in

Ngoài kia nắng rồi, em cười đi thôi…

Ngoài kia nắng rồi, em cười đi thôi… 1

Dear.vn  “Đời còn có bao nhiêu ngày vui. Đừng phí nước mắt vì một người không xứng đáng. Đừng để nỗi buồn vương lên đôi mắt, lại còn vướng cả đôi môi. Ngoài kia nắng rồi, cười đi thôi.”

Bắt đầu một mối tình thường là nụ cười hạnh phúc. Kết thúc một mối tình thường là nước mắt ly biệt. Không ai có thể trọn đời yêu thương một người mà chỉ có vui vẻ, ngọt ngào. Trong một mối tình, có ngọt ngào thì phải có giận hờn, có hạnh phúc thì cũng sẽ có đắng cay, có nụ cười thì sẽ có nước mắt. Em có thể rơi giọt nước mắt vì sự hạnh phúc, vì nhung nhớ một ai kia… Nhưng có những giọt nước mắt rơi xuống không xứng đáng em ạ. Tin tôi đi, đừng phí nước mắt vì một người không xứng đáng với tình yêu của em!

Người ta bỏ rơi em quay gót theo chân một người khác, em tự bấu ngực mình gào lên giữa đêm lạnh. Để làm gì hả em? Để đau, để khóc, để cho cạn thỏa những cảm xúc yêu thương không trọn? Ừ, tôi sẽ để cho em đau, đau thêm một chút thôi, khóc tại thời điểm đó thôi em nhé! Đừng phí nước mắt vì một trái tim chẳng bao giờ biết đến hai từ “thủy chung”, đừng phí nước mắt vì một kẻ cứ cả đời mãi mê kiếm tìm với những cuộc tình si. Người ta đến với em bằng thứ cảm xúc nhất thời, dù cho em đã đặt bao nhiêu tình cảm yêu thương vào cuộc tình ấy thì đã đến lúc em phải biết mình nên dừng lại và làm gì rồi đấy! Nếu yêu một người chỉ mang lại nước mắt cho em, liệu em có tự hỏi bao giờ mình mới đến cái đích của hạnh phúc?

Em đặt tình cảm vào một người đàn ông đã có gia đình. Em tự dối mình trong những cảm xúc nhung nhớ không thể gọi tên. Yêu thương một người tất nhiên không có lỗi em ạ, chỉ là em đã chọn yêu sai người và yêu sai thời điểm. Em làm một người thứ ba bước vào cuộc hôn nhân vuông tròn của người ta, khi bên cạnh người ta đã có người đầu ấp tay gối. Đàn ông tham lam, nhưng em có quyền lựa chọn kia mà! Bao nhiêu người ngoài kia xứng đáng hơn, sao em không lựa chọn? Em bước chi vào một cuộc tình chỉ toàn những lo lắng, buồn thương và nước mắt chẳng đặng dừng…

Này cô gái! Khi em ngồi đây ôm đau thương buồn vương giữa đêm vắng, người ta có nhớ đến em không, có thấu hiểu được nỗi buồn của em không? Tất nhiên là không rồi đúng không, vì người ta đã quay gót vui vầy bên hạnh phúc khác. Vậy cớ chi em lại để nước mắt mình rơi xuống hoang hoải giữa những đêm dài như thế? Vậy cớ chi em phải tự oán thán tự trách mình, trách người như thế? Sau mỗi cuộc tình, rồi em sẽ nhận ra: sẽ chẳng có ai yêu thương em hơn chính bản thân mình đâu.Nước mắt của em rơi xuống, trái tim em đau, người ta đâu có đau.

Một người khi đã không còn xứng đáng với em thì buông bỏ đi thôi. Ngoài kia, đời vẫn còn bao nhiêu điều tươi đẹp. Ngoài kia, sóng vẫn reo, hoa vẫn nở ngọt ngào vào mỗi sớm tinh khôi đầy nắng. Ngoài kia, vẫn còn nhiều chàng trai tốt đợi em, sẵn sàng dang rộng vòng tay yêu thương chở che em đấy… Hãy để giọt nước mắt ấy rơi xuống vì sự hạnh phúc em nhé! Can đảm cầm lên thì phải can đảm buông bỏ, em nhỉ? Em hỏi tôi rằng: em có ngốc lắm không? Thật ra em không ngốc lắm đâu cô gái ạ, bởi khi em hỏi tôi câu đó nghĩa là em biết mình cần phải làm gì rồi đúng không?

Đời còn có bao nhiêu ngày vui.

Đừng phí nước mắt vì một người không xứng đáng.

Đừng để nỗi buồn vương lên đôi mắt, lại còn vướng cả đôi môi.

Ngoài kia nắng rồi, cười đi thôi…

Mộc Miên

Rate this post
Ngoài kia nắng rồi, em cười đi thôi… 4

Đàn ông tử tế thì sẽ ế?

Ngoài kia nắng rồi, em cười đi thôi… 5

Mùa hè này, bạn đã sẵn sàng để “Lớn thêm một chút” chưa?