in

Sống ảo ở hòn đảo thiên đường Bali 6 ngày 6 đêm với 12 triệu

Sống ảo ở hòn đảo thiên đường Bali 6 ngày 6 đêm với 12 triệu
Sống ảo ở hòn đảo thiên đường Bali 6 ngày 6 đêm với 12 triệu

Hôm nay có thời gian, ngồi viết 1 bài review tử tế về Bali hòn đảo sống ảo nhất thế giới. Bọn mình đi chuyến này với mục đích là sống ảo và trải nghiệm kiểu treking, phiêu lưu. Đây là chi phí thật, bọn mình không có tiêu chí tiết kiệm để tối đa chi phí, bọn mình đã dự định mỗi người 15 triệu, nhưng không tiêu hết nên cầm tiền đi về. Nhưng tóm lại là đi Bali không hề đắt đâu nhé.

Về khâu chuẩn bị: Nhóm bọn mình có 4 người. Đôi kia là vợ chồng bạn thân của mình. Đây là con số phù hợp nhất, vì sẽ tiện cho mọi thứ, xe cộ, ăn uống tính ra thì chia sẽ rất rẻ mà rất tình cảm với nhau.

Những thứ chuẩn bị trước khi đi

 • Về đổi tiền: Bọn mình đổi USD ở Việt Nam, qua bên Indo thì đổi từ USD sang IRP, điều này là tuyệt đối phải làm mọi người nhé, vì tính ra tiền IDR có tỉ giá chỉ là 1.67 so với tiền VND thôi, nhưng nếu đổi thẳng ở Việt Nam thì mọi người phải trả giá 2 đấy ạ. Qua Bali thì đổi tiền ở chỗ có biển Authorized money exchange, tránh trường hợp nhiều người tham tỉ giá cao mấy cửa hàng nhỏ lẻ bên ngoài, họ sẽ có chiêu trò rút tiền của mình. Bọn mình được chỉ chỗ uy tín cao bên ý tên là: BMC money changer, mọi người có thể google hay hỏi tài xế chi nhánh của BMC gần nhất. Tỉ giá họ khá ổn và họ rất rất chuyên nghiệp ạ.

Sống ảo ở hòn đảo thiên đường Bali 6 ngày 6 đêm với 12 triệu 1

 • Về vé máy bay: Bọn mình đặt vé máy bay của hãng Air Asia, canh lúc hãng có khuyến mại, 4triệu/người. Lúc đầu mình cố đặt rẻ nhất có thể, nên bỏ qua vụ hành lí. Xong cuối cùng vẫn quyết định mua 20kg hành lý, giá 51$ chia ra mỗi nhà 10kg, kèm theo mỗi người 7kg hành lý xách tay.
 • Về khách sạn: bọn mình ở đến 6 khách sạn khác nhau cho 6 đêm. Lý do là Hòn đảo Bali như 1 tỉnh của Indo vậy, mỗi điểm sẽ như 1 thành phố nhỏ khác nhau và cách nhau khá xa. Vậy để tiện di chuyển thì mình sẽ đặt khách sạn để tiện lịch trình của mình nhất.

Bọn mình dành 2 đêm cho 2 khách sạn xịn sò với mục đích sống ảo.

 • Zen Hideaway 5triệu7: Homestay khá nổi trên airbnb, đây là nơi có swing đầu tiên của Bali, những nơi khác sau này đều là làm theo, swing ở đây private, 3 villas trong khu đều đc sử dụng, tuy nhiên khá thô sơ như kiểu trò chơi mạo hiểm thực sự vậy. Nhưng view ở đây nhìn thẳng thác ở dưới, siêu đẹp. Bọn mình thuê căn Zenhideaway 3, căn này là 1 trong 2 căn đặc biệt nhất ở Bali là có cái lưới như kiểu ngủ giữa rừng. Căn kia là Camaya Bali. Cả 2 căn này đều full rất nhanh và phải đặt từ rất rất sớm mới có phòng, bọn mình đặt trước nửa năm căn này.

Sống ảo ở hòn đảo thiên đường Bali 6 ngày 6 đêm với 12 triệu 2

 • Ini vie (villa 4triệu3 villa 2 phòng ngủ): villa này mình thuê vào ngày cuối cùng với mục đích nghỉ ngơi và trải nghiệm floating breakfast ở Bali. Vượt qua sự mong đợi, đây là 1 trong 10 villa lãng mạn nhất ở Bali được xếp hạng luôn.

Các khách sạn còn lại tổng mình chi là 4triệu2 cho 4 người, luôn luôn là 2 phòng, trừ 2 khách sạn đẹp để sống ảo thì những khách sạn còn lại bọn mình thuê giao động từ 300k – 500k tiền việt cho mỗi phòng, với tiêu chí là sạch sẽ, tiện đường đi lại. Tuy nhiên bọn mình khá bất ngờ về chất lượng khách sạn tầm dưới ở đây, khách sạn 300-500k mà sạch sẽ, thoải mái như kiểu tiền triệu ở Việt Nam vậy. Nên là rẻ nhưng khá ưng luôn, chứ không phải kiểu tạm bợ qua ngày cho rẻ đâu.

Về tài xế: mọi người nên chọn cho mình 1 lái xe tin tưởng từ trước khi tới Bali, họ sẽ là người theo bạn cả hành trình, họ sẽ giúp bạn lên lịch trình, xem plan có thể thực hiện được không, mình cần chú ý điều gì, kể cả ở 6 ngày nhưng thuê họ 2,3 ngày thôi cũng được, không nhất thiết là phải thuê full, còn như mình sau khi đọc reviews tốt đã quyết định liên lạc một tài xế. Thì thực sự đây là 1 lựa chọn đúng đắn nhất trong chuyến đi của chúng mình.

Sống ảo ở hòn đảo thiên đường Bali 6 ngày 6 đêm với 12 triệu 3

Bạn ấy giúp mình xây dựng plan cho chuyến đi cực kì kĩ từ những ngày đầu, 80% chuyến đi thành công vì bọn mình plan rất rất kĩ. Trong chuyến đi với Bet, bạn ấy giúp chúng mình tối đa hoá chi phí, chỗ nào nên, chỗ nào không, giá như thế đã hợp lý chưa. Bạn ấy còn bảo chúng mình là người Jarkata để vào đền họ giá local. Hay khi có chuyện gì ở Bali gặp trục trặc đều có thể nhờ bạn ấy, kiểu cảm giác đi chơi xong có bạn là thổ địa ấy. Sau chuyến đi bọn mình có người bạn local là bạn ấy luôn.

Vậy là tiền vé máy bay và khách sạn mỗi người của bọn mình sẽ là: 8triệu150. Sim card mua 150k/sim. Từ bây giờ mình sẽ tính tiền IDR cho mọi ng dễ hình dung khi sang Bali, coi như khách sạn và vé máy bay xong rồi, giờ tính ăn chơi và tiêu thôi.

Lịch trình khám phá Bali

Ngày 1: di chuyển máy bay

Bọn mình đáp Bali chuyến bay cuối cùng lúc 2h sáng về Kuta gần sân bay để nghỉ ngơi, chuẩn bị cho tour ngày hôm sau. Có 2 chú ý trong ngày này, đó là bọn mình định đặt transit dài hẳn để nhập cảnh vào trung tâm Malay check in toà tháp Petronas rồi về. Tuy nhiên kế hoạch này fail hoàn toàn vì dòng người nhập cảnh vào Malay lúc đó quá đông, kể cả chúng mình đặt transit 8 tiếng thì cũng khó mà về kịp được, nên chúng mình quyết định ở lại sân bay chờ, đc cái sân bay khá thoải mái, có ghế nằm, bọn mình được giấc ngủ dài để chuẩn bị cuộc hành trình đằng sau. Vậy khuyên các bạn đặt transit khoảng hơn 2 tiếng thui là vừa nhé.

Sống ảo ở hòn đảo thiên đường Bali 6 ngày 6 đêm với 12 triệu 4

Điều thứ 2, ở sân bay Depansar Bali có rất nhiều mafia taxi, bọn mình đã đặt grab và anh grab đã cảnh báo ngay trong tin nhắn, bọn họ bất chấp lôi kéo chúng mình huỷ Grab để đi với họ giá bằng hoặc thấp hơn, nhưng biết thế nào được, qua cửa ải này để tìm anh Grab bọn mình phải rất cứng. Chi phí ngày này dồn lại cho ngày sau vì bọn mình đáp muộn.

Ngày 2: Temple of Lempuyang Luhur- Tirta gangga- Tegenungan waterfall – Zen Hideaway 3

Tour hôm này cho xe ô tô của bạn taxi là 550k, do đường đi đến Lempuyang rất rất xa. Lempuyang hay Tirta gangga thì ai cũng biết rồi, chắc mình không cần review lại nữa. Có 2 điểm chú ý nhỏ là ở Lempuyang thường rất rất đông, ai cũng nghĩ là đi từ sớm cho vắng, ai cũng nghĩ thế nên sớm đã đông rồi. Nên mình khuyên mọi người cứ đi bình thường thôi, không muộn quá là được 6-7h là hợp lí, và chuẩn bị sẵn 5 tư thế để lên ý chỉ có chụp thôi, sẽ có hàng trăm người chờ bạn chụp và tạo dáng đấy, đến Bali học được thói diễn xuất.

Tip thứ 2 là ở Tirta gangga, bọn mình mua mồi cá rồi mới vào đền, 5k/gói, bọn mình mua 4 gói được tặng 1. Làm thế lúc chụp ảnh gọi được hết cá ở đền lên, chụp siêu ảo. Đừng lo bọn cá không ăn nhé, nó ăn hết đấy, chúng nó cuộc đời chỉ có ăn béo núp và chụp ảnh thôi.

Sống ảo ở hòn đảo thiên đường Bali 6 ngày 6 đêm với 12 triệu 5

Bọn mình bỏ tắm đền Pura tirta empul vì đi đúng cuối tuần, đền khá bẩn và lịch trình cũng full. Bọn mình về Zen vào tối muộn lúc 7h. Đây là 1 điểm khá đặc biệt trong chuyến đi, mình sẽ review kĩ 1 tí về khách sạn này nha. Ở Zen có 3 căn, thì căn Zen 3 mình ở mới có tấm lưới ở giữa nhà để chụp ảnh.

Đáng nhẽ bọn mình nên nhận phòng từ sớm để có thể chụp ảnh hết các ngóc ngách ở đây, nhưng mà lịch trình dày quá, nên bọn mình chỉ chụp ảnh được vào sáng hôm sau. Nhưng may quá vẫn ok, rút kinh nghiệm là nên book khách sạn này hôm nào mà lịch trình rảnh 1 xíu. Ở Zen trông thế chứ mọi thứ cũng tiện nghi, không điều hoà nhưng gần suối với rừng nên rất mát, buổi tối còn lạnh, giường ngủ rất thoải mái, trên tầng ngủ thì không thấy có côn trùng, bọn mình còn bỏ cả màn luôn.

Sống ảo ở hòn đảo thiên đường Bali 6 ngày 6 đêm với 12 triệu 6

Có 1 điều mình không quên nổi là tắm tiên. Các bạn thích tự nhiên chắc thích điều này. Ở ngoài phòng ở có 1 cái private swing, đây là swing đầu tiên ở Bali luôn ạ, như kiểu mấy đứa trẻ con tự làm swing ra chơi với nhau ý, swing ở đây có the best view trong các loại swing ở bali luôn, sau này từ chỗ này mà các chỗ khác mới làm dịch vụ swing ăn theo rồi dần làm nên hình ảnh đặc trưng tại Bali. Tuy nhiên vì là swing đầu tiên nên nó khá thô sơ, chơi hơi sợ. Nhưng thực sự là cảnh thì đẹp kinh khủng.

Tổng chi phí cho ngày thứ 2 là: 2,396,000 IDR ( bao gồm xe đi lại, ăn uống, cafe tất cả)

Ngày 3: Zen hideaway – Uma pakel coffee shop – Kanto Lampo waterfall

Bọn mình dành 1 buổi sáng để chụp ảnh tại Zen, Dấy thêm 1 ưu điểm của việc đi 4, đó là sẽ có 1 Ekip giúp bạn có những bức ảnh sống ảo lòi. Uma pakel Coffee shop: cái này mình reviews ở đây rồi. Nhấn mạnh lại thì đây là dịch vụ swing mà khuyên các bạn nên đến, cảnh ở đây nhiều góc chụp đẹp cực kì, bọn mình ở đây cả ngày chụp ảnh khi vẫn được, nhân viên dễ thương, sẽ có 1 người đi theo bạn từ đầu đến cuối để hỗ trợ cũng như giúp bạn chụp ảnh, họ chụp ảnh siêu có tâm luôn. Highly recommend chỗ này khi lựa chọn swing.

Sống ảo ở hòn đảo thiên đường Bali 6 ngày 6 đêm với 12 triệu 7

Kanto Lampo waterfall: quyết định phút chót xuất thần và chính xác nhất của mình. Thác này đẹp kinh khủng. Lúc đầu mang cái vỏ chống nước cho điện thoại, định mấy đứa tự xử với nhau. xong có chú local ra bảo là giúp chụp ảnh, bạn chỉ cần donate thôi, thì từ chối, cuối cùng cũng phải lên nhờ chú ý.

Nhưng mà thực sự là không phí tiền 1 tí nào, lại 1 ví dụ nữa của người dân Bali chụp ảnh thực sự có tâm, ông chú tranh chỗ cho bọn mình, xong chụp ảnh thì hướng dẫn dơ đủ mọi tư thế để bọn mình đứng trên thác làm theo, ông chú thì đu từ hòn gạch này sang hòn đá kia, có đoạn ngã xuống nước luôn mà vẫn cố với để chụp nốt cho bọn mình. Bọn mình donate 70k IDR mà cảm thấy xứng đáng cực kì.

Sống ảo ở hòn đảo thiên đường Bali 6 ngày 6 đêm với 12 triệu 8

Bọn mình về khách sạn gần với bến tàu đi Nusa, cách có 1km thôi, để sáng mai có thể tiện đi chuyến sớm nhất lúc 8h. Mọi người nên chọn khách sạn gần cảng để sáng hôm sau có thể đi tàu ra đảo chuyến đầu tiên, chứ không đường rất tắc, có thể sẽ không ra kịp chuyến sớm nhất, phải chờ đến 10h30 lận.

Chi phí ngày 2: 4triệu3 IDR (tính cả tour 38$ đi đảo cho ngày hôm sau)

Ngày 4: Nusa Penida – East side of the NUSA PENIDA

Bọn mình quyết định dành 2 ngày để tham quan hết đảo Nusa Penida. Thường thì mọi người chỉ dành 1 ngày ở đây, để đi phía Tây, hoặc phía Đông đảo.

Phía Đông: Xa hơn, nhưng đường đẹp hơn, mình thấy người Việt Nam không hay sang bên này đảo, chỉ có các bạn Tây thôi. bọn mình quyết định đi ngày đầu tiên bên này đảo và thuê ô tô theo tour. Tour này là 38$/người, bao gồm vé tàu nhanh khứ hồi ra đảo, xe ô tô tour tại đảo. Phía này xa hơn nên giá cũng mắc hơn xíu so với tour bên kia.

Vì những điểm đến ở đây tuy di chuyển đến thì đường đẹp, nhưng phải mất công sức để leo xuống các địa điểm, nên đi ô tô để đỡ mệt, để sức cho đoạn đường leo xuống cực kì mệt mỏi ở các điểm. Đường xuống ở đây rất rất tốn sức, mọi người xác định chuẩn bị sức khoẻ từ đầu.

Sống ảo ở hòn đảo thiên đường Bali 6 ngày 6 đêm với 12 triệu 9

Các địa điểm bên này gồm có:

 • Diamond beach: Cảnh ở đây rất đẹp, biển này không bơi được nhưng chụp ảnh thì rất đẹp luôn. Tiếc là hôm này mình quên đồ bơi. Đường xuống thì hơi khó, nên đi giày để leo trèo cho thoải mái, và dép lê để xuống biển thì thay ra. Ở dưới này có swing luôn nhé. View bay ra biển, độc đáo cực kì. Giá là 100k/người.
 • Atuh beach: cùng khu với Diamond beach, có thể xuống để bơi, nhưng bọn mình mệt quá rồi, nên chỉ đứng ở trên để chụp ảnh thôi.
 • Treehouse, Rumah Pohon “Tree House”: 1 homestay nhà trên cây view biển, có thể vào như 1 khu tham quan để chụp ảnh. Cảnh đẹp siêu đỉnh luôn.
 • Peguyangan Waterfall: bọn mình bỏ lỡ thác này vì không có thời gian bị tiếc phết.

Sống ảo ở hòn đảo thiên đường Bali 6 ngày 6 đêm với 12 triệu 10

Recommend không nên bỏ qua bên này đảo mọi người nhé, lúc nghe mấy người Việt Nam nói bên kia đảo là signature của Nusa Penida, không cần sang đây làm gì, nhưng thực sự mình thấy bên này rất đáng để đi.

Chi phí: 885k IDR

Ngày 5: West side of the Nusa Penida

Bọn mình quyết định thuê xe máy để đi tour này, vì anh bạn local khuyên là đường xấu nhưng thuê xe máy thì hay hơn, vì quả đường ấy mà đi ô tô thì các bạn cũng ói ra hết. Cả trải nghiệm xe máy bên này bọn mình cũng muốn thử.

Giá xe thường 150k/ngày, nhưng mình mặc cả được 75k/ngày/xe.

Cảnh báo là phía này đảo thì gần hơn, nhưng đường đi phải gọi là tệ hại xấu. Lúc mới đi mình và bạn trai cũng hào hứng vì các con đường khó đến mấy cũng sẽ không thể làm khó bọn mình, nhưng đúng là bọn mình tí khóc thật. Ở đây đường không phải là đường, nhiều đoạn lên dốc thẳng đứng xong đá gồ ghề, muốn bay ra cả xe, xong đường ngược, nói chung người lái cần rất rất cứng tay.

Sống ảo ở hòn đảo thiên đường Bali 6 ngày 6 đêm với 12 triệu 11

 • Kerlingking beach: sống lưng khủng long huyền thoại, nhưng bên ngoài mình thấy bình thường, khủng long hơi béo đường xuống đến dưới biển kinh khủng phết.
 • Angel’s Billabong: hồ tự nhiên được hình thành từ những cơn sóng ngoài khơi, ở đây đẹp kinh khủng, mình may mắn đi hôm nắng, sóng không bị cao quá, nên lộ lớp rêu xanh ở dưới, có thể xuống chụp ảnh đc, siêu may mắn luôn. Đường sang Angel’s Billabong là bọn mình tí khóc. Đường xấy thực sự luôn, nó là đường đá lởm chởm kèm ổ khủng long, xong dốc lên xuống vô tội vạ, xong lại ngược đường với Việt Nam, nói chung trải nghiệm khá gớm.
 • Broken Beach: cổng tò vò ở khu của Angel’s Bilabong luôn. Siêu đẹp. Bọn mình kết thúc tour và quay về Bali chuyến tàu nhanh cuối cùng lúc 5h.

Tips là mọi người nên down google offline map trước, tìm điểm đến, đường đi, đường về trước, vì một số đoạn trên đảo đến sóng điện thoại cũng không có đâu. Như bọn mình chỉ tìm đường đi, không tìm đường về trước, thế là đoạn ở điểm chơi không có sóng, không biết về kiểu gì. May đi theo trí nhớ đến đoạn có sóng điện thoại vẫn ra đường về.

Sống ảo ở hòn đảo thiên đường Bali 6 ngày 6 đêm với 12 triệu 12

Tối hôm này bọn mình đi ăn hải sản ở Jimbaray beach. Lúc đầu vào nhìn trông chả có gì, mà vào đến bàn thì vượt quá kì vọng thực sự. Ngồi kiểu trên biển, có đèn, nến, lãng mạn lắm luôn. Đồ ăn 1 package đầy đủ là cho 2 người ăn là 450k, đang thừa tiền bọn mình ăn hẳn 2 package vì đồ ăn siêu ngon.

NOTE: Ở đây không bắt được grab hay taxi online các bạn nhé, bọn mình có 1 trải nghiệm không được hay lắm khi cố bắt grab trong khu này vì không biết, anh grab cũng cố bắt bọn mình, thế là tí bị mấy ông taxi bản địa đánh cho. May mà bọn mình biết điều đi bộ hẳn ra đường ngoài thì mới không sao. Chi phí: 1573k

Ngày 6: Ini vie villa

Ngày gần cuối rồi, bọn mình quyết định relax 1 ngày và trải nghiệm floating breakfast ở Bali, thì tìm ra khách sạn này. Vượt quá sự mong đợi luôn, đây là 1 trong 10 the best romantic villa in Bali. Thêm 80k nếu muốn sử dụng bữa sáng nổi. (floating breakfast). Villa này thì đúng kiểu hưởng thụ, có thể trang trí kiểu hoa hồng ở bể bơi hay bồn tắm hay trang trí giường phục vụ cho những dịp như trăng mật hay kỉ niệm. Có thể liên hệ với khách sạn để họ chuẩn bị cái này nha. Chi phí: 338k

Sống ảo ở hòn đảo thiên đường Bali 6 ngày 6 đêm với 12 triệu 13

Tổng kết chuyến đi

Chi phí sinh hoạt ở Bali: 9,545k IDR cho 4 người= Mỗi người 2,386 IDR = 3,985k VND

Vậy là kèm tiền khách sạn, vé máy bay, chúng mình ăn chơi không hề tiết kiệm và có phần hơi hoang phí. Vì thuê ô tô với khách sạn xịn khá nhiều thì mỗi người là khoảng 12 triệu VND mỗi người.

Dân bản địa ở Bali tốt và nice cực kì, hòn đảo sống ảo nên dân Bali chủ yếu ai cũng chụp ảnh đẹp vậy. Họ lăn xả và rất có tâm, nhiệt tình. nên đừng tiếc khi nhờ họ và trả cho họ 1 chút tips khi bạn thấy hài lòng nha. (bọn mình trả tips 50-70k/người, và cảm thấy xứng đáng thực sự), đồ ăn thì dễ ăn, không hề khó ăn như nhiều bạn bảo đâu ạ, chắc các bạn không biết gọi món hay đen hay sao đó.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về bài viết thì hãy để lại bình luận bên dưới, Dear sẽ giải đáp kịp thời giúp bạn nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Thao Thu Nguyen – Dear.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Buồn được cái gì, buồn để làm gì?

Buồn được cái gì, buồn để làm gì?

Ngày mai lại là một ngày mới và còn nhiều thứ đang chờ phía trước

Ngày mai lại là một ngày mới và còn nhiều thứ đang chờ phía trước