in

Năm mới mà vẫn độc thân và bí kíp sống hạnh phúc

Năm mới mà vẫn độc thân và bí kíp sống hạnh phúc
Năm mới mà vẫn độc thân và bí kíp sống hạnh phúc

Mỗi chúng ta có một cuộc đời khác biệt. Nhưng cũng có những cách giảm đi những tác động bên ngoài làm tôi sống vui hơn, hạnh phúc hơn. Và đây là những cách tôi đã áp dụng trong thời gian qua để sống hạnh phúc hơn.

Khi hầu hết bạn bè xung quanh đều đã có người yêu, hay thậm chí đã lập gia đình và bạn vẫn đang trong tình trạng độc thân thì có lẽ, tâm lý hoang mang là điều không tránh khỏi. Thế nhưng độc thân khi bạn bè đã có đôi có cặp liệu có phải là chuyện kinh dị hay không?

Hôm nọ đi tất niên cùng hội bạn, nhìn quanh một hồi rồi trong đầu tự hỏi: Chúng nó làm gì xinh hơn mình? Làm gì nói chuyện vui hơn mình? Nhưng chúng nó đi uống bia xong thì có đàn ông chờ sẵn đón về. Còn mình thì lủi thủi đặt taxi. Xui xui trúng phải ông tài xế nhiều chuyện thì cả buổi tối coi như đi tong.

Đi về đến nhà, tắm rửa thơm tho, xịt dưỡng mát mẻ da dẻ mịn màng chui lên giường. Nhắm mắt, và thở ra một hơi thật dài: “À, thì ra là hết 2018 rồi. Và mình, thì vẫn còn độc thân”. Thở xong thì lại nhắm mắt ngủ trên cái giường nệm êm ấm.

Độc thân không là lỗi của ai. Nhưng độc thân quá lâu là lỗi của chính bạn.

Đôi khi bạn cũng chẳng hiểu tại sao mình như thế này mà cứ ế hoài ế mãi. Cũng xinh đẹp, có việc làm, thậm chí là thành công trong công việc, bạn bè yêu mến, đồng nghiệp yêu mến, bạn cũng chẳng phải phường đanh đá cá cày, mà cái con mụ đanh đá nhất trong công ty vẫn có bạn trai đấy thôi. Bạn không hiểu được!

Thật ra mà nói, với tôi thì chuyện độc thân hay không không đồng nghĩa đến chuyện tôi có hạnh phúc không. Nếu bạn gặp tôi ngoài đời, bạn sẽ thấy rằng tôi là người luôn tỏ ra nguồn năng lượng hạnh phúc. Và chính nguồn năng lượng đó hấp dẫn người khác, cả cùng phái lẫn khác phái.

Trong cuộc đời tôi, hay cuộc đời bạn, chắc chắn luôn sẽ có những thăng trầm. Chúng ta không ai sướng hơn ai, cũng không ai khổ hơn ai. Mỗi chúng ta có một cuộc đời khác biệt. Nhưng cũng có những cách giảm đi những tác động bên ngoài làm tôi sống vui hơn, hạnh phúc hơn.

Và đây là những cách tôi đã áp dụng trong thời gian qua để sống hạnh phúc hơn:

1. Không có bạn bè trên mạng xã hội

Điều này rất khó làm, nhưng xứng đáng. Với các mối quan hệ xã hội dày đặc, tôi từng có hơn 2,000 bạn trên mạng xã hội. Trong hai năm qua, tôi đã tắt mạng xã hội cá nhân. Trên newsfeed chỉ còn theo dõi các trang về tin tức hữu ích hoặc vui nhộn. Mỗi cuối ngày, thay vì tiếp nhận các tin tức, hình ảnh “bạn bè” của những người ít khi gặp ngoài đời, thì tôi cười thả ga với các video clip hài hước. Không dùng mạng xã hội nên cách duy nhất để kết nối với bạn bè là gặp mặt trực tiếp. Việc loại bỏ những tin tức không cần thiết cũng giúp tôi tập trung hơn vào cuộc sống của mình và những người thân.

2. Loại bỏ những mối quan hệ không tích cực

Điều này cũng không dễ. Tôi áp dụng nguyên tắc này trong tất cả các mối quan hệ, từ bạn bè, đến tình yêu hay các mối quan hệ xã hội. Bạn bè nếu thấy không còn tốt với nhau nữa thì không chơi. Chỉ yêu người yêu mình. Người nào làm tôi buồn thì tôi sẽ cắt hết mọi liên lạc. Những mối quan hệ xã hội không thật lòng cũng không duy trì nữa. Tôi từng sợ rằng như vậy sẽ tự hạn chế những cơ hội của bản thân, nhưng khi thay đổi, tôi có nhiều thời gian để phát triển từng mối quan hệ đó trở nên tốt hơn.

3. Dành thời gian cho bản thân nhiều hơn

Khi áp dụng được 2 điều trên, tôi có nhiều thời gian chất lượng giành cho bản thân. Vạch ra rõ những điều quan trọng với bản thân: về sự nghiệp, về tình cảm, về những ước mơ. Những thời gian suy nghĩ này giúp tôi xác định rõ ràng hơn con đường muốn đi. Khi ấy, tôi thấy mình đi nhanh hơn và xa hơn.

4. Thấy vui từ trong những điều nhỏ nhất

Với tôi, thấy một bông hoa đẹp là đã đủ vui một ngày. Hay cuối ngày có một bữa ăn ngon và một ly rượu sóng sánh thế là đủ. Tự thấy vui trong tất cả mọi thứ bình thường diễn ra xung quanh, cứ từ từ như thế, lúc nào tôi cũng thấy thật vui.

5. Luôn nói với bản thân “Mình xứng đáng được hạnh phúc”

Thật vậy, lúc nào tôi cũng nghĩ câu này trong đầu. Khi có chuyện buồn, hay ai làm tôi buồn, tôi đều nhẩm lại trong đầu, rằng “mình xứng đáng được hạnh phúc”. Cứ nhắc lại mãi, bộ não mình dần dần sẽ quên đi những chuyện không vui, và tập trung vào những chuyện làm mình vui.

Nhớ nhé các bạn gái thân của Anh: Bạn lúc nào cũng xứng đáng được hạnh phúc. Vì thế, hãy vui lên nào!

Bạn thấy đấy, dù có độc thân thì bạn cũng hoàn toàn xứng đáng được hưởng hạnh phúc. Và hạnh phúc từ đâu mà có? Là do mình tự tạo ra đấy thôi. Hãy vui lên nhé, những cô gái, những người phụ nữ độc thân của chúng tôi ơi!

Cường Vân – Dear.vn

Rate this post
Nếu bạn còn đang chăn đơn gối chiếc thì hãy đi cầu duyên ngay thôi

Nếu bạn còn đang chăn đơn gối chiếc thì hãy đi cầu duyên ngay thôi

Năm mới đi Ninh Bình với hội bạn là đúng chuẩn

Năm mới đi Ninh Bình với hội bạn là đúng chuẩn