in

Ngắm hoàng hôn ở Santorini cũng khiến người ta yêu nhau cả đời

Ngắm hoàng hôn ở Santorini cũng khiến người ta yêu nhau cả đời
Ngắm hoàng hôn ở Santorini cũng khiến người ta yêu nhau cả đời

Santorini là một hòn đảo ở miền nam biển Aegea, nằm cách 200 km về phía đông nam phần đất liền của Hy Lạp (mainland). Đây là đảo lớn nhất của một quần đảo nhỏ, hình vòng tròn có cùng tên và là tàn dư của một miệng núi lửa.

Ngắm hoàng hôn ở Santorini cũng khiến người ta yêu nhau cả đời 1

Ngắm hoàng hôn ở Santorini cũng khiến người ta yêu nhau cả đời 2

Santorini về cơ bản là những gì còn lại sau một vụ nổ núi lửa khổng lồ đã tàn phá các khu định cư đầu tiên trên một hòn đảo đơn nhất, và tạo ra hõm chảo núi lửa địa chất như hiện nay.

Từ lâu, nơi đây đã nổi tiếng với những vách đá dựng đứng ôm lấy bờ biển cát đen đặc trưng của bụi núi lửa, cùng với nét kiến trúc độc đáo của hai gam màu trắng và xanh da trời như màu của lá cờ đất nước Hy Lạp.

• Mùa cao điểm: Thông thường khách du lịch thường đến Santorini từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm, tháng 8 là tháng cao điểm nhất về du lịch ở Santorini.

Ngắm hoàng hôn ở Santorini cũng khiến người ta yêu nhau cả đời 3

Đi lại

Ngắm hoàng hôn ở Santorini cũng khiến người ta yêu nhau cả đời 4

Máy bay: Bạn cũng có thể mua vé máy bay trực tiếp đi từ các nước khác của châu Âu đến Hy Lạp, nhưng sẽ thường phải transit ở Athens (riêng có chuyến bay thẳng từ Rome đến Santorini không cần transit).

Từ một thành phố trong châu Âu bạn có thể đặt bay đến hoặc đi Santorini, hoặc tách chuyến ra bay đến Athens trước rồi mua vé đi Santorini sau vì có thể bay thẳng của 1 hãng giá sẽ đắt hơn nếu săn được vé rẻ của 2 hãng khác nhau. Sân bay Santorini khá nhỏ nếu xuất phát từ Santorini bạn nên ra sớm để tránh phải xếp hàng lâu. Giữa sân bay và các làng ở Santorini đều có xe bus giá rẻ chạy qua lại, hoặc bạn có thể chọn taxi, thuê xe máy, ô tô làm phương tiện di chuyển.

Đi phà: Để đi ra đảo Santorini rẻ và phổ biến nhất thì bạn nên đi phà. Gọi là phà thôi nhưng đó là một con tàu cao tốc rất lớn mà khá nhiều hãng khai thác như Blue Star Ferry, Hellenic Seaways Highspeed,… nhưng nổi tiếng nhất có lẽ vẫn là Blue Star. Vào mùa hè (từ tháng 4 đến tháng 10 – mùa du lịch) thì Blue Star Ferry thường có chuyến đi từ Athens chiều hôm trước để sáng sớm hôm sau đến nơi, tiết kiệm được một đêm khách sạn, hoặc có chuyến đi nhanh hơn chỉ đến 11,12h đêm là đến nơi, và còn nhiều chuyến trong ngày của những hãng khác nữa. Nhưng vào mùa đông (mùa thấp điểm) thì chỉ có một chuyến duy nhất trong ngày đi từ 7h30′ sáng và đến 15h30′ thì đến nơi.

Làm gì ở trên đảo

Phương tiện công cộng trên đảo: Nếu đi phà đến Santorini thì ngay tại bến phà sẽ có taxi hoặc xe bus lớn để chở bạn về các làng trên đảo, xe bus thì giá rẻ hơn nhiều chỉ khoảng 1-2 euro/người. Để di chuyển từ khách sạn ra sân bay bạn có thể đi xe bus công cộng trên đảo, hoặc nhờ chủ khách sạn gọi giúp cho taxi chuyên chở khách ra sân bay với giá đắt hơn (10 euro/người).

Thuê xe máy: Để di chuyển giữa các làng hoặc các địa điểm, bãi biển trên đảo thì bạn có thể thuê một chiếc Scooter (xe máy) hoặc một chiếc moto ba bánh nhìn sành điệu hơn, chỉ có 12euro/xe/ngày trong khi những cửa hàng ở trung tâm Thira họ toàn phát giá 15eur/ngày mà còn khá lằng nhằng về bằng lái. Xăng mình sẽ phải tự đổ. Lưu ý là giá xăng ở Santorini rất đắt đỏ, tầm 1,5euro/lít.

Ngắm hoàng hôn ở Santorini cũng khiến người ta yêu nhau cả đời 5

Đến với Santorini bạn sẽ được đắm chìm trong không gian lãng mạn cũng với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng không kém, sẽ đem lại những trải nghiệm thú vị.

Ngắm hoàng hôn ở Santorini cũng khiến người ta yêu nhau cả đời 6

Ngắm hoàng hôn ở Santorini cũng khiến người ta yêu nhau cả đời 7

Ngắm hoàng hôn ở Santorini cũng khiến người ta yêu nhau cả đời 8

Bên cạnh đó ẩm thực ở đây cũng rất đa dạng từ hải sản tươi sống đến các món Âu, đồ ăn nhanh ngon.

Ngắm hoàng hôn ở Santorini cũng khiến người ta yêu nhau cả đời 9

Nếu có bất kì thắc mắc về bào viết, các bạn hãy comment bên dưới để Dear giải đáp nhé!

An Le – Dear.vn

Rate this post
Nếu một người nói yêu bạn, hãy xem hành động của họ...

Nếu một người nói yêu bạn, hãy xem hành động của họ…

Tôi đã từng khao khát được yêu thương biết bao...

Tôi đã từng khao khát được yêu thương biết bao…