là luôn phải mạnh mẽ?

Ai nói con gái cá tính là luôn phải mạnh mẽ?
Ai nói con gái cá tính là luôn phải mạnh mẽ?

Cá tính không đồng nghĩa là phải mạnh mẽ!

Mọi người luôn luôn nghĩ rằng, những cô gái cá tính thì thường đi đôi với tính cách mạnh mẽ. Có thể làm bất cứ điều gì mà không hề sợ sệt hay là chẳng bao giờ khóc cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra. Có lẽ cũng có 1 phần đúng, vì đôi khi họ thường lấy cái vẻ mạnh mẽ đấy để tăng thêm phần cá tính trước mắt người khác.

Nhưng nhiều khi cái cá tính đó chỉ là cái vỏ bọc cho họ, đôi khi họ cũng yếu đuối, họ cũng có những điểm yếu nhưng họ lại cố lấp nó đi để thể hiện sự cá tính của mình.

Mới đây trên 1 chương trình truyền hình, có một cô gái nhìn rất cá tính, có lẽ chỉ cần nghe tới cá tính thôi đa phần trong chúng ta đã mường tượng được phải là một cô gái mạnh mẽ, quyết đoán. Đúng cô gái ấy khá quyết đoán, nhưng cô ấy cũng có điểm yếu của riêng mình: cô ấy sợ độ cao. Cô ấy không những làm được mà còn làm rất tốt những gì được giao, nhưng cô ấy lại không thể vượt qua được chứng sợ độ cao.

Đây chỉ là 1 câu chuyện mà tôi muốn chứng minh rằng: ẩn bên trong một con người cá tính có thể là rất mạnh mẽ nhưng bên trong nữa vẫn là sự yếu đuối, có thể là sự yếu đuối bản năng của người phụ nữ.

Với cuộc sống tất bật, xô bồ làm cho người ta đôi khi phải tự tạo một lớp vỏ bọc, hay đúng hơn là một lớp áo giáp để đảm bảo “an toàn” với thế giới xung quanh. Phụ nữ từ xưa đã được coi là yếu đuối và luôn cần được che chở.

Tuy nhiên bây giờ xã hội đã quá phát triển vì vậy mà vì muốn thể hiện tính cách của bản thân mà vô tình các cô gái đem đến cho người đối diện một cái nhìn rất khác về phái yếu.

Có người sẽ thích nét tính cách này vì nó khác biệt và làm tăng thêm sự ham hố muốn chinh phục những thứ khó khăn của mình. Nhưng cũng có người lại thấy con gái không cần thiết phải vậy vì nếu đã sinh ra là con gái thì đương nhiên phải được che chở, được yêu thương không cần cố tỏ ra mạnh mẽ làm gì cả.

Nhưng cũng sẽ có một lí lẽ khác làm cho các cô gái phải luôn thể hiện cá tính cảu mình, phải luôn mạnh mẽ là do sự bạo hành trong tình yêu lẫn gia đình. Sự lan truyền trên báo đài và mạng xã hội quá mạnh khiến cho họ luôn phải cảnh giác chăng?

Thế nên đừng bao giờ áp đặt khi thấy một cô gái cá tính là luôn luôn phải mạnh mẽ nhé, đôi khi họ mạnh mẽ cũng vì những lí do riêng và cũng đừng vội phán xét; đôi lúc hãy cho cô ấy được bộc lộ đúng cảm xúc thật của bản thân.

Hãy cứ để cô ấy được yếu đuối đúng như “bản chất” của người phụ nữ!

Thiên Bình – Dear.vn

Rate this post
Tôi đã gần như chết lặng và chỉ biết tự trách mình ngốc nghếch

Tôi đã gần như chết lặng và chỉ biết tự trách mình ngốc nghếch

Em không muốn kết hôn, em sẽ làm mẹ đơn thân

Em không muốn kết hôn, em sẽ làm mẹ đơn thân