in

Để tôi viết cho các bạn biết về nghề làm Nails tại Mỹ

Để tôi viết cho các bạn biết về nghề làm Nails tại Mỹ
Để tôi viết cho các bạn biết về nghề làm Nails tại Mỹ

Tôi thấy đa số mấy thanh niên trẻ cứ mở miệng ra là mỉa mai người Việt hải ngoại đủ thứ… các bạn biết được bao nhiêu về nghề nghiệp của họ?

Để tôi viết cho các bạn biết về nghề Nails tại Mỹ. Gia đình bác tôi có kinh doanh một shop Nails trị giá 300k USD, tiệm phải decorate đẹp, sang trọng, hệ thống chống cháy nổ, hệ thống phun nước tự động khi có mùi khói, hệ thống thông gió để khử mùi hóa chất, hệ thống camera an ninh kết nối trực tiếp với cảnh sát, internet cho khách hàng truy cập… nói chung phải đúng tiêu chuẩn của Stateboard đưa ra.

Thi thoảng có nhân viên đột xuất đến kiểm tra vệ sinh và qui trình làm việc… Mọi dụng cụ phải sạch sẽ bỏ trong hộp tẩy trùng trong máy tia cực tím và khăn dùng cho khách phải thật thơm và sạch.

Còn thợ tay nghề chia ra 2 loại, tay nghề giỏi bao lương 1,000 tới 1,200 USD /1 tuần 6 ngày, biết mọi thứ. Thợ bậc 2 bao từ 700 tới 900 USD/1 tuần 6 ngày, mỗi ngày làm 9 tiếng.

Nghề Nails đòi hỏi phải hết sức khéo tay và chính xác, không được làm chảy máu khách hàng vì có thể bị thưa kiện, những kỹ năng về Nails luôn cải tiến mẫu mã nên đòi hỏi vừa khéo tay vừa có óc thẩm mỹ.

Học ngành thẩm mỹ về Nails khoảng 6 tháng tới 1 năm và phải thi.

Bây giờ còn đòi hỏi học viên phải tốt nghiệp High School, biết một chút tiếng Anh để giao tiếp… càng ngày càng khó cho học viên.

Thường một thợ chính lương trung bình khoảng 6,000 USD một tháng + tiền típ (24 ngày). Thợ thường thu nhập khoảng 4,000 + tiền típ.

Làm tốt thì tiền típ 10$, hay 20$ trở lên mỗi lần là bình thường, có khi còn được khách hàng mua tặng cho cái áo, cái ví, hoặc vài ba món đồ chơi cho em bé.

Nghề Nails không sợ thất nghiệp, có thể mới nghỉ việc shop này, ngày mai đã đi làm ở shop khác.
Trong tiệm của bác tôi có 1 kỹ sư thất nghiệp nhảy qua làm Nails và 1 người chuyên Marketing tìm không ra việc nên đổi nghề, học đi làm Nails.

Nếu các bạn đi học các loại ngành nghề khác thì phải học cho thật giỏi, tốt nghiệp ra trường phải bằng loại A ,B….còn C, D nên vứt bằng đi học lại vì không ai thuê.

Vì vậy rất nhiều người ra trường không tìm được việc làm phải tìm đến nghề Nails… nói như vậy không có nghĩa là nó đơn giản.

Kinh doanh ngành Nails không đơn giản như quý vị nghĩ đâu, đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm và sáng tạo trong nghề.

Chỉ nói sơ để các bạn hiểu một chút chứ không viết ra hết nổi.

Học Nails còn phải học về các hóa chất, học về da , sức khỏe , học về vệ sinh, học về sự an toàn và học về luật pháp.

Trong nghề Nails có Facecial, Waxing, Tatoo, eyeglasses extension và đắp móng bột chia ra nhiều loại… rất nhiều kỹ năng.

Nói chung, người Việt ở Mỹ có nhà cao cửa rộng, đi xe BMW, LEXUS, MERCEDES, CADILLAC, CAMRY… hầu hết đều thợ Nails…

Thành ra, mấy thành phần nhảm nhí nên bớt nói mấy câu ngáo ngáo lại. Không phải dễ để làm nails, và cũng không phải muốn là làm được đâu, và nói thật lòng, đó vẫn là một nghề chân chính, không lừa lọc, không bóc lột ai.

Chốt lại: nghề nào cũng là nghề, lao động chân tay, lao động tri thức đều là đồng tiền chân chính họ làm ra, miễn không vi phạm pháp luật, không trộm cướp thì bạn không có quyền phỉ báng họ.

Họ làm việc, đóng thuế đầy đủ và họ được hưởng những phúc lợi hàng đầu như y tế, giáo dục, môi trường, thực phẩm, an sinh xã hội… từ chính tiền thuế của họ, và tiền thuế đó được sử dụng đúng mục đích, được chính quyền tái sử dụng hợp lý.

Nguyễn Hoàng Minh Công – Dear.vn

5/5 - (2 bình chọn)
Bạn không nhìn thấy không có nghĩa là chúng không tồn tại

Bạn không nhìn thấy không có nghĩa là chúng không tồn tại

Biết đủ thì nghèo khổ cũng vui, còn không thì giàu sang vẫn buồn

Biết đủ thì nghèo khổ cũng vui, còn không thì giàu sang vẫn buồn