in

Người thông minh sẽ bỏ ra một phần để yêu và chín phần dành cho lý trí

Người thông minh sẽ bỏ ra một phần để yêu và chín phần dành cho lý trí
Người thông minh sẽ bỏ ra một phần để yêu và chín phần dành cho lý trí

Là một người con gái có trái tim yếu đuối nhưng lý trí mạnh mẽ thì bạn nên cám ơn cuộc đời. Bởi vì nó sẽ là thứ vũ khí duy nhất có thể giúp cho trái tim bạn không bị tổn thương và đầy sẹo.

Giữa những cơn mưa của mùa bão, cầm ly cà phê trên tay và cảm nhận về những điều đã trải qua. Tôi vô cùng cảm thấy tự hào vì lý trí của mình. Nếu ngày ấy lý trí của tôi yếu đuối thì có lẽ giờ đây tôi đang vật vã vì sự lừa dối tài tình của anh chứ không phải ngồi tán thưởng mánh khóe của cánh đàn ông.

Ngày tôi gặp anh, cái ngày mà không ai ngờ tới. Anh đến như một cơn gió mang đủ màu sắc mới mẻ và lạ lẫm. Anh đã làm cho tôi cảm giác như mình là trung tâm của vũ trụ. Rồi tin vào những giọt nước mắt của anh khi tôi từ chối tình cảm của anh. Anh ra đi để lại cho tôi một sự day dứt và hối hận vì không yêu anh.

Nhưng anh lại không ngờ tới, cây kim trong bọc lâu ngày cũng phải lòi ra. Sự thật về việc anh xa tôi, rời xa đất nước này là do nơi phương trời xứ người có một người con gái đợi chờ anh. Những tưởng khi biết được sự thật ấy, trái tim tôi sẽ đau lắm không ngờ nó lại bình thản đến vậy.

Khi biết được tin ấy, tôi mỉm cười và cám ơn lý trí của bản thân đã không để cho con tim mù quáng tin vào những hành động giả tạo của anh. Anh không biết rằng tôi không chỉ để ý đến những cử chỉ yêu thương anh dành cho tôi mà còn có những hành động đáng nghi ngờ của anh nữa.

Tôi cảm thấy nếu là một người con gái, tốt nhất bạn nên nghe theo lý trí một chút trước khi nghe theo con tim. Và bạn sẽ là cô gái may mắn nhất nếu có một lý trí mạnh mẽ và biết nhìn nhận sự việc một cách toàn vẹn.

Là con gái hãy mạnh mẽ lên, dù cho có chuyện gì xảy ra. Hãy biết rằng bạn sẽ là cô gái tuyệt vời nhất nếu biết lắng nghe lý trí của mình. Hãy mạnh mẽ lên! Đường còn dài và còn nhiều điều thú vị phía trước.

Tú Phạm – Dear.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Vụn vặt, chấp vá, đi và tìm

Vụn vặt, chấp vá, đi và tìm

Bạn có tin rằng có "ai đó" luôn đi theo mình không?

Bạn có tin rằng có “ai đó” luôn đi theo mình không?