in

Người nào càng thật lòng, thì càng chịu nhiều thương đau…

Người nào càng thật lòng, thì càng chịu nhiều thương đau... 1

Dear.vn –  Sống lâu trên đời rồi, người ta cũng hiểu được rằng mọi thứ đều chỉ mang tính chất thời điểm, nhanh đến nhanh đi, không nên tin tưởng, cũng không nên bộc lộ quá nhiều. Bởi trên đời vốn là như vậy, người nào càng thật lòng, thì càng chịu nhiều thương đau…

Trưởng thành rồi, sẽ không còn thấy vỡ òa vì những điều bất ngờ nữa. Trước đó, có thể bật khóc vì một bó hoa trước cửa nhà vào sáng sớm ngày sinh nhật, có thể cảm động rưng rưng vì giữa cái lạnh đến thấu xương vẫn có người đứng chờ dưới cửa nhà cùng lời xin lỗi.

Trưởng thành rồi, sẽ không còn sợ cái đắng của cafe đen, hay cái cay xé lưỡi của rượu. Trước đó, có thể chỉ thích uống nước ngọt, nước ép thì nay mỗi lần cảm thấy mệt mỏi lại chỉ thích cafe, thích rượu, càng đắng càng hay, càng say càng buồn.

Trưởng thành rồi, sẽ cảm thấy cô đơn thực sự không hề đáng sợ. Có chăng là cái buồn man mác trong lòng rồi sẽ qua ngay, có chăng là cảm giác thiếu vắng một chút vị ngọt trong cuộc đời. Không có, thì cũng chẳng sao, đời vẫn vậy, mình vẫn thế, một mình vẫn ổn.

Trưởng thành rồi, sẽ cảm nhận hạnh phúc cực kỳ đơn giản. Không giống như hồi còn bé, nhận quà là vui, là hạnh phúc. Ở cái tuổi này, chỉ cần bình yên là cảm thấy mãn nguyện rồi.

Không phải vì trưởng thành nên khô khan. Mà càng trưởng thành càng trở nên thận trọng. Mọi hỉ nộ ái ố, vui buồn hạnh phúc đều chỉ có thể giấu trong lòng. Không phải là tự mình làm khổ mình, mà là biết cách bảo vệ bản thân khỏi những tổn thương. Bởi, cái độ tuổi trưởng thành này, đủ để hiểu lời yêu thương chỉ như chim có cánh, đâu ai biết một ngày nào rồi sẽ rời đi. Phút trước còn mặn nồng ấm áp, phút sau đã quay lưng phũ phàng. Ngọt ngào cũng như cay đắng, đời người đâu có toan tính được gì.

Thực ra, ở cái tuổi này, người ta dễ vui chứ. Nhưng người ta hiểu, vui hay buồn cũng nên chỉ để mình mình biết. Đối phương biết rồi, thì có gì là hay. Vui vì những điều nhỏ bé lại càng không, mặc dù trong lòng hân hoan lắm. Nhưng đối phương biết rồi, lại có thể cho rằng bản thân mình rất dễ mãn nguyện, đâu cần cố gắng vì mình làm gì nhiều. Cho nên, trưởng thành, người ta bắt đầu khép mình hơn, đôi lúc lại cảm thấy khó tính hơn nữa. Không phải vì thời gian đã làm cảm xúc chai lỳ. Chẳng qua vì sống lâu trên đời rồi, người ta cũng hiểu được rằng mọi thứ đều chỉ mang tính chất thời điểm, nhanh đến nhanh đi, không nên tin tưởng, cũng không nên bộc lộ quá nhiều. Bởi trên đời vốn là như vậy, người nào càng thật lòng, thì càng chịu nhiều thương đau…

5/5 - (3 bình chọn)
Hết yêu rồi thì xin đừng níu giữ... 3

Hết yêu rồi thì xin đừng níu giữ…

Du lịch Đà Lạt thích thú hái những trái dâu chín mọng