in

Chân thành là cốt lõi của tình yêu, nhưng đừng mù quáng

Chân thành là cốt lõi của tình yêu, nhưng đừng mù quáng
Chân thành là cốt lõi của tình yêu, nhưng đừng mù quáng

Bạn bất chợt nhớ về một mối tình điên rồ trong quá khứ. Bạn đã từng hối tiếc về một khoảnh khắc sai lầm trong tình yêu. Bạn tự hỏi bản thân: “Vì sao lúc đó mình lại hành động như vậy?”. Bạn đã từng đau, đã từng rơi nước mắt…

Con gái đa phần yêu hết mình, chân thành và đôi khi trở nên mù quáng. Khi yêu, bạn đặt hết niềm tin vào người mình yêu. Bạn chia sẻ mọi thứ về bản thân bạn mình, mong đợi một ngày anh sẽ hiểu bạn. Đôi khi, vì yêu, bạn sẵn sàng thay đổi bản thân chỉ vì một câu nói của anh: “Em thay đồ đi, anh không thích em mặc thế này”, “Đừng quá thân thiện?”, “Trang điểm ít thôi” … Bạn tin và bạn thay đổi. Cùng thời gian, bạn quên đi bản thân muốn gì, yêu gì, đam mê điều gì.. Bạn từ bỏ mọi mối quan hệ với bạn bè hoặc bạn khác giới vì sợ bạn trai không vừa ý. Bạn đã đánh đổi mọi thứ. Bạn hy vọng, tin cậy và trông chờ vào tình yêu chung thủy của bạn trai.

Nhưng bạn đâu biết rằng, đằng sau sự thỏa mãn khi được “nhận” mọi thứ từ bạn, anh đã trở nên chán nản. Và có thể, anh đang để ý tới một cô gái khác.. Bạn vẫn yêu anh hết lòng, nhưng anh đã chán, chán bạn vì quá tẻ nhạt, vì bạn quá chân thành. Chân thành là cốt lõi của tình yêu, nhưng chân thành một cách mù quáng cũng có thể là con dao hai lưỡi cứa nát trái tim…

Vậy nên, cô gái à, yêu không sai. Nhưng đừng tin rằng bản thân có thể dùng tình yêu để thay đổi, để giữ đối phương bên mình.

Hãy học cách yêu chính mình, trước khi yêu một ai đó. Nhớ rằng bạn không cần phải có một mối quan hệ để có được hạnh phúc.

Khi yêu, biết kiểm soát bản thân trước những cám dỗ trong tình yêu. Đừng đánh mất mình. Nếu yêu thật lòng, anh sẽ biết trân trọng bạn, và lắng nghe những gì bạn nói.

Thoải mái cho đi, nhưng đừng cho đi tất cả. Tự hỏi bản thân, liệu anh có xứng đáng với những tình cảm của bạn? Anh có đủ quan tâm, đủ thấu hiểu? Những gì bạn nhận lại có cân xứng với những gì bạn cho đi?

Con trai à, hãy biết trân trọng người con gái đang yêu bạn. Hãy xứng đáng với tình yêu của cô ấy, đem cho cô ấy một tình yêu đúng nghĩa.

Tình yêu mang lại những cảm xúc thăng hoa. Tình yêu hứa hẹn những trải nghiệm đẹp cho tuổi trẻ. Hãy yêu một cách chân thành nhưng không mù quáng. Yêu, nhưng đừng quên lý trí và sự an toàn của bản thân.

Minh Anh | coocxe.com

3/5 - (2 bình chọn)
Người mà sếp tưởng không thể rời đi... lại là người chủ động xin nghỉ việc

Người mà sếp tưởng không thể rời đi… lại là người chủ động xin nghỉ việc

Những mâu thuẫn cực buồn cười của việc đi học Tiếng Anh

Những mâu thuẫn cực buồn cười của việc đi học Tiếng Anh