in

Người mà sếp tưởng không thể rời đi… lại là người chủ động xin nghỉ việc

Người mà sếp tưởng không thể rời đi... lại là người chủ động xin nghỉ việc
Người mà sếp tưởng không thể rời đi... lại là người chủ động xin nghỉ việc

Tôi chính là người mà ông sếp tưởng rằng sẽ không bao giờ nghỉ việc. Tôi tốt nghiệp năm 2014, sau đó vào công ty làm việc. Lúc đó công ty chỉ có 3 ông sếp và một mình tôi là nhân viên.

Năm 2015, tôi được thăng chức thành trưởng bộ phận, dưới tôi có 20 nhân viên, tôi mua nhà ở Sài Gòn.

Năm 2016, ông chủ nói sẽ chia cổ phần cho tôi, nhưng tôi không cần, mà chỉ cần tăng lương.

Năm 2017, tôi kết hôn. Năm 2018, vợ tôi mang bầu. Ông chủ không hề nghĩ đến việc tôi sẽ nghỉ việc.

Mọi sự thay đổi đều ở năm 2019, công ty chuyển thể, nhân viên dưới quyền tôi đều nghỉ việc nên tôi trở thành tư lệnh cô đơn. Nguyên nhân họ nghỉ việc là do công ty chuyển thể, chuyển sang đấu thầu xây dựng những mảng website của chính phủ, còn nhân viên của tôi thì toàn là thiết kế hoạch định phát triển mạng di động.

Thế là, người đầu tiên ra đi là người thiết kế UI, sau đó đến ios và androi, và cuối cùng là back end. Do công ty đã có một bộ sản phẩm thành thục, vì vậy nên back end chỉ cần người theo dõi, thế là ông chủ muốn cắt cả bộ phận, sau đó tuyển thêm hai người làm nhiệm vụ theo dõi back end. Lúc đó tôi biết rằng tôi sẽ không thể tiếp tục đi cùng công ty được nữa.

Cuối tháng 6/2019, tôi trở về trường cũ, nơi đó phong cảnh đẹp và người cũng đẹp. Ngày 1/7/2019, tôi quay lại Sài Gòn và xin nghỉ việc. Chỉ trong vòng một tuần, tôi đã hoàn thành bàn giao công việc tất cả các dự án mà tôi đã từng làm trong 4 năm qua.

Ngày 15/7, tôi chính thức nghỉ việc.

Tôi xin nghỉ với lý do như sau:

  1. Thứ 1, sức khỏe không tốt.
  2. Thứ 2, tâm tư mệt mỏi, vào giữa tháng 6, khi mà tất cả nhân viên dưới tôi đều nghỉ hết, công ty đã có một cuộc họp các cấp quản lý, lúc đầu tôi chỉ nghĩ, cũng chỉ là một lần bắt đầu lại từ đầu thôi mà, cũng chẳng có gì to tát cả, nhưng vào hồi sau của cuộc họp thì ông sếp lớn nói muốn thay tôi, tôi lặng người và thất vọng.

Tôi viết rất rõ hai nguyên nhân này trong lá thư xin nghỉ việc.

Trong vòng 1h sau khi tôi xin nghỉ việc, ông sếp lớn và một ông sếp khác đã cãi nhau rất kịch liệt, chắc có lẽ người kia muốn tôi ở lại, nhưng ông chủ lớn không đồng ý. Tôi đã không còn là cốt lõi nên ông ta chẳng còn lý do gì để giữ tôi lại. Không những thế, 3 ông sếp của công ty đều xuất thân từ dân kỹ thuật, chẳng có ai là từ kinh doanh cả, thế nên quy mô công ty từ 2011 đến giờ đều không phát triển. Các cấp quản lý không có sự nhanh nhạy với thị trường, tôi cũng đã mất đi lòng tin từ họ.

Sau khi tôi nghỉ việc, công ty trở lên hỗn loạn, những dự án trong 4 năm qua của tôi, không có một ai có thể tiếp quản, bao gồm cả các ông chủ, và họ cũng chưa có nhân viên mới vào.

Trong 3 tuần kể từ khi nghỉ việc, ngày nào 3 ông sếp cũng thay phiên nhau gọi điện thoại cho tôi, gọi cả những người trong danh sách liên lạc gấp với tôi. Thế nhưng tôi không nghe, cho hết vào danh sách đen. Trong quá trình này, ông ta có mềm có cứng với tôi. Tôi trả lời lại bằng mail rằng: ”tùy ông”, mềm thì nói rằng chúng tôi luôn coi anh là bạn. Ông ta còn gửi cho tôi một đoạn lời nói dài, tôi chỉ nhìn lướt qua rồi xóa luôn, đồng thời thoát ra khỏi nhóm. Từ khi ông ta gửi tin nhắn cho tôi cho đến khi tôi xóa, cho vào danh sách đen, cả quá trình này không quá 5 phút.

Mười phút sau, khi đồng nghiệp cũ thấy tôi thoát ra nhóm thì có hỏi rằng tại sao tôi quan trọng như vậy mà lại nghỉ việc. Tôi nói: xin đừng hỏi.

Tin tôi rời nhóm ban đầu ông chủ không cho tôi nói ra. Tôi cũng chẳng công bố, nhưng tôi rút ra khỏi nhóm, đây có lẽ là một tin kinh ngạc đối với những người mới đến và những người đồng nghiệp cũ của tôi.

Trong 4 năm làm việc tại công ty, tất cả các dự án đều là do tôi quản lý. Nhưng thực tế thì đối với một công ty, đây không phải là một việc tốt. Từ đó có thể thấy rằng, năng lực của ông chủ cũng có hạn.

Thực ra chuyện này cũng chẳng có gì phức tạp cả, nếu như lúc đầu khi tôi nói nghỉ việc, họ chỉ cần có một câu níu giữ thôi thì tôi cũng sẽ không làm tuyệt như vậy. Một lời nói họ cũng không có, trong đầu họ chỉ nghĩ rằng sẽ nhờ tôi xử lý vấn đề sau khi tôi nghỉ việc.

Từ đó, chúng ta trở thành người dưng….

Thuy Thanh | coocxe.com

4/5 - (8 bình chọn)
Làm thế nào để yêu xa được bền chặt và lâu dài?

Làm thế nào để yêu xa được bền chặt và lâu dài?

Chân thành là cốt lõi của tình yêu, nhưng đừng mù quáng

Chân thành là cốt lõi của tình yêu, nhưng đừng mù quáng