in

Phải đến Phú Yên nếu đã xem “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”

Phú Yên đang ngày một nổi tiếng trên bản đồ du lịch, sở hữu nhiều danh thắng, và xuất hiện trong bộ phim mới của đạo diễn Victor Vũ “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” với những khuôn hình đẹp như cổ tích.

1. Ghềnh Đá Đĩa

Phải đến Phú Yên nếu đã xem "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" 1

Ghềnh Đá Đĩa (hay còn gọi là gành Đá Đĩa) là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của tỉnh Phú Yên, nằm ở xã An Ninh Đông, huyện Tuy An. Nơi đây được đánh giá nằm trong số những ghềnh đá đĩa độc đáo bậc nhất thế giới, hiện đang được xếp hạng Di tích thắng cảnh cấp quốc gia.

Phải đến Phú Yên nếu đã xem "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" 2

Nếu có dịp tới tận nơi chiêm ngưỡng, bạn sẽ không khỏi trầm trồ khi chứng kiến ghềnh đá khổng lồ với hàng nghìn phiến đá hình lăng trụ xếp nối tiếp nhau như một tổ ong khổng lồ vươn ra biển.

2. Vịnh Xuân Đài

Nằm bên quốc lộ 1A, khu vực này được tạo thành từ dãy núi Cổ Ngựa kéo dài ra biển, tạo nên bán đảo Xuân Thịnh bao bọc lấy vịnh Xuân Đài. Quang cảnh tuyệt đẹp nơi đây được ví như một bức tranh sơn thủy hữu tình, hài hòa va thơ mông, với đầy đủ núi non hùng vĩ, những rừng dừa xanh, bãi biển cát trắng trải dài cùng làn nước trong vắt. Nhiều du khách khi lần đầu tới đây đã phải thốt lên trước vẻ đẹp xao lòng khó có thể diễn tả bằng lời.

3. Bãi Môn – Mũi Điện

Phải đến Phú Yên nếu đã xem "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" 3

Cảnh quan thiên nhiên của Bãi Môn – Mũi Điện có sự kết hợp hài hòa của núi và biển, phong cảnh hoang sơ, khí hậu mát mẻ, cùng một hệ thống dịch vụ chăm sóc nghỉ dưỡng chuyên nghiệp khiến cho điểm được xem là cực Đông của đất nước đang ngày càng thu hút hơn với du khách trên khắp đất nước.

Phải đến Phú Yên nếu đã xem "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" 4

4. Vũng Rô

Phải đến Phú Yên nếu đã xem "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" 5

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, Vũng Rô là bến đỗ của những chuyến tàu Không số chở vũ khí tiếp tế miền Nam. Bức tranh thiên nhiên đa dạng, kỳ thú, với những dãy núi hùng vĩ bao quanh cùng rất nhiều bãi biển nhỏ tuyệt đẹp trở thành điểm đến rất được yêu thích.

Phải đến Phú Yên nếu đã xem "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" 6

5. Tháp Nhạn

Phải đến Phú Yên nếu đã xem "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" 7

Tháp Nhạn cổ kính nằm trên đỉnh núi Nhạn, vốn nằm trong quần thể di tích tháp Chăm được xây dựng từ thế kỷ 12, với những nét kiến trúc tiêu biểu của người Chăm ở vùng đất Phú Yên xưa.

Phải đến Phú Yên nếu đã xem "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" 8

6. Vực Phun

Thắng cảnh Vực Phun được hình thành từ những dòng suối rặng đèo Cả, tạo thành hợp lưu của sông Bánh Lái, xói xuống lũng sâu tạo thành vực Phun. Phong cảnh nơi vốn rất đẹp, lại được lưu truyền của những câu chuyện dân gian xung quanh khiến nó càng trở nên thu hút. Tới đây, du khách sẽ được thưởng thức phong cảnh non nước hữu tình thơ mộng, cùng nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn như leo núi, tắm suối, cắm trại…

7. Đầm Ô Loan

Phải đến Phú Yên nếu đã xem "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" 9

Đầm Ô Loan thuộc địa phận huyện Tuy An, dưới chân đèo Quán Cau, cách thành phố Tuy Hòa 20 km về phía bắc. Địa điểm du lịch nổi tiếng này gắn liền với phong trài Cần Vương. Du khách đứng trên đèo Quán Cau nhìn xuống sẽ thấy đầm Ô Loan giống như một con chim phượng hoàng đang xòe đôi cánh hùng vĩ.

Phải đến Phú Yên nếu đã xem "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" 10

Cảnh vật càng trở nên thơ mộng vào lúc hoàng hôn. Giữa đầm có 2 tảng đá lớn chồng lên nhau gọi là hòn Chồng, tất cả tạo nên khung cảnh giống như một bức tranh vẽ.

8. Hòn Nưa

Phải đến Phú Yên nếu đã xem "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" 11

Đảo thuộc xã An Phú, cách trung tâm thành phố Tuy Hòa 10 km. Bãi biển Long Thủy trên đảo là nơi thích hợp cho du khách tới nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, cùng với nhiều dịch vụ như lặn biển, lướt ván, hay các trò chơi thể thao trên biển. Người dân Long Thủy cũng rất hiền hòa hiếu khách.

9. Hòn Yến – Hòn Sụn

Phải đến Phú Yên nếu đã xem "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" 12

Hòn Yến thuộc xã An Hòa, huyện Tuy An, cách thành phố Tuy Hòa 30 km về hướng đông bắc. 2 hòn đảo nhỏ cách bờ biển khoảng 100 m. Đảo lớn là Hòn Yến, đảo nhỏ là Hòn Sụn. Mỗi khi thủy triều rút, du khách có thể dễ dàng đi bộ ra đảo, chiêm ngưỡng những sinh vật dưới đáy biển như san hô, cầu gai, nhím biển, cùng những vách đá đẹp ấn tượng.

An Ngọc © coocxe.com

Rate this post

Sẽ là có lỗi với mùa thu nếu bạn không ăn 15 món ăn này

Thiên hạ đệ nhất đèo – cung đường phượt nguy hiểm nhất Việt Nam