in

Ngày nào con còn cha, sẽ luôn là ngày rực rỡ nhất!

Ngày nào con còn cha, sẽ luôn là ngày rực rỡ nhất!
Ngày nào con còn cha, sẽ luôn là ngày rực rỡ nhất!

Hôm nay, con muốn ngoan ngoãn, hiền lành như một con mèo được chui vào lòng cha, hít hửi tựa một con thú tọc mạch cơ thể của chủ nó.

Con muốn mình bé lại, muốn là con nhóc tì, một đứa trẻ hạnh phúc được cha nó nhấc hai bên nách nâng nhẹ tẫng lên khỏi đầu cha.. À còn cả đội con lên cổ, để con quắp hai chân vào vì sợ té rồi đi lòng vòng cho con ngồi thỏa thích nhìn ngắm mây, trời lộng gió trên bờ vai vững chắc của cha.

Con thấy lớn cũng mệt cha ơi, con muốn mình nhỏ nhắn, mềm nhũn, thích được bu, đánh đu trên bắp đùi của cha để cha lê con đi khắp góc nhà mà không biết mỏi chân để tới khi con quắp chân mỏi quá cứ tuột tuột dần xuống đầu gối thì cha nhẹ nhàng nhấc con lên.

Khi con mười lăm tuổi, con không cao lớn nhưng mọi thứ trong mắt con rất khác. Thế giới của con không còn màu hồng, con bắt đầu suy nghĩ, nội tâm của con đã không còn đơn giản. Con đủ dè chừng để từ chối, ngượng ngùng với những việc như trên, đến cả những cái hôn lên má của cha cũng vãng dần từ phía con… bây giờ, con lớn nhiều lắm rồi cha, con đã không còn trẻ con nữa, con đã biết che giấu cảm xúc, đã không còn vớ vẫn đăng những dòng trạng thái nẫu ruột thay vào đó là giữ cho mình. Con thấy mình trưởng thành. Cho đến hôm nay… con không còn muốn lớn nữa.

Con chưa bao giờ nói với cha những lời ngọt ngào từ năm mười lăm ấy chẳng hạn như “con thương cha, con yêu cha nhiều lắm!”, hay con đã không còn yêu cầu cha hôn con, hay “con hôn cha nhé!” Nhưng cha đừng buồn, vì con nghĩ.. tình cảm trong tim con dành cho cha nó còn nhiều gấp mấy lần những gì con thể hiện được bằng lời.

Hôm nay, con chỉ muốn có một “ngày của cha” thực thụ với cha. Con ghét lớn rồi. Đến khi con viết những dòng này, con thấy mình thật lạ, mà cũng thật tệ. Lớn làm gì để dè chừng, ngại ngùng với cha, với người mà con yêu thương, che giấu hoài cũng khiến con mệt mỏi. Khi con lọ mọ cặm cụi viết cái này cho cha, lòng con sôi sục, chữ cứ thế tuôn nóng hổi từng đợt, con muốn chạy lại ôm siết chặt cha, muốn hôn lên má cha thật nhiều, nhưng lí trí con cản con lại, chắc con đã quen với việc không thể hiện tình cảm, nên con ngượng quá!

Con chưa yêu, cũng sợ yêu. Nên đối với con, người đàn ông luôn nhận ra sự khác biệt trong con từng ngày, người lo lắng cho con mỗi khi về đêm, người luôn tự hào về con, người dành cả đời này cho gia đình mình là người đàn ông tuyệt vời luôn hiện diện trong tim con. Mùi hương tuyệt vời nhất của người đàn ông mà con ngửi vẫn là cha, người đàn ông say rượu nói chuyện dễ thương nhất là cha, người đàn ông nổi tiếng nhất mà con hâm mộ vẫn là cha, người đàn ông có bụng bự dễ thương để con xoa là cha.. con đang muốn lăn trên bụng cha này. Cha tuyệt lắm cha biết không?

Xin lỗi cha. Hôm nay con sẽ sống tốt hơn hôm qua và cả hôm kia vì con đã sống chật vật với nỗi buồn, con khiến người quanh con bận lòng. Xin lỗi cha, vì con không dám thể hiện cảm xúc của con. Xin lỗi cha, hôm nay con không dám nói lời ngọt ngào với cha. Nhưng chờ đợi cha nhé!

Mừng “ngày của cha”. Mong cha một đời bình an.

Ngày nào con còn cha, sẽ luôn là ngày rực rỡ nhất!

Mộc – Dear.vn

Rate this post
Hối tiếc quãng thời gian cùng nhau trưởng thành

Hối tiếc quãng thời gian cùng nhau trưởng thành

Đời người cũng giống như ly cà phê đắng ngắt đầu môi...

Đời người cũng giống như ly cà phê đắng ngắt đầu môi…