in

Những mảnh vỡ không thể hóa lành

Những mảnh vỡ không thể hóa lành
Những mảnh vỡ không thể hóa lành

Gặp lại người yêu cũ trong buổi họp lớp cuối năm. Bặt tin bây lâu, anh giật mình sửng sốt khi cô ấy của hiện tại trở nên xinh đẹp và quyến rũ vô cùng. Mặc dù đã có người yêu, anh vẫn hỏi dò địa chỉ facebook và số điện thoại của cô với suy nghĩ lấp liếm trong đầu: “Bạn cũ hỏi thăm nhau, đâu có gì đáng phải chê trách!”

Về đến nhà, nụ cười và phong thái tự tin của cô luôn hiện lên trong đầu khiến anh lập tức gửi lời kết bạn facebook. Tin nhắn đầu tiên anh gửi cho cô:

– Chào em! Em còn nhớ anh chứ?
– Sao có thể quên được! Anh dạo này thế nào? Nghe nói anh sắp lấy vợ đúng không?

Anh không biết trả lời thế nào. Cảm giác như mình đang làm một việc gì lén lút mà bị phát giác vậy. Thứ anh tìm kiếm thực ra đâu phải những lời hỏi thăm xã giao, và chuyện lấy vợ anh lại càng không muốn nhắc tới.

– Chắc còn lâu lắm! Em thì thế nào? Chắc cũng có bạn trai rồi đúng không?
– Em không…
– Vậy khi nào rảnh anh mời em cafe nhé!
– Để làm gì vậy anh?
– Thì cùng ôn lại chuyện xưa chút thôi.
– Xin lỗi anh, em không thích lấy chuyện xưa để dây dưa hiện tại.
– …
– Và lại, hiện giờ chồng con em cũng chiếm hết thời gian rồi.

Cô lẳng lặng đóng trang facebook lại, bước đến ôm từ sau lưng người đàn ông đang đeo tạp dề chuẩn bị bữa tối. Vừa hay tiếng lanh lảnh của cô bé con vang lên làm hai vợ chồng bật cười: “Mẹ mẹ! Con ị xong rồi nè!”

Chúng ta đã từng có những kỷ niệm rất đẹp thuở xưa, nhưng hãy để chúng lại yên ở đó, để chúng mãi tươi đẹp như những ngày đầu. Những người từng dành tình cảm cho nhau, tốt nhất chỉ nên âm thầm dõi theo để thấy nhau vui vẻ hạnh phúc, chứ đừng tìm lục lại để tranh thủ chút cơ hội ghép nối những mảnh vỡ không thể hóa lành.

Du Phong – Dear.vn

3.7/5 - (3 bình chọn)
Thanh xuân phải đến Đài Loan vẻ đẹp vạn người mê

Thanh xuân phải đến Đài Loan vẻ đẹp vạn người mê

Nhật ký đi đẻ của bà mẹ lần đầu mang thai

Nhật ký đi đẻ của bà mẹ lần đầu tiên mang thai