in

Tôi có một mối tình đơn phương

Tôi có một mối tình đơn phương
Tôi có một mối tình đơn phương

Yêu thầm một người cũng giống như đeo tai nghe và mở nhạc ở mức to nhất. Người ngoài thì thấy thật tĩnh lặng, chỉ có ta mới biết bên trong đang điên cuồng gào thét như thế nào thôi. Em thích anh, thích một anh chàng không hề biết đến có sự tồn tại của em trên cõi đời này.

Anh chàng ấy chẳng biết em là ai, em từ đâu đến! Nhiều lúc em nghĩ mình thật nực cười khi chọn yêu thầm anh. Cả thế giới chắc hẳn đang nói rằng tình yêu đơn phương của em thật ngốc nghếch.

Tình cảm từ một phía khác gì lấy dao tự đâm mình? Đúng vậy, thực sự là rất đau. Đau trong nỗi nhớ, đau trong cả yêu thương.

Nhưng xin đừng xem thường tình cảm đơn phương này, bởi chúng ta mạnh mẽ vô cùng nên mới có thể yêu một người không thương mình..

Yêu một người không yêu mình như dang tay ôm một cây xương rồng, càng ôm chặt thì lại làm bản thân mình càng thêm đau.

Em biết, thích một người không thích mình, chính là dù mình có cố gắng đến mức nào, trong mắt họ mình vẫn chỉ là một mối quan tâm vô cùng mờ nhạt. Có bên cạnh thì vui, nhưng không có cũng chẳng buồn.

Em biết tình đơn phương của em là vô vọng khi em còn chẳng lại gần được anh. Em chỉ có thể đứng xa nhìn anh vào đúng ngày ấy, ngày duy nhất trong năm mà em gặp được anh.

Bạn bè em hay ví mối tình đơn phương của em dành cho anh giống như “ngưu lang chức nữ”, buồn cười lắm anh nhỉ?

Thế nhưng, em không ngăn được mình ngừng thích anh. Hình ảnh của anh lúc nào cũng xuất hiện trong em, em quan tâm đến từng dòng trạng thái anh đăng tải, từng công việc anh làm, từng nơi mà anh đã đi qua.

Yêu một người, em cô đơn trong chính thế giới do mình tạo nên nhưng đâu nhận ra thế giới ấy không hề có anh. Buồn tênh, nhẹ bẫng, hẫng hụt rồi đớn đau. Cảm xúc cứ thế trôi tuột khỏi tầm kiểm soát của em.

Thầm yêu một người, đáng mừng nhưng cũng đáng buồn. Đáng mừng là vì sẽ mãi mãi không bị từ chối, đáng buồn là vì mãi mãi cũng sẽ không được chấp nhận.

Tình cảm đơn phương là tự mình bắt đầu, cũng tự mình kết thúc. Thầm thương, trộm nhớ một người không thể là mãi mãi.

Dù mạnh mẽ tới đâu, rồi cũng sẽ đến lúc trái tim mệt nhoài trong đau khổ. Thật đáng sợ phải không?

Cảm giác khi sự thật đến, mọi thứ vụn vỡ và chợt ta trở thành người dưng xa lạ. Biết làm sao khi trái tim em giờ đây có lẽ không thể chịu đựng được tổn thương ấy.

Đơn phương, là chấp nhận tất cả một mình. Không có quyền hờn giận, không có quyền ghen tuông.

Là người lặng lẽ đứng sau tất cả, nhìn người ta hạnh phúc bên một người không phải mình, là những mong ước xa vời về một ngày nào đó người ta quay mặt về hướng mình, là những nỗi nhớ chưa một lần được nói ra.

Yêu đơn phương, là khi em muốn quan tâm người ta mà chẳng được. Là lúc muốn được ai đó quan tâm mà cũng chẳng thể. Muốn nói ra nhưng chẳng thể nào cất lời, là nhìn người ta hạnh phúc mà chẳng còn cách nào tốt hơn cả…

Đơn phương, là tự mình bắt đầu nhưng chẳng thể tự mình kết thúc. Yêu đơn phương là cảm giác bước tới không được, buông bỏ cũng không đành, cứ dùng dằng mãi giữa những ngã rẽ bộn bề nước mắt.

Đôi khi, đã chọn để giữ khoảng cách với một ai đó. Không phải vì không quan tâm, mà vì bạn biết rõ rằng, người đó không thuộc về mình.

Thế mà có đôi khi, trái tim em tự nhủ phải buông bỏ và quên lãng đi, em đã từng nghĩ đó chỉ là tình yêu đơn phương, sẽ không có kết cục gì được cả. Nhưng biết làm sao được khi con tim cứ đập, đập theo một quỹ đạo nào đó và cứ hướng về nơi anh.

Người ta nói, tình yêu đơn phương bao giờ cũng đẹp. Nhưng tình đơn phương có những nỗi buồn mà chỉ mình mới thấu. Là thứ tình cảm từ một phía, không có sự hay biết thì nói gì đến đáp lại.

Đơn phương, là tự mình bắt đầu nhưng chẳng thể tự mình kết thúc. Là thứ tình cảm đáng sợ nhất, đáng buồn nhất… Và cũng là thứ tình cảm khiến trái tim em thấy đau nhất.

Lê Mỹ – Dear.vn

5/5 - (2 bình chọn)
Đàn bà đừng bao giờ tin rằng cứ hy sinh thì chồng sẽ chung thủy và đền đáp

Đàn bà đừng bao giờ tin rằng cứ hy sinh thì chồng sẽ chung thủy và đền đáp

Đừng gọi chúng tôi là gái ế nữa bởi vì chúng tôi hài lòng với lựa chọn này

Đừng gọi chúng tôi là gái ế nữa bởi vì chúng tôi hài lòng với lựa chọn này