in

Năm mới đi Ninh Bình với hội bạn là đúng chuẩn

Năm mới đi Ninh Bình với hội bạn là đúng chuẩn
Năm mới đi Ninh Bình với hội bạn là đúng chuẩn

Đầu năm cùng hội bạn đi Ninh Bình 2 ngày 1 đêm là đúng chuẩn rồi. Vừa được đi lễ đầu năm, vừa ngắm cảnh đẹp mê hồn ở nơi này. Với chi phí chưa đến 1 triệu nên các bạn có thể thoải mái chơi và đi du hí ở đây nhé! Dưới đây sẽ là lịch trình mà bọn mình đã đi Ninh Bình. Các bạn có thể tham khảo lịch trình này của bọn mình nhé!

Những địa điểm tham quan

 • Bái Đính.
 • Tuyệt Tình Cốc.
 • Hang Múa.
 • Tràng An.

Năm mới đi Ninh Bình với hội bạn là đúng chuẩn 1

Mọi người có thể đổi lịch giữa Tràng An và Bái Đính. Nhóm mình muốn đi chùa nên đi Bái Đính trước buổi trưa ăn xong đi Tuyệt Tình Cốc và khi hoàng hôn chuẩn bị xuống thì em leo lên Hang Múa ngắm mặt trời lặn. Sáng hôm sau dậy thì đi Tràng An.

Về phương tiện đi lại và chỗ ở

Đến Ninh Bình thì rất là dễ từ mọi nẻo đường, cứ bắt xe khách Ninh Bình bao người ta dừng cho ở trước lỗi vào Bái Đính hoặc Tràng An là được.

Năm mới đi Ninh Bình với hội bạn là đúng chuẩn 2

Đi lại ở Ninh Bình

Xe máy cho thuê rất nhiều vì hầu như là khách du lịch, khách Tây (100k/ngày không cần trả giá vì giá chung rồi), ở các homestay người ta cho mượn xe đạp để đi tới các điểm tham quan. Nhưng khuyến khích đi xe máy vì có những điểm tham quan cách nhau tận 20 phút đi xe máy. Nạp thêm 70k tiền xăng. Mình hầu như không thấy taxi đi vào các điểm đó mà chỉ thấy xe của các đoàn du lịch.

Năm mới đi Ninh Bình với hội bạn là đúng chuẩn 3

Nơi ở

Các bạn nếu muốn rẻ thì ở phòng Dorm của Homestay hoặc chọn các khách sạn trong thành phố thì sẽ rẻ. Homestay thì hơi cao hơn giá phòng giao động khoảng 500k-900k 1 phòng 2 người (những nơi phòng có view đẹp) nên đặt phòng trước vì khách du lịch ở Ninh Bình bao giờ cũng đông mà toàn tây họ thích ở hometay nhiều.

Ninh Bình có bugarlow hoặc homestay, khách sạn hoặc villa thích hợp cho nhu cầu của từng đối tượng. Cả cái khu mình ở toàn là homestay cả nên xung quanh buổi tối cũng nhộn nhịp, cảm giác rất tận hưởng. Chứ nếu ở đâu xa xăm ngoài cái khu đó thì buổi tối khu Tràng An tối đen không 1 bóng đèn.

Năm mới đi Ninh Bình với hội bạn là đúng chuẩn 4

Địa điểm vui chơi

Ninh Bình chia làm 2 cụm, Tràng An và Tam Cốc.

Tam cốc bích động

 • Tràng An và Tam Cốc cũng đi thuyền tham quan giống nhau, nhưng bên Tam Cốc đẹp hơn và thiên nhiên hơn, chưa bị thương mại hóa nhiều. có thể chọn đi 1 trong 2 cũng được, mình chọn theo số đông là đi Tam Cốc Bích Động.
 • Vé tham quan Tam Cốc: 120k/người.
 • Vé đi đò: 150k/Lượt/chuyến/2 người (nói chung mỗi thuyền 150k đi được 2 người, free trẻ em dưới 3 tuổi).

Năm mới đi Ninh Bình với hội bạn là đúng chuẩn 5
Các bạn nên chuyển bị tiền lẻ, vì mua vé rồi nhưng kiểu gì cô lái đò cũng xin tip mà kiểu xin bằng được thì thôi ấy. Xin được 50k mới chịu, đi cả vòng qua 3 động hết 1 tiếng rưỡi – 2 tiếng, cuối chặng đò có điểm bán trái cây nước trên thuyền như miền Tây sông nước ấy, cũng chặt chém lắm, rồi còn dụ mua cho cô lái đò nữa.

Tràng An

Tràng an thì đi lâu hơn đi 3 tiếng mới hết, đi giữa chặng có leo lên tham quan di tích chùa chiền nghe thuyết minh gì đó, được tặng 1 cái đĩa thuyết minh.

 • Vé Tràng An: 200k/người (bao gồm vé đò)
 • Tràng An cổ: free vé, Vé đò: 45k/người

Hang Múa (đẹp nhất, không thể bỏ lỡ)

Leo hang múa thì hơi cực nhưng đáng khuyến khích đi giày thể thao, mang nhiều nước. Tổng cộng là gần 500 bậc thang đá có những đoạn cực dốc, mưa thì đừng đi em vừa leo vừa run. Đi hết 2 tiếng.

 • Vé tham quan: 100k/người. Free gửi xe

Năm mới đi Ninh Bình với hội bạn là đúng chuẩn 6

Chùa Bái Đính

 • Vé xe điện 2 chiều: 60k/người. Nên đi vì đi 1 đoạn thôi rồi đi bộ tiếp chứ đi không nổi hết.
 • Gửi xe máy: 10k

Thung Nham

 • Vé tham quan: 100k/người
 • Vé thuyền thăm vườn chim: 20k/người
 • Vé hang bụt: 20k/người

Tuyệt Tình Cốc

 • Vé thăm quan: 45k. Ở đây chỉ có cặp đôi nào chụp ảnh cưới mới được xuống thuyền chụp ảnh để bảo vệ cảnh quan. Còn rất rất nhiều địa điểm tham quan khác.

Năm mới đi Ninh Bình với hội bạn là đúng chuẩn 7

Nên ăn gì

Một đứa mê ăn như em thì khâu ăn uống rất quan trọng.

 • Thịt dê : đặc sản, có thể ăn ở nhà hàng ở Tràng An, nhà hàng dê nổi tiếng ở Tràng An
 • Chim Tràng An: cực kì ngon, nhà hàng này ở trong thành phố. 2 người thì ăn 1 đĩa xôi chim, 2 con chim cu quay. Hết tầm 350k.
 • Cơm cháy, gỏi cá nhệch, ốc núi. Ăn vặt thì không thấy gì đặc biệt. Ăn uống nên chọn chỗ ở trung tâm hoặc ở Bái Đính. Ăn ở Tràng An giá chát gấp đôi Bái Đính nhé!

Năm mới đi Ninh Bình với hội bạn là đúng chuẩn 8

Lưu ý khi đi Ninh Bình

Rút sẵn tiền, ở trong đó có mỗi 1 cây ATM ở trước khu Tràng An nhưng hay trục trặc không rút được, sang bên Tam Cốc thì có rút tiền kiểu tư nhân nhưng phí cao. Rút 2 triệu hết 60k phí. Buổi tối muốn chill thì chọn cái khu homestay mình ở. Muốn xập xình tấp nập thì qua bên khi Tam Cốc nhiều quán Pub bên đó.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về bài viết thì hãy để lại bình luận bên dưới, Dear sẽ giải đáp kịp thời giúp bạn nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Phạm Khánh Linh – Dear.vn

Rate this post
Năm mới mà vẫn độc thân và bí kíp sống hạnh phúc

Năm mới mà vẫn độc thân và bí kíp sống hạnh phúc

Cái giá của sự trưởng thành đắt thật

Cái giá của sự trưởng thành đắt thật